[Cảm nhận mùa COVID] – Những ngày này, tôi bỗng thấy mình may mắn

Lê Văn Hiếu/ Khối Mua hàng

Nguồn hình: Internet

—–

COVID-19, Đây có lẽ là một khái niệm mà mãi đến sau này, chúng ta vẫn sẽ còn mãi nhắc lại. Corona Virus là tên một loại Virus, có nguồn gốc từ Vũ Hán – Trung Quốc, đã và đang lan rộng đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đó là một đại dịch viêm phổi cấp ở phạm vi toàn cầu – ảnh hưởng rất lớn đến hầu hết các hoạt động của các quốc gia trên thế giới – mang đến một tỷ lệ tử vong khá cao ở người mắc phải.

Những ngày này, ở nơi tôi sinh ra và lớn lên – Đất nước Việt Nam xinh đẹp đã và đang triển khai hàng loạt các biện pháp mạnh mẽ và quyết liệt nhằm hạn chế tối đa rủi ro và thương vong. Nhìn ra thế giới, Tôi tự hào khi là người Việt Nam, vì đất nước tôi đã quyết liệt và hoàn toàn chủ động kiểm soát được dịch bệnh này từ những ngày đầu.

Tôi may mắn được làm ở Tân Hiệp Phát, một tập đoàn nổi tiếng trong ngành đồ uống và nước giải khát ở Việt Nam, và công ty chúng tôi luôn tự hào vì đã và đang mang lại nhiều sản phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng như: Trà Thảo Mộc Dr. Thanh, Trà Xanh Không Độ, Nước tăng lực Number One,…

Đại dịch Covid đã khiến rất nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa, cắt giảm nhân sự, nhưng với Tân Hiệp Phát thì khác, chúng tôi chủ động ngăn ngừa, quán triệt tư tưởng và xây dựng các chiến lược đối phó với đại dịch từ những ngày đầu, đó là những ngày mà Phó Tổng Giám Đốc – Trần Uyên Phương triệu tập chúng tôi để triển khai các biện pháp phòng ngừa, giải thích chi tiết những khái niệm F0,F1,F2,.. và đó là những ngày Quản lý cấp Cao Khối Mua Hàng – Anh Trần Thanh Trấn Vũ đã dặn dò, chia sẻ và động viên nhằm đảm bảo mọi thành viên trong tập thể Khối Mua Hàng đều là những “chiến sĩ dũng mãnh” trên mặt trận chống đại dịch Covid,… và kết quả là tôi vẫn đang “được” đến công sở mỗi ngày, được làm công việc mình yêu thích và đặc biệt hơn đó là tinh thần “Không gì là không thể” đang được phát huy mạnh mẽ trong thời buổi được cho là khó khăn nhất.

Để giúp cho chúng tôi an tâm trong mùa dịch, Ban lãnh đạo đã đề ra một loạt quy định, cải tiến mới nhằm giúp ngăn ngừa tối đa dịch bệnh như: Trang bị dung dịch cồn sát khuẩn ở mọi nơi trong công ty để mọi người sử dụng sát khuẩn, bắt buộc 100% nhân viên phải đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt khi đến công ty, bố trí bàn ăn trưa có màn che, khoảng cách làm việc, giao tiếp 2m, kẻ vạch giao tiếp…, Ngoài ra, Tôi còn được cấp lãnh đạo, quản lý hướng dẫn và chủ động lên kế hoạch “Work from home – làm việc tại nhà” nếu có sự cố, rủi ro xảy ra bất ngờ.

Mình vẫn đi làm bình thường và nhận lương đầy đủ mùa COVID là điều may mắn.

Với tư duy tích cực, không gì là không thể và hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai, Tôi luôn tự hào với các sản phẩm mà Tân Hiệp Phát đang mang đến cho người tiêu dùng một sức khỏe tốt và đặc biệt hơn trong mùa Covid, thời điểm mà vấn đề sức khỏe được chú ý quan tâm hơn cả. Trà Xanh Không Độ bổ sung Vitamin C, giúp mọi người tăng sức đề kháng. Trà Thảo Mộc Dr Thanh có chứa các thảo mộc từ thiên nhiên như: Cam Thảo, Kim Ngân Hoa, Hạ Khô Thảo,… giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Những ngày này, Tôi bỗng thấy mình may mắn khi được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, với những chính sách rất quyết liệt từ chính Phủ, và cảm thấy ấm lòng khi ở mọi nơi đều có hình ảnh của sự chia sẻ – “Nếu khó khăn hãy lấy 1 phần,…”, Công ty tôi đã, đang và luôn đồng hành với các hoạt động thiện nguyện như tặng các sản phẩm có lợi sức khỏe cho các chiến sĩ, các trung tâm cách ly. Giúp các anh ở “tuyến đầu chống dịch” luôn có được sức khỏe thật tốt để cùng đất nước vượt qua đại dịch này.

Tôi có niềm tin mãnh liệt rằng đại dịch Covid rồi cũng sẽ đi qua, Chúng ta rồi cũng sẽ quay trở lại với guồng quay của công việc hằng ngày. Nhưng công bằng mà nói, đây là một thách thức với toàn cầu và đây cũng là cơ hội để chúng ta có được những giây phút nhìn lại, để thấy cuộc đời mình khác đi, sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn, một chút ấm lòng khi đọc những tin tức về người vô gia cư, bán vé số được hỗ trợ trong mùa dịch và đặc biệt là chúng ta có nhiều thời gian hơn với gia đình mình, điều mà cuộc sống bận rộn đôi khi khiến chúng ta lãng quên.

Và Tôi đang rất mạnh mẽ với một tư duy tích cực hằng ngày, một niềm tin mà các giá trị cốt lõi của Tân Hiệp Phát mang lại đó là: Không gì là không thể, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội trong công tác chủ động khai báo và phòng dịch, và cho đi những giá trị tinh thần để xứng đáng trở thành một thành viên của GIA ĐÌNH LỚN, đó là ĐẠI GIA ĐÌNH TÂN HIỆP PHÁT.

Lê Văn Hiếu

Tân Hiệp Phát phát động cuộc thi viết chia sẻ cảm nhận, trải nghiệm của cá nhân với chủ đề “CẢM NHẬN MÙA COVID” nhằm san sẻ sự quan tâm của cá nhân đối với những người xung quanh, với tổ chức, gia đình, đất nước vả cả thế giới; động viên những người bên cạnh vượt qua khó khăn, tiếp bước chinh phục những mục tiêu của cuộc sống trong thời khắc đầy biến động này.
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *