Thú vị câu chuyện chú mèo cùng anh thợ hàn đạp xe vòng quanh thế giới

HD lược dịch/ Báo Infonet

Thú vị câu chuyện chú mèo cùng anh thợ hàn đạp xe vòng quanh thế giới

—–

Người đàn ông Dean Nicholson đã tìm thấy và nhận nuôi chú mèo Nala đi lạc rồi cùng nhau lên kế hoạch đi du lịch vòng quanh thế giới trên chiếc xe đạp.

Dean Nicholson, sinh sống ở Dunbar, Scotland thực hiện cuộc hành trình khám phá thế giới bằng chiếc xe đạp của mình.

Người đàn ông tưởng chừng như sẽ cô độc trên suốt chặng đường dài thì bất ngờ tìm thấy một chú mèo đi lạc khi đến Bosnia.

Dean Nicholson đã quyết định nhận nuôi chú mèo và đặt tên là Nala. Giờ đây cặp đôi không thể tách rời và thường chuyên chia sẻ hình ảnh câu chuyện trong chuyến đi độc nhất vô nhị trên trang Instagram cá nhân.

Cuộc sống của con mèo Nala phút chốc đã thay đổi bước sang một trang mới kể từ khi đi cùng Dean Nicholson.

 

Chú mèo Nala ngồi phía trước xe cùng anh thợ hàn Dean đạp xe vòng quanh thế giới

Nala bây giờ đi khắp mọi nơi trên chiếc xe đạp và thường thì chủ nhân đặt nó ngồi trong chiếc giỏ ở phía trước xe.

Dean nhớ lại khoảnh khắc gặp mèo Nala, cho biết: “Ngày hôm đó, tôi đang đạp xe lên một đoạn đồi dốc thì nghe thấy tiếng mèo kêu. Tôi dừng xe lại và đi tiến lại gần phiến đá thì phát hiện chú mèo nhỏ gầy gò đang ẩn nấp bên dưới. Tôi ngồi cùng mèo khoảng nửa tiếng, cho nó ăn đầy đủ trước khi đưa ra quyết định có nên đưa mèo đi cùng trên chiếc xe đạp không. Thật không công bằng khi để lại nó ở nơi núi đá này và tôi đã mang theo mèo”.

Trên Instagram cá nhân của Dean và mèo Nala hiện đã có hơn 766 nghìn người theo dõi.

Dean chia sẻ hình ảnh cuộc hành trình cùng chú mèo đi khắp nơi trên Instagram cá nhân

Kể từ khi tìm thấy Nala vào 18 tháng trước, cặp đôi đã đi chuyển qua nhiều quốc gia bao gồm Montenegro, Albania, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Georgia. Chú mèo Nala thường ngồi trên giỏ phía trước xe và ló người ra ngắm nhìn cảnh quan xung quanh.

Dean chia sẻ: “Rất nhiều người yêu thích chú mèo và xin chụp ảnh cùng khi gặp Nala. Thật tuyệt vời khi chúng tôi ghé thăm những địa điểm mới và nhận được sự yếu mến, thân thiện từ mọi người. Có khi những người lạ lần đầu gặp mặt cho chúng tôi cá và đồ ăn. Hầu hết những khách sạn, nhà nghỉ chúng tôi ở đều đồng ý cho Nala mà không thu thêm phụ phí”.

Chú mèo Nala có tác động khá lớn đến Dean và thay đổi hoàn toàn mục tiêu du lịch của người đàn ông này. Ban đầu, anh dự định đạp xe khắp nơi để cố đến châu Á nhanh nhất có thể nhưng từ khi có Nala anh thay đổi chậm lại, ngắm cảnh và tận hưởng chuyến đi.

Dean cho biết: “Trước khi có Nala, tôi chỉ phóng đi thật nhanh từ thành phố này sang thành phố khác ở châu Âu để đến châu Á sớm. Khi gặp Nala, tôi thấy chú mèo bị ho có thể do đã phải trải qua mưa gió, khắc nghiệt. Chú mèo đã giúp tôi nhận ra nhiều điều và tận hưởng trải nghiệm hơn”.

Hơn nữa, Dean và Nala đã nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động từ thiện trong chuyến đi. Anh đã quyên góp được hàng ngàn bảng Anh cho một số tổ chức từ thiện trên toàn thế giới. Chỉ riêng năm 2019 họ đã huy động được hơn 100.000 bảng Anh, tương đương hơn 2,8 tỉ đồng.

Chú mèo Nala làm thay đổi và tác động lớn đến bạn đồng hành Dean

NGUỒN:  Theo Báo Infonet

Link bài: Thú vị…

(https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/thu-vi-cau-chuyen-chu-meo-cung-anh-tho-han-dap-xe-vong-quanh-the-gioi-257144.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *