Bỗng dưng thấy Tết

Lê Đình Lâm/ Trung tâm Truyền thông

Ảnh sưu tầm internet

—–

Có lẽ không chỉ riêng tôi mà sẽ có ai đó trong chúng ta cũng đã từng có cảm giác rằng Tết ngày càng chán. Mỗi khi chuẩn bị đến tết tôi đều tự hỏi: “Sắp đến tết rồi à? Sao chẳng thấy có không khí gì cả? ”…

Những ngày cuối năm trời bỗng lạnh hơn, sáng sớm đi làm phải khoác thêm 1 chiếc áo mỏng ở ngoài. Ngồi trên xe đưa đón của Tân Hiệp Phát, dù đôi mắt lim rim vì ngái ngủ nhưng tôi vẫn nghe tiếng radio phát ra từ chiếc xe màu xanh lá những bản nhạc xuân sôi động. Câu chuyện trên xe của các chị em cũng dần dần thay bằng các chủ đề như khi nào về quê ăn tết, tết này đã mua sắm được những gì,…

Ở Tân Hiệp Phát, các phòng ban cũng đã nhộn nhịp trang trí tết. Có phòng thì khéo léo cắt vỏ của chai Number 1 vàng làm hoa mai, vỏ chai Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, Number 1 Dâu làm thành cánh hoa đào rực rỡ, còn vỏ chai Trà xanh 0 độ thì được hô biến thành những chiếc lá, những chồi non xanh mơn mởn. Có phòng ban tiết kiệm hơn thì tận dụng tối đa những vật trang trí còn sót lại của mùa Giáng sinh. Tất cả, dù độc đáo, khác biệt nhưng đều khiến tòa nhà Tân Hiệp Phát khoác lên mình màu áo mới.

Khu trang trí Tết của công ty thu hút nhân viên đến chụp ảnh.

Lúc đi qua sảnh chính, mấy anh thợ đang trang trí tết nhìn tôi mỉm cười đầy thân thiện, tự nhiên mình cũng cười theo rồi bắt chuyện: “Ủa, bữa nay dựng xong 3 ông thần Tài rồi hả anh? Nhanh quá ha!”. Ảnh xua tay: “Chưa đâu em, chừng này nhằm nhò gì, năm nay Tân Hiệp Phát chơi lớn lắm, trang trí tết hoàng tráng lệ luôn!”. Nói rồi hai anh em lại cười toe như đã thân thiết tự bao giờ.

Tối về phòng, lang thang trên mang xem vài clip vui thì bắt gặp TVC quảng cáo tết của Trà Thanh nhiệt Dr Thanh. Những ca từ rộn ràng, sôi động cứ thế vang lên :”Xuân đã đến rồi mang món quà cầu chúc sức khỏe, kính chúc mùa xuân luôn trẻ khỏe đến với mọi nơi,… Món quà sức khỏe cùng nhau uống, tươi trẻ đón xuân Dr Thanh…”

Ngồi lẩm nhẩm hát theo từng câu hát, tôi chợt nhận ra Tết đang về rất gần, và không khí Tết đến trong những điều bình dị, bé nhỏ nhất. Chỉ là đôi khi chúng ta bị công việc, bị cuộc sống cuốn đi mà không nhận ra thôi.

Năm mới lại đến, kính chúc Đại gia đình Tân Hiệp Phát ai cũng luôn mạnh khỏe, vui vẻ và gặt hái được nhiều thành công, cùng nhau góp sức để đưa Tân Hiệp Phát ngày càng phát triển hơn nữa! Chúc mừng năm mới!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *