CEO JPMorgan: ‘Thành công không chỉ cần siêng năng và thông minh’

Quốc Tuấn (Theo CNBC)/VNExpress

Cần rất nhiều tố chất để đưa một con người đến đỉnh cao thành công. Trên con đường đó, hãy cứ coi thử thách là điều tất yếu để khai phá bản thân. Khi đứng trên đỉnh cao nhất, bạn sẽ nhận ra mọi thất bại trước đó lại là kinh nghiệm quý giá và là bệ phóng cho thành công hiện tại.


CEO JPMorgan cho rằng, các lãnh đạo thành công thường có những đặc điểm như sự khiêm tốn, tính cởi mở, công bằng và thật thà.

Đây là những đặc điểm được CEO JPMorgan Jamie Dimon cho là vấn đề cốt yếu đối với những lãnh đạo thành công, chứ không phải là người thông minh hoặc chăm chỉ nhất trong công ty.

“Quản trị chính là thực hiện mục tiêu, tiếp nối, kỷ luật, lên kế hoạch, phân tích, và sự thật. Hơn nữa, đó là việc chọn đúng người cho công việc, loại bỏ việc quan liêu, tất cả những thứ linh tinh như thế”, Dimon chia sẻ thêm và cho rằng mấu chốt thật sự của việc lãnh đạo không chỉ dừng lại ở đó.

CEO JPMorgan Jamie Dimon. Ảnh: Bloomberg.
CEO JPMorgan Jamie Dimon. Ảnh: Bloomberg.

Theo ông, mấu chốt thật sự chính là dành sự tôn trọng cho mọi người, chứ không phải là chỉ có uy tín và trí óc.

Có những tố chất như thế cũng giúp bạn tăng năng suất, kéo theo đó là thành công của bạn. Nếu ích kỷ hoặc tranh giành công với người khác mà bạn không chứng thực được công sức của mình, khi đó, những người khác không muốn làm cùng bạn và sẽ gây thiệt hại đến năng suất công việc.

Dimon cũng tìm kiếm những ứng cử viên cho ngân hàng ông có những tố chất vậy. Khi phỏng vấn hoặc đánh giá thăng chức, Dimon đích thân hỏi ứng viên vài câu như: “Bạn có muốn làm việc cho người đó? Bạn có muốn con bạn làm việc cho người đó?”.

Ông cũng quan tâm đến việc họ có “đứng mũi chịu sào” hoặc cách họ phản ứng khi có bất trắc xảy ra.

Là một CEO, Dimon luôn cố gắng thực thi những điều mà ông luôn hướng dẫn cho mọi người. “Không một ai bảo Jamie Dimon khiêm tốn cả” – vị CEO tâm sự.

Nhưng ông cho biết bản thân luôn đối xử công bằng với mọi người, và ông cũng mong mọi người sẽ như vậy. “Bạn muốn làm việc cho tôi nếu bạn thật sự nghĩ tôi quan tâm bạn. Nếu tôi đối xử với bạn công bằng, với người khác tôi cũng vậy”, ông nói.

Để đạt được thành công, “hãy đối xử với mọi người cách mà bạn muốn họ đối xử với mình”, Dimon chia sẻ và nói: “Hãy tôn trọng mọi người”.

Nguồn: https://vnexpress.net/ceo-jpmorgan-thanh-cong-khong-chi-can-sieng-nang-va-thong-minh-4198735.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *