Cảm xúc của “lính mới”

Minh Đức – Thanh Duy

Có được một công việc mới nhưng đúng vào thời điểm giãn cách xã hội là trải nghiệm như thế nào? Cùng theo dõi những bức hình phía dưới để xem cảm xúc của chàng trai Thanh Duy (3 tháng tuổi THP) đến từ phòng Văn hóa doanh nghiệp nhé.

🤔“Vào làm việc được 2 tuần thì có thông báo giãn cách do dịch bệnh, công ty phải thực hiện 3 tại chỗ để duy trì hoạt động sản xuất và việc làm cho nhân viên. Ban đầu thì tôi còn bỡ ngỡ và lo lắng do không được làm việc và nhận sự hướng dẫn trực tiếp từ cấp trên, mà tất cả mọi công việc đều được hướng dẫn qua Zoom và Workchat. Thời điểm đầu bước vào doanh trại THP cũng hơi hoang mang. Dần dần thì mọi thứ đối với tôi trở nên quen thuộc và tôi không còn bất kì lo lắng nào khi ở lại công ty, mặc khác tôi còn nhận luôn các công việc hỗ trợ cho các thành viên mới tham gia doanh trại THP như: cung cấp các vật dụng cá nhân, set up chổ ngủ, kiểm soát danh sách đang ở lại công ty của Khối Văn phòng, kiểm soát các phòng ngủ tập thể và lập sơ đồ vị trí,… “✊

 

💞Nơi đây, tôi thấy được cách hành xử của mọi người luôn hướng đến mục tiêu chung và đa dạng ở những sự cải tiến. Luôn bản lĩnh và chung sống cùng đại dịch. Luôn thể hiện tinh thần chung là Không gì là không thể với tư duy tích cực, khác biệt và tin rằng “mình làm được”. Họ kết nối và truyền năng lượng tích cực cho tôi để lôi cuốn tôi vào những công việc mang lợi ích chung cho tập thể. Họ luôn nhận thấy vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đóng góp vào lợi ích chung, chủ động tham gia để hỗ trợ những người khác. Những tố chất đã trở thành ADN của con người THP để đến hiện tại chúng ta đã tạo được một cộng đồng sinh hoạt chung an toàn. Một Vùng xanh mà chúng ta nên bảo vệ.🛡  

😆😆Có rất nhiều niềm vui tôi có được tại đây như là: mỗi khi chào đón người mới gia nhập vào doanh trại, mỗi khi đi hỗ trợ xét nghiệm, mỗi khi phát sóng từng số livestream mang đến những điều tích cực cho mọi người, những buổi nhặt rau và hát karaoke với mọi người,… Tôi trở nên thân thiết với các thành viên trong khối và có cơ hội làm việc thường xuyên với các thành viên của các khối khác, phòng ban khác, làm quen được nhiều người hơn, mở rộng nhiều mối quan hệ,… Cũng đã được khoảng 2 tháng tôi ở lại THP, tôi thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. 

 

“Tôi cũng rất cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho tôi cũng như các anh chị nhân viên được ở tại công ty, duy trì công việc ổn định trong mùa dịch này, không những thế, còn chăm chút từng bữa ăn, bổ sung vitamin, xét nghiệm và tiêm vaccine để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.”
🤗🤗🤗

Minh Đức – Thanh Duy

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *