Viết cho ngày sinh nhật Madam Nụ

Lê Đinh Lâm/ Tin THP

Madam Nụ bất ngờ khi mọi người tổ chức sinh nhật cho mình.

“Đừng để Madam Nụ là chỗ dựa của chúng ta, mà chúng ta hãy là chỗ dựa cho cô.” – đó là chia sẻ của Phó tổng giám đốc Trần Uyên Phương trong buổi tiệc sinh nhật Madam Nụ ngày 18/10. Không cầu kỳ với mâm cao cỗ đầy đắt tiền, không ồn ào, ầm ĩ với những dàn âm thanh hiện đại, sinh nhật Madam Nụ diễn ra trong không khí chân tình, ấm cúng nhưng vô cùng xúc động. Và tại đây, tôi thấy những giọt nước mắt đã rơi.

“Tôi không xứng đáng được nhận những tình cảm của các bạn”

Đó là lời đầu tiên Madam Nụ nghẹn ngào trong xúc động khi bắt đầu buổi tiệc sinh nhật. Thoạt nghe nhiều người sẽ tưởng rằng cô xúc động vì buổi tiệc quá sang trọng, cầu kỳ, nhưng có lẽ gọi là “buổi tiệc” hơi quá khi chỉ có những chiếc bánh kem và hoa mà các khối phòng ban chuẩn bị cho cô với tất cả tấm lòng.

Sau phút nghẹn ngào, cô khẽ nhìn tất cả mọi người :”Tôi xin lỗi các bạn, thời gian qua vì sức khỏe nên tôi không chăm lo được nhiều cho các bạn, nhưng tôi vẫn còn rất nhiều dự án đang ấp ủ, tôi hứa rằng khi chúng tôi còn ở đây các bạn sẽ không bao giờ phải chịu thiệt thòi !”

Từng lời nói của cô đều khiến tất cả mọi người im lặng, không khí náo nhiệt lúc ban đầu bỗng trở thành một bầu cảm xúc khó nói thành lời. Không xúc động sao được khi với sức khỏe của mình, điều đầu tiên cô nghĩ đến phải là chính bản thân cô, rồi gia đình. Thế nhưng việc chăm lo cho đời sống của CB CNV THP ngày càng tốt hơn vẫn luôn đau đáu trong suy nghĩ của cô.

”Tôi còn trẻ lắm, theo người Nhật thì độ tuổi của tôi là mới vào đời thôi…”

Biết mọi người thương mình và để xua tan đi bầu không khí lúc đó, cô bỗng hóm hỉnh :”Tôi còn trẻ lắm, theo người Nhật thì độ tuổi của tôi là mới vào đời thôi ! Gái mới vào đời khi nhớ khi quên, tôi mong các bạn thông cảm để chúng ta cùng cố gắng !”

Mọi người lại cười xòa, nhưng lòng càng thương cô nhiều hơn.

“Các bạn là tài sản quý giá nhất của Tân Hiệp Phát”

Sau phần chia sẻ của cô, các giám đốc khối đại diện từng phòng ban lên trao cho cô những món quà, những bó hoa và gửi đến cô những lời chúc chân thành. Dù “mới vào đời khi nhớ khi quên”, thậm chí theo cô chia sẻ cô còn quên cả số điện thoại của mình nhưng công việc cụ thể của từng phòng ban cô vẫn nhớ, vẫn căn dặn cặn kẽ, động viên mọi người.

Đặc biệt với các giám đốc là nữ, cô dành một tình cảm đặc biệt hơn, đó là sự chia sẻ, bởi theo cô dù trăm công nghìn việc nhưng phía sau họ vẫn còn gia đình, còn chồng con, còn một mái ấm cần chăm sóc. Những hôm nhìn các chị các em, các con các cháu về trễ, lòng cô thương vô cùng.

“Những lúc như thế tôi muốn mang cái gì đó cho mọi người, nhưng sâu trong đó tôi vẫn mong mọi người giữ sức khỏe và bình an bởi tài sản quý giá nhất của Tân Hiệp Phát là chính các bạn !” – cô rưng rưng chia sẻ.

“Tôi thương Hà Nam, tôi nhớ Chu Lai”

Sau khi nhận được lời chúc của mọi người, các CB CNV THP ở nhà máy Hà Nam cũng gọi video trực tiếp để gửi đến cô Nụ những lời chúc mừng sinh nhật chân thành nhất. Và với cô, chẳng lời chúc nào giá trị bằng :”Dù ở xa nhưng chúng con vẫn luôn cố gắng để không thua kém người anh em THP Bình Dương !”

“Tôi đã theo dõi nhà máy Hà Nam từ khi còn “thai nghén” là dự án trên giấy, đến khi đặt viên gạch đầu tiên. Ngày nào tôi cũng nói chuyện, cũng theo dõi công việc của các bạn. Tôi biết các bạn chịu nhiều thiệt thòi hơn nhưng vì điều kiện sức khỏe nên tôi chưa ra thăm các bạn được. Tôi thương Hà Nam, tôi thương Hà Nam vô cùng !” – cô Nụ nghẹn nghào.

Rồi ánh mắt cô mờ đi khi các hình ảnh các anh em THP ở nhà máy Chu Lai xuất hiện trên màn hình. “Tôi chúc cho các bạn luôn tràn đầy sức khỏe và mãi bình an. Dù ở xa nhưng đối với tôi các bạn vẫn luôn ở vị trí quan trọng trong trái tim. Tôi nhớ Chu Lai rất nhiều !”

Từng lời từng lời của cô đều xuất phát từ trái tim, ánh mắt ai cũng khẽ ươn ướt, trong căn phòng đó bắt đầu có tiếng sụt sịt vì xúc động. Và có lẽ không khí cứ mãi như thế nếu chú Thanh không đứng dậy hát tặng cô một bài, rồi tiếng nhạc “Chúc mừng sinh nhật” vang lên. Và cứ thế cô thêm một tuổi mới, thêm một chặng đường mới đồng hành cùng Tân Hiệp Phát.

Dr. Thanh hát tặng sinh nhật Madam Nụ

CB CNV tập đoàn Tân Hiệp Phát chúc cô mãi luôn dồi dào sức khỏe để đồng hành cùng chúng con đưa THP ngày càng phát triển hơn nữa !

Theo Tin Tân Hiệp Phát

Link bài: Đừng để Madam Nụ là chỗ dựa của chúng ta, mà chúng ta hãy là chỗ dựa cho cô.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *