Công nghệ ASEPTIC là gì? – (Phần 2)

Ngô Thống

(Tiếp theo Phần 1)

Dây chuyền sản xuất Aseptic xuất ra thành phẩm được đóng thùng hoàn chỉnh.

Sau lần đi thăm và chứng kiến tận mắt công nghệ Aseptic không thể tuyệt vời hơn này. Với dây chuyền khép kín: Đầu tiên bạn đến khu nguyên liệu sau khi đi 1 vòng bạn đã thấy thành phẩm ở vòng cuối bạn tham quan tại kho hàng. Tôi đã thực sự bị chinh phục và quyết định chia sẻ điều tuyệt diệu của sự tiến bộ công nghệ Châu Âu này đến với mọi người.

Riêng giá trị CN dây chuyền Aseptic 300 triệu USD (gần 7 ngàn tỷ). Các nhà máy được Tân Hiệp Phát đầu tư xây dựng lên tới hàng tỷ USD, thuộc top quy mô bậc nhất Đông Nam Á. Gồm 3 miền của VN: Bình Dương, Hà Nam, Chu Lai và Hậu Giang.

Các khâu trên dây chuyền sản xuất đều tự động hóa.

Điểm chung của tất cả các nhà máy này đều được trang bị hệ thống dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic của tập đoàn GEA (Đức) trong sản xuất các thức uống có lợi cho sức khỏe.

Dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic là “trái tim” của các nhà máy. Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

Nếu công nghệ Aseptic là trái tim của nhà máy thì buồng chiết lạnh vô trùng chính là trái tim của công nghệ.

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng.

Hiện nay Tân Hiệp Phát đang sở hữu hệ thống 10 dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic tại tất cả các nhà máy. “Nếu để đong đếm giữa chi phí bỏ ra và sức khỏe người Việt thì giá 300 triệu USD cho 10 dây chuyền Aseptic vẫn là quá rẻ”, ông Trần Quí Thanh, người sáng lập và điều hành Tân Hiệp Phát đã từng chia sẻ.

Hàng năm, Tân Hiệp Phát đón hàng ngàn lượt khách là các sinh viên trong nước và quốc tế mỗi đến tham quan nhà máy.

Thiết bị công nghệ đến từ Châu Âu.

Thời gian qua, Tân Hiệp Phát đã đón hàng vạn lượt khách tới tham quan nhà máy. Thậm chí hãng giải khát này cũng là doanh nghiệp giải khát đầu tiên công bố quy trình sản xuất lên internet cho hàng triệu người tiêu dùng trải nghiệm. Tân Hiệp Phát phải trả đối tác GEA của Đức khoảng 300 triệu USD, nhưng điều tuyệt vời nhất mà doanh nghiệp này nhận lại đó là sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng.

Hãng nước giải khát này thu hút sự quan tâm của đủ các giới, tầng lớp. Từ người tiêu dùng, đối tác, các chuyên gia, sinh viên trong và ngoài nước và cả hàng trăm CEO đến từ cộng đồng CEO 1000 tại Việt Nam.

Ông J Eric Bryars, Phó Chủ tịch, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của tập đoàn GEA khẳng định: “Nhà máy Tân Hiệp Phát được thiết kế, xây dựng theo các tiêu chuẩn, quy định quốc tế nghiêm ngặt và đáp ứng các yêu cầu nghiêm khắc nhất trong thực hiện vô trùng. Nhà máy có các công nghệ tiên phong nhất của GEA – nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ và thiết bị chiết rót vô trùng aseptic trong chai nhựa PET”.

Chắc hẳn sau khi nghe tôi thu thập và kể chuyện, nếu có thể mọi người cũng đi tham quan, xem trực tiếp công nghệ này mọi người sẽ yên tâm hơn nhiều khi sử dụng các sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Sau lần đi thăm đó đã để lại ấn tượng cho mọi người trong đoàn & họ đã phải thốt lên sự tuyệt vời của công nghệ Aseptic này rồi nói: Các loại nước được sản xuất từ công nghệ Aseptic này tại THP uống rất an toàn và còn tốt hơn cả nước chúng ta đun nấu ở nhà !

 

Theo Fb Thong Ngo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *