Vợ chồng tỷ phú cam kết cho đi toàn bộ tài sản

Ngọc Ánh/ VnExpress

Vợ chồng tỷ phú cam kết cho đi toàn bộ khối tài sản hơn 12 tỷ USD để thế giới tốt đẹp hơn. Với nhiều doanh nhân có tầm nhìn, tích lũy tài sản không bao giờ là mục tiêu cuối cùng. Quả thực càng cho đi sẽ càng nhận lại nhiều hơn.


Melanie Perkins, một trong những nữ tỷ phú giàu nhất Australia, cùng chồng cam kết cho đi toàn bộ khối tài sản hơn 12 tỷ USD để thế giới tốt đẹp hơn.

Nữ tỷ phú Australia Melanie Perkins, 35 tuổi, cuối tuần qua cùng chồng Cliff Obrecht ký thỏa thuận chia sẻ tài sản với sáng kiến “Giving Pledge”, tuyên bố cho đi khối tài sản hơn 12 tỷ USD của hai người.

“Giving Pledge” do tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates và vợ cũ Melinda sáng lập, trong đó cam kết cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện. Nữ tỷ phú Perkins, đồng sáng lập kiêm CEO của nền tảng thiết kế đồ họa Canva, là một trong hàng trăm tỷ phú đã ký cam kết với “Giving Pledge”.

Nữ tỷ phú Australia Melanie Perkins. Ảnh: NurPhoto.
Nữ tỷ phú Australia Melanie Perkins. Ảnh: NurPhoto.

“Chúng tôi có niềm tin vô cùng lạc quan rằng luôn có đủ tiền bạc, lòng tốt và thiện ý để giải quyết hầu hết vấn đề trên thế giới. Chúng tôi cảm thấy đó không chỉ là cơ hội lớn mà còn là trách nhiệm quan trọng và chúng tôi muốn dành cả đời để hướng tới điều đó. Ai cần số tiền đó chứ? Cá nhân tôi ư?”, Perkins viết trong thư cam kết cho đi tài sản.

Người chồng Obrecht của nữ tỷ phú Australia cũng chia sẻ họ quyết định cho đi toàn bộ số tiền mình có “để biến thế giới trở nên tốt đẹp hơn”.

“Chúng tôi sống khá giản dị và không thực sự thấy cần phải tích lũy của cải”, Obrecht chia sẻ, thêm rằng nghĩa vụ của vợ chồng anh là biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn, thay vì chỉ tích trữ tài sản.

Vợ chồng Perkins và Obrecht gặp nhau khi đang học tại Đại học Tây Australia. Hai người bắt đầu kinh doanh với hình xăm phun tại các hội chợ địa phương. Năm 2013, Perkins và Obrecht thành lập Canva, sau khi lên ý tưởng từ năm 2005. Công ty đạt giá trị 40 tỷ USD hồi tháng 9/2021 và hai vợ chồng mỗi người sở hữu khối tài sản 6,5 tỷ USD, theo Forbes.

Nguồn: https://vnexpress.net/vo-chong-ty-phu-cam-ket-cho-di-toan-bo-tai-san-4435995.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *