Vì hạnh phúc gia đình, phụ nữ thông minh cần biết

Thiên An/ Báo  VTC News

Có những bí mật của phụ nữ chỉ nên giấu kín cho riêng mình, đừng nói với bất kỳ ai, kể cả những người thân yêu nhất.

Số dư tài khoản

Tiền bạc là chủ đề tương đối nhạy cảm và có thể gây ra nhiều cảm xúc khác nhau cho người khác. Bạn có thể khiến người khác đánh giá hoặc thấy ghen tị với bạn khi nói về thu nhập và thói quen chi tiêu của mình. Bạn kiếm được tiền và tiêu nó thế nào hoàn toàn là việc của bạn.

Ảnh minh họa

Bạn đã từng yêu và “lên giường” với bao nhiêu người

Phụ nữ trải qua cả chục cuộc tình thì cũng không có gì đáng tự hào lắm, chưa nói đến chuyện nếm trải gối chăn với nhiều người lại càng là chuyện nên giữ kín chứ chẳng nên khoe ra. Các chàng trai có lẽ cũng hoảng hốt với những cô nàng có nhiều bạn tình lắm đấy. Hãy giữ bí mật thông tin nhạy cảm này cho riêng mình thôi đừng nên để cho người khác biết điều này.

Những điều chồng thua kém người cũ

Đàn ông có lòng tự trọng rất lớn, đừng dại nói những mặt chồng thua người khác. Đừng nghĩ chuyện đó sẽ giúp chồng tốt hơn. Đừng nghĩ sự thẳng thắn của mình sẽ khiến chồng trân trọng. Đây là con dao hai lưỡi vừa giết chết tình yêu vừa hạ thấp nhân phẩm của bạn. Chồng bạn cũng là con người, cũng có những khuyết điểm. Bởi vậy đừng bao giờ so sánh chồng với bất cứ người nào.

Chuyện chăn gối 

Vợ chồng muốn hạnh phúc lâu dài không chỉ cần đến tình yêu mà còn cực kỳ cần đến sự hòa hợp trong chuyện ấy. Nếu chồng hoặc vợ không được thỏa mãn, chắc chắn hôn nhân sẽ xuất hiện rạn nứt, lục đục, bất hòa, sau cùng là ngoại tình rồi ly hôn. Đừng dại dột mang chuyện này đi kể khắp nơi, sẽ khiến chồng càng thêm tự ti, tổn thương lòng tự trọng mà quay sang chán ghét, trách cứ vợ vì không biết giữ thể diện cho chồng.

Ảnh minh họa

Kể xấu chồng

Có câu “Xấu chàng hổ ai”, kể xấu chồng thì khác gì đang tự hạ thấp bản thân, tự bôi nhọ chính mình. Thay vào đó, chị em hãy thẳng thắn góp ý để chàng có thể điều chỉnh, từ đó giúp mỗi quan hệ vợ chồng ngày càng khắng khít. Không có ai hoàn hảo, chính bản thân bạn cũng còn đầy khiếm khuyết. Vậy nên, mang điểm xấu của chồng đi mua vui với bạn bè khi tán gẫu cũng chẳng lợi lộc gì, ngược lại còn vô tình đẩy hôn nhân đến bờ vực thẳm.

Bất hòa với mẹ chồng, người nhà chồng

Dù mẹ chồng có làm gì không phải với bạn, phận làm con dâu chớ dại mang những bất hòa trong gia đình đi tố lại với chồng, hoặc kể lể cho người khác. Bởi giữa bố mẹ với con cái cũng khó tránh khỏi những bất đồng, huống chi khi bạn là một cô gái lạ về làm dâu, sống với nhà chồng khó tránh được những lúc va chạm.

Bạn nên tỉnh táo để hiểu rằng mỗi nhà mỗi cảnh, thay vì kể lể với chồng thì hãy tự giải quyết vấn đề của mình, tránh trường hợp chính bạn vừa tự tạo hiềm khích và khiến chồng chán ngán./.

NGUỒN:  Báo VOV dẫn theo Báo VTC news

Link bài: Phụ nữ thông minh…

(https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/phu-nu-thong-minh-can-biet-song-de-da-chet-mang-theo-nhung-dieu-nay-1063699.vov)

Xin sửa lại cái tựa

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *