15 năm cùng nhau xây dựng tổ ấm

Tác giả: Lê Thị Phượng

——

Gửi anh người em yêu!

Anh à! Chúng mình đã bước sang năm thứ 15 cùng nhau xây dựng tổ ấm, trải qua bao sóng gió anh và em nắm tay nhau đi trên con thuyền tình yêu có lúc tưởng chừng chẳng thể nào cùng sánh bước. Có lẽ, tình yêu của cả anh và em quá lớn để chúng mình luôn bên nhau đến ngày hôm nay.

Em vẫn còn nhớ 11 năm trước khi hai vợ chồng kinh doanh đã thất bại và những khó khăn tiếp nối khó khăn. Nhiều khi cả hai như muốn chùn bước, lúc ấy chúng mình mới sinh được cu Dậm hơn 3 tuổi là lúc kinh tế sa sút vì đầu tư hết tiền vào kinh doanh. Tất cả như dồn hết vào để rồi công ty cũng phá sản, nhà hàng cũng đóng cửa, cửa hàng internet cũng không hoạt động. Tất cả như đang rơi vào vực thẳm, giữa mong manh ấy tưởng chừng hai vợ chồng không còn con đường nào. Bạn bè lúc làm ăn được thì thấy bạn, còn khi thất bại chẳng thấy bóng dáng một người bạn nào. Lúc khó khăn mới biết bạn mình là ai. Nghĩ đến lúc ấy hai vợ chồng gầy rộc đi, lo kinh tế tiền nong rồi chúng mình lại làm lại từ số 0. Nhiều khi em không nghĩ mình làm lại được. Em luôn động viên anh để cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để ổn định lại cuộc sống.

Những lo toan vất cả của cuộc sống khiến cho cả hai. Anh  biết không? 11 năm không nhiều cũng không ít nhưng nó cũng đủ minh chứng cho cả hai vợ chồng mình trải qua bao sóng gió. Hạnh phúc nhất là chúng mình có hai nhock chăm ngoan. Em vẫn luôn tự hào khi có anh ở bên anh khi khó khăn nhất. Anh vẫn thường nói công việc anh đi làm xa, một minh em bận rộn công việc đi dạy, đưa đón con. Anh chưa một lần cảm ơn em nhưng trái tim anh thầm cảm ơn em nhiều lắm. Nhưng anh biết không khi anh nói lên điều đó là lúc em chợt nhận ra chưa dành tặng anh món quà nào ý nghĩa ngoài những lần kỷ niệm ngày cưới hay sinh nhật anh cũng bảo có em rồi anh không cần món quà nào nữa. Anh bảo chỉ cần sau những ngày bận rộn đi làm về cùng nhau sum vầy bên mâm cơm, cả nhà vui vẻ khỏe mạnh anh mừng. Hạnh phúc đơn giản anh mong cả gia đình luôn khỏe mạnh để anh mãi nắm tay nhau đi trên con thuyền tình yêu. Cùng sum vầy bên mâm cơm, sẻ chia cùng em công việc nhà, dạy con học. Hạnh phúc đơn giản đó là em mong cả gia đình luôn khỏe mạnh để anh mãi nắm tay em dạo bước như ngày anh ngỏ lời yêu em với tiếng nhạc du dương và mùi hương hoa sữa nồng nàn. Cảm ơn anh rất nhiều nhé, anh đã làm cho em những điều em thầm cảm anh, anh đã thương ba chăm sóc ba em, chia sẻ cùng em mọi khó khăn. Món quà em tặng anh ngày hôm nay sau những khó khăn và ổn định về kinh tế. Em đã mua gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình mà bấy lâu nay em chưa làm được. Nay em dành tặng anh món quà nhỏ mang cả một tinh thần lớn. Em hy vọng cả nhà mình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và anh mãi yêu em như ngày đầu chồng yêu nhé.

Hôm nay em biết đến cuộc thi Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Tân Hiệp Phát tổ chức cuộc thi xúc động “Người Tân Hiệp Phát yêu” em đã mạnh dạn tham gia gửi câu chuyện này. Một cuộc thi đầy ý nghĩa mà em muốn viết. Cảm ơn cuộc thi rất nhiều đã giúp mình gửi đến người mình yêu. 

#thplove

#thpyeu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *