Vốn ít thì nên đầu tư vào đâu? Câu trả lời đơn giản nhưng ít ai nghĩ ra

Ngọc Nhi/ Báo Tri Thức Trẻ

 

Nhiều người than phiền rằng, vốn ít nên chẳng biết đầu tư vào đâu. Thế nhưng, họ lại quên mất một điều cấp thiết rằng, bản thân chính là nơi đáng để đầu tư nhất. Và dù ít hay nhiều tiền, bạn cũng có muôn vàn cách để “nâng cấp” bản thân ở mọi mặt.

Đầu tư đáng tin cậy duy nhất trên thế giới không phải là đầu tư vào những dự án có vẻ như mang về lợi nhuận nhanh chóng, mà là đầu tư thời gian và sức lực vào bản thân. Bất kể thế giới bên ngoài thay đổi như thế nào, đầu tư vào bản thân sẽ khiến bạn không bao giờ bỏ lại phía sau và tiếp tục tăng giá trị. 

Rất nhiều quyết định được đưa ra ngày nay chủ yếu đều xuất phát từ nhu cầu kiếm tiền. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận thấy giá trị của việc đầu tư vào sự phát triển cá nhân. Đầu tư vào bản thân đồng nghĩa rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với bất kỳ sự mạo hiểm mới, giải quyết mọi trở ngại và xác định những cơ hội dường như là không có.

Chia sẻ về chủ đề này, diễn giả truyền động lực Michael Timothy Johnson và chuyên gia kinh doanh mạng lưới Ricky Villanueva từng giải thích: “Phát triển bản thân chính là chìa khóa để tìm thấy tất cả cơ hội bạn đang bỏ qua và vượt qua những trở ngại cản trở bạn trên con đường thành công”.

Michael Timothy Johnson đã bỏ lại công việc ngân hàng ổn định và an toàn của mình để trở thành một diễn giả truyền động lực, trong khi Ricky Villanueva vừa là một chuyên gia về mạng lưới và vừa hoạt động kinh doanh. 

Kinh nghiệm sống đã dạy họ giá trị của việc đầu tư vào sự phát triển bản thân và họ sẽ cho chúng ta thấy lý do tại sao đầu tư vào bản thân là một “món hời” trong xã hội hiện nay!

Thứ nhất: Đầu tư vào bản thân giúp bạn phát triển nghề nghiệp và làm chủ cuộc sống

Đầu tư vào bản thân đồng nghĩa rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với bất kỳ sự mạo hiểm mới, giải quyết mọi trở ngại và xác định những cơ hội dường như là không có.

Johnson kể rằng: “Sự nghiệp với tư cách là một nhân viên ngân hàng đã giúp bản thân tôi hiểu được giá trị của việc đầu tư và tăng trưởng. Đặc biệt khi tôi quyết định nghỉ việc để tìm ra con đường của riêng mình”. 

Theo Johnson, phát triển bản thân có thể giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp cũng như nâng cao năng lực làm chủ cuộc sống. 

“Với tư cách là một diễn giả và một nhà tư vấn truyền động lực, tôi có thể giúp mọi người hiểu được giá trị của việc trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân để đạt được những thành công phi thường trong cuộc sống.”

Cũng giống như Johnson, Villanueva bắt đầu hành trình phát triển bản thân khi đang điều hành công việc kinh doanh bán hàng của mình. 

“Dành thời gian để làm việc đã giúp tôi hiểu ra rằng bản thân tôi yêu thích những gì và cũng giúp tôi truyền đạt tới mọi người những gì tôi biết”. 

Anh chia sẻ rằng anh đã phải đối mặt với nhiều thất bại trong suốt sự nghiệp của mình; tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu tập trung vào việc xây dựng bản thân, anh đã có thể xác định các lĩnh vực trong chiến lược của mình mà anh ấy có thể đã bỏ qua. 

“Tôi đã học được rằng tất cả các kỹ năng mà tôi có được theo thời gian đều không bị ràng buộc thời gian; Tôi sẽ không đánh mất chúng hay chúng sẽ không còn hữu ích trong bất cứ lĩnh vực nào mà tôi theo đuổi”.

Thứ hai: Đầu tư vào bản thân giúp bạn xây dựng mạng lưới mối quan hệ lớn

Đầu tư vào bản thân là vô cùng quan trọng và bạn cũng cần học cách chia sẻ kiến thức này với những người khác để bạn cũng có thể học hỏi từ họ. Đó là mối quan hệ cộng sinh, đôi bên cùng có lợi.

Diễn giả Ricky từng chia sẻ: “Nếu tôi hiểu được một điều từ việc đọc sách và nghe những cuốn sách nói thì đó là việc bạn càng học được nhiều, bạn càng trở nên tự tin và có nhiều điều để chia sẻ hơn. Đồng thời, các chủ đề giúp kết nối, phát triển doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều”. 

Về bản chất, kinh doanh theo mạng lưới chủ yếu dựa vào việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ xung quanh. Việc đầu tư thời gian vào sự phát triển của bản thân, về mặt cá nhân hay chuyên môn, đều sẽ giúp bạn phù hợp với nhiều vòng kết nối, mở rộng mối quan hệ với những người có cùng chung chí hướng phát triển.

Mặt khác, việc trở thành một nhà tư vấn và diễn giả động lực đã giúp Johnson kết nối và tìm hiểu thêm về những người mà anh ấy đã giúp đỡ. 

“Đó là về việc học hỏi lẫn nhau. Đầu tư vào bản thân là vô cùng quan trọng và bạn cũng cần học cách chia sẻ kiến thức này với những người khác để bạn cũng có thể học hỏi từ họ. Đó là mối quan hệ cộng sinh, đôi bên cùng có lợi”.

Thứ ba, đầu tư vào bản thân giúp bạn độc lập tài chính

Cuối cùng, tiền là một phần quan trọng của cuộc sống mà không ai có thể phủ nhận.

Johnson giải thích: “Phần tốt nhất của việc đầu tư vào bản thân là nó không làm mất đi khả năng bạn có được nhiều nguồn thu nhập”. Anh tiếp tục nói, “Những gì tôi đã trau dồi khi là một diễn giả truyền động lực, tôi có thể sử dụng nó và sống theo ý mình. Điều đó cho tôi quyền tự do làm những gì tôi yêu thích”.

Chuyên gia Villanueva cũng có chung quan điểm khi đề cập tới vấn đề tài chính. 

Anh nói rằng: “Khi tôi biết mình có thể bán một sản phẩm và kiếm được lợi nhuận, tôi xây dựng một nhóm làm việc tương tự, và tôi sẽ thu về một khoản tiền lớn, tôi đã phát điên lên vì sung sướng. Ngoài ra, tôi có được quyền tự do nghỉ ngơi trong khi tiền vẫn đang lăn bánh là điều mà ai cũng mơ ước”. 

Những kỹ năng và kinh nghiệm bạn có được khi tập trung phát triển bản thân chắc chắn sẽ giúp bạn tự chủ được tất cả mọi thứ trong cuộc sống của mình, bao gồm cả tài chính.

NGUỒN:  Theo Báo Tri Thức Trẻ

Link bài: Vốn ít…

http://ttvn.toquoc.vn/von-it-thi-nen-dau-tu-vao-dau-cau-tra-loi-don-gian-nhung-it-ai-nghi-ra-doc-xong-deu-tam-phuc-khau-phuc-42021294112223373.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *