Chuyện nhà Dr Thanh 3 tuổi

FB Sách hay tìm đọc


Lựa chọn lối hành văn tự sự đơn giản, Trần Uyên Phương chân thành kể lại những ấm ức, đau đớn, trăn trở cá nhân, những hiểu lầm và những cơn “sốc” tâm lý không dễ chút nào để đi qua với từng thành viên trong gia đình. Nhưng không chỉ là những tự sự cá nhân, “Chuyện nhà Dr Thanh” bao trùm trong phạm vi của một gia tộc kinh doanh. Để có được khối tư liệu đồ sộ này, Trần Uyên Phương đã cất công ghi chép, phỏng vấn các đối tượng liên quan từ quá khứ tới hiện tại, ráp nối cả chục năm trời để đủ tư liệu xác thực cho câu chuyện hồi ức gia đình.

Không phải được kế nghiệp một gia sản vĩ đại, ông Thanh đã chật vật trên con đường “xoá dốt”, “xoá nghèo” với tốc độ “tên lửa” trên phương tiện xuất phát chỉ là chiếc xe đạp cà tàng. Bỏ lại sau lưng một tuổi thơ cơ cực trong trại trẻ mồ côi, là mục tiêu bị săn đuổi, bị hãm hại chỉ vì gia sản; bỏ lại quá khứ chông chênh do những nông nổi, rồ dại thời tuổi trẻ, doanh nghiệp Tân Hiệp Phát ra đời sau bao chắt chiu gầy dựng của vợ chồng ông Trần Quí Thanh.

Cuốn sách “bật mí” về những lần đột phá khi dựng lên cả một nhà máy từ đống sắt vụn, về sự nhạy cảm tuyệt vời của người kỹ sư Trần Quí Thanh đã tìm ra quả “tim máy” thô sơ để cả một nhà máy có thể khởi động và sau đó là nhiều dây chuyền hiện đại bậc nhất thế giới về công nghệ chế biến đồ uống liên tiếp nối nhau hiện diện trên mảnh đất Việt Nam.

Với tố chất đột phá, mạnh mẽ, thức thời, cộng với tầm nhìn xa trông rộng và cái “duyên” trong lĩnh vực kinh doanh, Dr Thanh đã đưa “con tàu” Tân Hiệp Phát đi từng bước vững chắc. Nhưng bất ngờ hơn, là đằng sau một người đàn ông thành đạt, không chỉ có một người phụ nữ, mà là cả một “quyền lực mềm” từ một “người đàn bà thép” giấu mặt..

Cùng cha mẹ và doanh nghiệp gia đình đi qua hết sóng gió này đến bão tố khác, xoay sở giữa kinh doanh và sự cố, đối mặt với đổ vỡ, nguy cơ thất bại và vượt qua bệnh tật nan y, những vụ kiện tụng “long trời, lở đất”… con cái nhà Dr Thanh đã buộc phải học những bài học đắt giá và quý báu để có thể kế nghiệp gia đình, kế tục tinh thần “Không gì là không thể” truyền lại từ người giữ lửa cho Tân Hiệp Phát.

Hoá ra không phải cứ con nhà giàu là được trải hoa hồng trên đường đến bục vinh quang cá nhân? Những ngọt ngào chỉ đến sau đắng chát, giá trị chỉ thực sự đến sau khi “trả giá”. Điều quan trọng hơn, sau tất cả, là vượt qua sóng gió, gia đình nhà Dr Thanh cùng nắm tay nhau, với yêu thương sâu sắc, với cảm thông và kết nối.

Gia đình thực sự là nền tảng sâu sắc nhất và vững chắc nhất để mỗi đứa con có thể học hỏi, trưởng thành, trở thành một ai đó mang đến cho cuộc đời những giá trị. Vì lẽ đó Chuyện nhà Dr Thanh đã 3 tuổi và dường như càng lớn tuổi nó càng hấp dẫn.

Theo FB Sách hay tìm đọc

Để ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19, Tác giả Trần Uyên Phương với sách Chuyện nhà Dr Thanh đã tham gia Hội sách trực tuyến quốc gia đầu tiên có chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”.

Hội sách năm nay có sự đồng hành của gần 50 nhà xuất bản và đơn vị phát hành cung cấp gần 10.000 đầu sách với cam kết hỗ trợ đồng giá 25% chi phí sách cho độc giả và miễn phí toàn bộ chi phí vận chuyển. Tác giả Trần Uyên Phương đóng góp 100% tiền bán sách cho Ban tổ chức.

Xem chi tiết tại đây: https://book365.vn/nguoi-gioi-thieu/tran-uyen-phuong/

5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *