Vị thuyền trưởng tài ba của Tân Hiệp Phát

Nguyễn Thị Vẽ/ Khối Logistics

“Đường đi khó không khó, dù ngăn sông cách núi nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông. Đường đi khó không khó, dù ngăn sông cách núi nhưng khó vì lòng người ngại núi e sông. Anh em ta ơi đường dài còn dài, còn nhiều trở ngại, ngại gì nguy khó, hiên ngang anh em ta ơi quyết tâm vượt qua.”

Tôi tình cờ nghe được bài hát này từ một em nhỏ vừa đi vừa hát, thì bỗng nhiên tôi nghĩ tới hình ảnh một con người, đó là vị thuyền trưởng tài ba – Tiến sĩ Trần Quí Thanh.

Nói thật tôi rất khâm phục với tài lãnh đạo tài tình của vị thuyền trưởng này. Người đã khéo léo chèo lái con thuyền THP vượt qua bao nhiêu cơn sóng gió. Có lúc tưởng chừng như không vượt qua được. Với bản lĩnh kiên cường, với tinh thần “Không gì là không thể”, ông đã chèo lái không những con thuyền vượt qua sóng cả bão lớn mà ngày càng vững chắc hơn, lớn mạnh hơn.

Ai cũng biết được chiến trường kinh tế rất ác liệt, nếu ta đi sai thì hậu quả khó lường.Tuy nhiên vị thuyền trưởng tài ba của chúng ta đã không ngại bao nhiêu khó khăn, chông gai cũng như vượt qua bao nhiêu thăng trầm, với những tính toán chính xác như thần, đã đưa con thuyền THP vững vàng ra biển lớn.

Trước đây tôi đã từng làm nhiều nơi nhưng thú thật chẳng nơi nào có vị thuyền trưởng có sự hoài bão lớn, vững vàng về ý chí cũng như dám đối đầu với mọi thử thách như vị thuyền trưởng của chúng ta.

Còn nhớ những ngày đầu khi đưa dây chuyền sản xuất vào thí nghiệm và sản xuất, thì lúc đó ai cũng bàn tán cho sự sống còn của sản phẩm này. Vì lúc đó trên thị trường đã xuất hiện đầy rẫy những sản phẩm cùng loại và ta lại ra sau họ. Thế nhưng vị thuyền trưởng chúng ta không ngại những vấn đề đó. Và với sự hăng say tìm tòi học hỏi ông đã tung ra được những mẻ đầu tiên gây sức hút mạnh mẽ trên thương trường.Và dần dần cải tiến để sản phẩm ngày càng tốt hơn, chất lượng hoàn hảo hơn được đến tay người tiêu dùng. Hơn hai chục năm qua minh chứng cho điều đó.

Đấy chỉ là một trong những bước đi quan trọng dám nghĩ dám làm cũng như dám đương đầu với thử thách của ông. Không những không sợ theo sau mọi người mà vị thuyền trưởng này còn đủ bản lĩnh để vượt lên, đi tiên phong trong mọi lĩnh vực. Ông đã đưa đến những sản phẩm gây được sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng và gây tiếng vang rất lớn như Trà Xanh Không độ, Trà thanh nhiệt Dr Thanh…

Không những ông là một người thành đạt trong công việc ông còn là một người cha hoàn hảo trong một gia đình mẫu mực, con cái đều thành đạt. Ông đã có người vợ không thể tuyệt vời hơn và hai cô con gái kế nghiệp vững vàng như bàn thạch.

“Mỗi người chúng ta cần phải có một niềm tin và sự hòa bão cho bản thân mình, để từ đó ta còn có sự phấn đấu vươn tới những điiều tốt hơn trong cuộc sống.” Lời khuyên của vị thuyền trưởng không ai không nhớ. Câu nói “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” là một kim chỉ nam cho mọi người ngày càng phấn đấu vươn tới tương lai.

Cầu chúc cho vị thuyền trưởng của chúng ta Trần Quí Thanh của chúng ta ngày càng phát triển vươn đến những tầm cao mới trong tương lai.

Nguyễn Thị Vẽ

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *