Về với Chu Lai, hạnh phúc được trở về nhà

Đỗ Thị Bích Liên / Nhà máy Number one Chu Lai

Lễ khánh thành Nhà máy Number One Chu Lai

Mới đây mà đã gần ba tháng từ khi tôi rời xa mảnh đất Bình Dương thương yêu, nơi mái nhà Tân Hiệp Phát tôi đã gắn bó suốt gần chín năm trời để về với Chu Lai. Quãng thời gian tuy dài mà cũng thật ngắn, vì trong tôi cũng luôn cất giữ bao kỷ niệm đẹp về nơi có những con người đã dạy tôi rất nhiều kinh nghiệm và bài học cuộc đời. Tôi luôn xem THP là ngôi nhà thứ hai của mình.

Bài học tâm huyết nhất tôi có được từ các anh chị quản lý và đồng nghiệp ở Bình Dương chính là lòng nhiệt huyết, hăng say trong công việc, cùng đam mê thành công với tinh thần “Không gì là không thể” và “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”. Tôi không thể quên hình ảnh những đồng nghiệp thân thương đã cùng sẻ chia và động viên nhau trong những vui buồn của cuộc sống hay lúc khó khăn trong công việc. Vì thế khi được chuyển về làm việc tại nhà máy Number One Chu Lai, trong tôi lẫn lộn nỗi bịn rịn cùng niềm vui sướng. Xa THP, nhưng tôi được trở về với quê nhà, sống cùng con và gia đình thương yêu sau bao năm tha hương.

Chia tay Bình Dương, tôi mất khoảng 1 giờ bay tới sân bay Chu Lai và thêm 1 giờ nữa để đến nhà máy Number One nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai. Dù đã được biết đến công ty qua những hình ảnh trên Bản tin nội bộ và lời kể của bạn bè trước đó nhưng khi đứng trước cổng nhà máy, tôi đã hoàn toàn bất ngờ. Trước mắt tôi là tòa nhà màu đỏ rực hiện lên sừng sững giữa không gian bao la rộng lớn của mảnh đất Quảng Nam mà trước đó chỉ toàn sỏi đá, bụi mù.

Quang cảnh bên ngoài nhà máy thật đẹp với hai hàng Sứ đang chớm nở hoa và bên dưới trải dài thảm hoa vàng nở rộ trên đám cỏ xum xuê xanh ngắt. Tôi nhanh chân bước vào khu văn phòng khang trang để chào hỏi những anh chị đồng nghiệp mới. Và thật ấm áp khi tôi nhận được những cái bắt tay chào hỏi thân thiện như đã gặp nhau từ thuở nào. Có lẽ, văn hóa Đại Gia đình của Tân Hiệp Phát cũng đã lan tỏa đến các nhà máy mới, góp phần mang mọi người đến gần nhau hơn. Ngày làm việc đầu tiên đã thật hứng khởi. Băng qua các khu nhà xưởng riêng biệt rộng rãi và thoáng đãng để đến phòng làm việc, tôi phấn khởi khi biết mình là một trong số ít thành viên đầu tiên của khối Logistics Chu Lai.

Dây chuyền Aseptic hiện đại tại Nhà máy Number One Chu Lai

Từ khi đi vào hoạt động, Number One Chu Lai đã trở thành trung tâm sản xuất và cung cấp quan trọng các sản phẩm cho thị trường miền Trung – Tây Nguyên. Tôi lại được thấy sự tấp nập, không khí sôi động của nhà máy Bình Dương ngay tại đây khi nhìn từng hàng xe nối đuôi nhau vào nhà máy Chu Lai. Những ngày đầu thật sự rất vất vả khi chưa có phối hợp chưa ăn ý. Tài xế xe thì cứ thấy ô nào trống là cho xe vào, không có người đăng tài nên xảy ra hiện trạng chen lấn, nhân viên bốc xếp thì không biết cách chất hàng đúng cách. Nhanh chóng, các thành viên khối Logistic đã vào cuộc. Chị Trúc Phương – FGs & EBs WH Deputy Manager điều phối các thành viên đứng ở mỗi container hướng dẫn quy cách chất hàng và sắp xếp đúng, anh Thanh Tùng – GPS Supervisor ra tận bãi hỗ trợ điều hướng xe.

Lúc đó, chúng tôi phải liên tục tăng ca đến 9 giờ, 10 giờ tối, có hôm phải đến 2 giờ sáng mới hoàn tất xuất hàng cho khách. Với tiêu chí hàng đầu là “Thỏa mãn khách hàng”, tuy mệt nhưng ai nấy đều vui khi các đoàn xe lần lượt nối đuôi nhau phân phối các sản phẩm của công ty đi khắp mọi nẻo đường. Chỉ sau 2 tuần, tất cả công việc đã đi vào nề nếp và quy chuẩn. Giờ đây, tất cả làm theo đúng quy trình nên số lượng xuất nhập hàng ngày tăng lên gấp đôi mà thời gian tăng ca lại giảm xuống rất nhiều.

Dr Thanh đón tiếp khách tham quan Nhà máy Number One Chu Lai

Nếu ai có một lần về Chu Lai, hãy ghé thăm Number One Chu Lai, sẽ thấy sự đổi mới của vùng đất này từ sắc đỏ rực rỡ đến nề nếp làm việc của từng phòng ban, thấy không khí sôi nổi trong từng đoàn xe nối đuôi nhau tiến về công ty để giao nhận hàng hóa, rồi mang đi những tinh hoa của đất trời trong từng sản phẩm THP đến tay người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm của công ty là một màu chiến thắng, chiến thắng từ bàn tay, khối óc và con tim của những người tạo ra sản phẩm. Chiến thắng này sẽ giành tặng cho những ai yêu thích và làm chủ trong công việc của mình để góp sức cho thắng lợi vẻ vang hơn của công ty Number One Chu Lai nói riêng và cả tập đoàn Tân Hiệp Phát nói chung trong hôm nay và ngày mai.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *