Canh cánh trong lòng một chữ “Tín”

Trần Quí Thanh

Nguồn: Internet

Thưa chú

Trước hết cháu chúc mừng Tân Hiệp Phát vào Top 5 doanh nghiệp uy tín nhất trong ngành đồ uống theo đánh giá của Việt Nam Report, một tổ chức có uy tín nhiều năm nay,

Sau nữa, cháu muốn gởi tới chú một câu hỏi ngắn.

Mấy ngày nay lùm xùm chuyện Khaisilk. Chuyện cũng đã rõ. Xin chú cho biết bài học lớn nhất qua vụ này cho các nhà startup trẻ?

Câu hỏi ngắn nhưng rất quan trọn đối với chúng cháu. Mong chú trả lời ạ.

Kính chú.

Lê Thị Minh Thuý (Vinh): [email protected]
………………………..

Cháu Minh Thúy mến!

Chú cám ơn cháu đã có lời chúc mừng Tân Hiệp Phát vào Top 5 doanh nghiệp uy tín nhất trong ngành đồ uống theo đánh giá của VietNam Report. Kết quả đó cũng là nhờ sự ủng hộ của khách hàng và sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo cùng người lao động của Công ty. Mỗi lần được sự đánh giá cao từ cộng đồng, chú thấy mình cần phải có thêm trách nhiệm, cố gắng sản xuất sản phẩm đạt chất lượng cao hơn, không phụ niềm tin của người tiêu dùng.

Riêng về khủng hoảng của Khaisilk, chú thực lòng chia sẻ với ông chủ Hoàng Khải, chú không muốn bất cứ ai gặp phải những điều như vậy.

Còn bài học thì rõ rồi, ở đây là chữ tín đối với khách hàng, với thị trường. Một doanh nghiệp khi tung ra sản phẩm, nói rõ nguồn gốc nguyên liệu, nơi sản xuất, thành phần, dây chuyền sản xuất. Tất cả phải công khai, trung thực, nói được là làm được, nêu tiêu chuẩn thì phải làm đúng.

Người tiêu dùng có thể chấp nhận và bỏ qua những sai sót, thậm chí do yếu kém. Nhưng người tiêu dùng không chấp nhận nhà sản xuất làm không đúng cam kết.

Không chỉ trong nước, mà trên thế giới có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đã phải trả giá cho điều này. Vì vậy, khi có sai sót xảy ra, các hãng xe lớn như Toyota phải thu hồi ngay lập tức sản phẩm và xin lỗi, bồi thường khách hàng.

Theo nghiệp kinh doanh mấy chục năm, trong lòng chú luôn canh cánh một chữ, đó là chữ “Tín”.

Chú không dám nói nhiều về vụ việc này, bởi vì bình luận về sự khủng hoảng của một doanh nghiệp khác là điều không hay. Chú chỉ chia sẻ với cháu rằng, thêm một trường hợp như Khaisilk, sẽ nhắc nhớ cho chú cũng như nhiều doanh nhân khác phải chú tâm đến chất lượng sản phẩm nhưng trên nền tảng của sự trung thực.

Chú cũng mong Khaisilk vượt qua được khủng hoảng này.

Trần Quí Thanh
(Hãy gửi thư cho tui: [email protected])

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *