“Chuyện nhà Dr. Thanh” góp 200 triệu đồng vào “Học bổng khuyến học”


Tác giả Trần Uyên Phương cùng với học sinh trong chương trình xây cầu "Nhịp cầu ước mơ" do Tân Hiệp Phát tài trợ

Tính đến hết ngày 28/6, tức sau hai tuần ra mắt, “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã bán được hơn 10.000 cuốn sách. Điều đó đồng nghĩa với việc 200 triệu đồng sẽ được trích ra từ số tiền bán sách để ủng hộ vào “Học bổng khuyến học”. Đây cũng chính là khát khao mà tác giả Trần Uyên Phương mong đợi. Tuy nhiên, tất cả sẽ không chỉ dừng lại ở những con số này.

Để đáp lại sự đón nhận nhiệt tình của độc giả, tác giả Trần Uyên Phương đã quyết định trích từ tiền bán mỗi cuốn sách Chuyện nhà Dr. Thanh 20 nghìn đồng để tạo quỹ tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Như vậy, sau hai tuần kể từ ngày ra mắt sách, Chuyện nhà Dr. Thanh không chỉ dừng lại ở việc truyền tải những thông điệp về những câu chuyện sóng gió trong kinh doanh, câu chuyện về gia đình, về cuộc sống,…mà sau tất cả, đó còn là hành trình để mang những yêu thương, hy vọng đến với nhiều học sinh nghèo vượt khó ở khắp mọi nơi trên cả nước. Đây không chỉ là nguyện vọng của tác giả Trần Uyên Phương mà còn là điều mà Tân Hiệp Phát luôn mong muốn hướng đến bằng việc cống hiến những điều tốt đẹp cho xã hội trong suốt thời gian qua.

Đến nay, Chuyện nhà Dr. Thanh đã cán mốc với con số là hơn 10.000 cuốn sách được bán ra, 200 triệu đồng góp vào “Học bổng khuyến học”. Và với sự đóng nhận, ủng hộ nhiệt thành đến từ nhiều độc giả trong nước và cả ngoài nước, số lượng bạn đọc đặt sách vẫn không ngừng tăng lên, tác giả Trần Uyên Phương lại càng quyết tâm để tiếp tục hoàn thành chặng đường tiếp theo với khát khao đến hết ngày 13/10 (ngày Doanh nhân Việt Nam), thêm 300 triệu đồng sẽ được góp vào “Học bổng khuyến học” để Chuyện nhà Dr. Thanh sẽ đến tay những ai mong muốn được đọc, được hiểu về những sóng gió mà gia tộc Dr. Thanh đã trải qua cùng những bài học, kinh nghiệm xương máu được chia sẻ một cách chân thành và sâu sắc. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều trẻ em, nhiều học sinh nghèo hiếu học trên cả nước sẽ có cơ hội nhận thêm được những suất học bổng đến từ tiền bán sách.


Dr. Thanh ký tặng bạn đọc trong buổi giao lưu giới thiệu sách "Chuyện nhà Dr. Thanh"

 
Trước khi ra mắt, Chuyện nhà Dr. Thanh đã phải nhận nhiều ánh nhìn nghi hoặc khi nhiều người thắc mắc không biết đây sẽ là cuốn sách mang đến những thông điệp, những câu chuyện thực sự giá trị trong cuộc sống; hay chỉ là lời thanh minh của gia tộc họ Trần. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt vào ngày 14/6/2017, tác giả Trần Uyên Phương đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên bởi vốn là một doanh nhân nhưng lối viết văn của cô lại đầy cảm xúc, đầy chân thành trong từng câu, từng chữ.  Những câu chuyện về sóng gió thương trường khắc nghiệt, câu chuyện về khởi nghiệp, về việc xây dựng một đế chế gia đình từ nhỏ đến lớn mạnh và khát vọng vươn đến tầm thế giới lại được kể một cách nhẹ tênh, một cách dung dị và ung dung tự tại. Chính vì điều này đã khiến cho độc giả có thể cảm nhận được hết những tình cảm, những yêu thương mà tác giả dành cho cha, cho gia đình, để rồi phải mỉm cười hay bất chợt rơi nước mắt, xúc động cùng tác giả khi đọc được những bộc bạch, tự sự của cô lúc kể về những biến cố, sóng gió của một gia tộc đình đám hàng đầu Việt Nam.

Hơn 200 trang, 10 chương sách, phải thu thập tài liệu dài dặc từ đời ông cố nội đến đời mình trong suốt chục năm trời, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát – Trần Uyên Phương đã nắn nót từng câu, từng chữ để có thể kể lại câu chuyện nhà mình với một góc nhìn thật khách quan nhưng luôn chân thành và đầy cảm xúc.

Với những ai có cơ hội cầm trên tay Chuyện nhà Dr. Thanh, chắc hẳn đa phần sẽ cảm nhận được giá trị thực sự mà cuốn sách này mang lại. Thông qua nhiều nhân vật như ông bà nội, ông bà ngoài, cha, mẹ, anh em,…người đọc sẽ nhận ra nhiều bài học về câu chuyện khởi nghiệp, bài học về giá trị đích thực của cuộc sống, về nền tảng gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt hơn, khi cầm trên tay cuốn Chuyện nhà Dr. Thanh cũng đồng nghĩa với việc bạn đóng góp 20 nghìn đồng vào Quỹ học bổng khuyến học, góp phần nuôi thêm những hy vọng, ước mơ cho nhiều học sinh nghèo trên khắp cả nước. Đó chính là hành động cống hiến cho xã hội một cách thiết thực không chỉ của tác giả Trần Uyên Phương, không chỉ của Tân Hiệp Phát mà còn là của mỗi độc giả khi tìm đọc “Chuyện nhà Dr. Thanh”.

Không những thế, cùng với quỹ học bổng còn là những ấp ủ sắp thành sự thật của doanh nhân Trần Quí Thanh (Dr. Thanh) và tác giả Trần Uyên Phương là mỗi tháng, người đàn ông tạo dựng đế chế Tân Hiệp Phát sẽ dành một buổi cho các sinh viên trẻ và doanh nhân mới khởi nghiệp, trò chuyện, chia sẻ, đồng hành và nâng bước. Các thông tin cụ thể của từng chương trình, sẽ được cập nhật trên trang web tranquithanh.com; cho những người thật sự cần và thật sự muốn từ đây, có một bệ đỡ cho mình, về tinh thần, để khởi nghiệp.

Chính vì vậy, những ai đang tò mò về câu chuyện của nhà Dr. Thanh cũng như mong muốn góp sức vào “Học bổng khuyến học” của tác giả Trần Uyên Phương thì hãy nhanh tay đăng ký mua sách Chuyện nhà Dr. Thanh trên web hoặc liên hệ qua hotline: 01234902222 (phía Bắc) và 0931 256 225 (phía Nam).

Thùy Vân
(Trung tâm truyền thông)

Bài viết liên quan

0 Comments

Bình luận

Required fields are marked *