Việt Nam rất cần những ông chủ có tầm nhìn như bác

Trần Trà My

Sách Chuyện nhà Dr Thanh đã ra mắt hôm 14/06/2017

……………

Nhà văn Trà My vừa gửi cho tui thư này sau khi đọc cuốn Chuyện nhà Dr Thanh. Thư ngắn nhưng nói lên được một điều cốt lõi mà tui rất quan tâm, đó là sự tử tế trong kinh doanh. Cảm ơn nhà văn Trà My đã có những chia sẻ chân thành và hữu ích. Xin phép được đăng nguyên thư này trong mục Gia đình & Bè bạn.

Trần Quí Thanh

…………………..

Con chào bác ạ. Cho phép con được giới thiệu con là nhà văn Trần Trà My (bạn anh Kiên CEO) và đã từng được gặp bác trong hội thảo về chủ đề chiến binh khởi nghiệp.

Hôm nay con đã đọc xong cuốn sách về bác. Sách rất hay và ra đúng thời điểm. Bao giờ cũng vậy trong cái rủi luôn ẩn chứa nhiều cái may để mình thêm vững mạnh.

Trong sách nhắc nhiều đến sự tử tế trong kinh doanh, điều này làm con thêm phục bác.

Quả thật sự tử tế trong xã hội chúng ta hiện nay là 1 điều gì đó trìu tượng. Chúng ta nói rất nhiều về nó, nhưng chúng ta lại chọn 1 hành xử ngược lại với nó.

Bản thân con vẫn luôn trăn trở về vấn đề này bác ạ.

Thú thật với bác trong cuốn sách Tin Vào Điều Tử Tế con đã viết và sắp in có 1 bài nó về vụ con ruồi và bài học về sự tử tế trong kinh doanh.

Con không kết luận ai đúng/ai sai trong vụ con ruồi cả vì bản thân con cũng làm về PR nên con hiểu đâu là chiêu trò của đối thủ cạnh tranh, của thế lực chính trị ngầm ở Vn chúng ta.

Quả thật 1 đất nước muốn giàu mạnh thì cần phải có những cty nuôi khát vọng lớn như THP, như cà fe Trung Nguyên, như Viettel…

Và khi chúng ta hô hào tẩy chay 1 thương hiệu thì đồng nghĩa với việc kéo theo hàng ngàn miếng cơm của người dân VN.

Vậy nên VN rất cần những ông chủ có tầm nhìn như bác, chứ cứ luẫn quẩn lo cho miếng ăn của cty mình như các doanh nghiệp hiện nay.

Con chúc bác nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Trần Trà My

Rút từ email: [email protected]

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *