Công nghệ sản xuất Trà Xanh Không Độ của Tân Hiệp Phát có gì đặc biệt?

Long Nguyễn/ Báo VietQ
 
Người tiêu dùng ngày càng ưu ái các loại thực phẩm và đồ uống nguồn gốc tự nhiên. Nguyên nhân này đến từ việc khách hàng đã chú trọng hơn đến tiêu chí tốt cho sức khỏe hơn ngoài mục đích giải khát đơn thuần…

Trong đó, Trà Xanh Không Độ của Tân Hiệp Phát được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe.

Theo xu hướng lựa chọn đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên của người tiêu dùng đang tăng mạnh, người tiêu dùng đang dần thay đổi cách lựa chọn thức uống, thực phẩm theo hướng vì lợi ích sức khỏe lâu dài.

Trước đây, nhiều người tiêu dùng chưa chú trọng đúng mức tới nguyên liệu, quy cách chế biến hay thành phần dinh dưỡng mà chỉ lựa chọn những đồ uống theo sở thích, màu sắc và khẩu vị. Trong xu hướng toàn cầu hiện nay, tiêu chí lựa chọn đồ uống đặt yếu tố có lợi cho sức khỏe lên hàng đầu đã khiến các sản phẩm có nguyên liệu tự nhiên trở nên phổ biến hơn.

Trà xanh là thức uống từ ngàn xưa được nhiều người ưa chuộng

Ở góc độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm – Đại học Bách Khoa Hà Nội cho rằng, tiêu chí để người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm đồ uống giải khát hiện nay phải là vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm vào đó nguồn nguyên liệu chiết xuất đồ uống phải từ tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Trà xanh cũng là một thức uống khá phổ biến từ ngàn xưa. Lượng caffeine trong trà xanh giúp con người sảng khoái hơn. Đặc biệt, trong trà xanh chứa thành phần EGCG – là một dạng hoạt chất polyphenol, viết tắt của epigallocatechin gallate. Polyphenols là một hợp chất có khả năng chống oxi hóa vô cùng hiệu quả. EGCG trong trà xanh có thể giúp ngăn chặn hấp thu cholesterol trong ruột có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào không bị các gốc tự do làm tổn hại đến DNA. Chiết xuất EGCG từ trà xanh còn có thể giúp phòng chống ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm…

Buồng chiết vô trùng Aseptic trong nhà máy của tập đoàn Tân Hiệp Phát

Bằng sự nhạy bén và nỗ lực đầu tư công nghệ hiện đại, từ cách đây 10 năm, Tân Hiệp Phát đã đầu tư 10 dây chuyền công nghệ chiết vô trùng Aseptic của Tập đoàn GEA (Đức) hoàn toàn tự động và khép kín để sản xuất ra sản phẩm ra các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, có lợi cho sức khỏe, trong đó có sản phẩm Trà Xanh Không Độ.

Được đánh giá là công nghệ của thế kỷ 21, Aseptic là một phức hợp các dây chuyền kết nối chặt chẽ với nhau trên nguyên tắc ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn xâm nhập trong quá trình sản xuất, từ khâu chế biến nguyên liệu đến chiết rót, đóng nắp sản phẩm.

Hệ thống chiết lạnh vô trùng giúp sản phẩm tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, đồng thời giữ được hương vị, màu sắc tự nhiên bởi không bị nấu chín do tác động từ nhiệt độ cao như các công nghệ chiết nóng. 

Sản phẩm Trà Xanh Không Độ sản xuất trên dây chuyền Aseptic của tập đoàn GEA

Tân Hiệp Phát đã chọn nguyên liệu trà từ vùng đất Thái Nguyên, tương truyền nơi đây là cái nôi của trà Việt, là nơi trồng được loại trà ngon nhất, đặc biệt nhất để sản xuất ra sản phẩm Trà Xanh Không Độ.

Những búp chè xanh Thái Nguyên trước khi đưa vào bồn trích ly đều phải qua khâu kiểm tra chất lượng và sơ chế. Trong khâu trích ly lá chè, nguồn nước, nhiệt độ và thời gian được kiểm soát chặt chẽ để giữ tối đa hàm lượng EGCG, cũng như hương thơm, vị chát đặc trưng của trà xanh, đem lại lợi ích sức khỏe cao nhất cho người tiêu dùng và trở thành một trong những thương hiệu biểu tượng của Quốc gia hiện nay.

Dung dịch đi qua hệ thống tiệt trùng UHT ở mức 140 độ C trong 30 giây, sau đó lập tức hạ nhiệt làm lạnh ở 25 độ C để đạt độ tươi ngon, đảm bảo dưỡng chất và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay Tân Hiệp Phát cũng công khai dây chuyền, quy trình sản xuất trên website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home để người tiêu dùng có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất.

NGUỒN:  Theo báo VietQ
Link bài: Công nghệ sản xuất Trà Xanh Không Độ...
(http://vietq.vn/cong-nghe-san-xuat-tra-xanh-khong-do-cua-tan-hiep-phat-co-gi-dac-biet-d152581.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *