Đam mê thành công là Linh Hồn của Công Việc

Phan Nữ Thu Trang/ Nhà máy NGK Bình Dương

“Đam mê thành công” là động lực thúc đẩy chúng ta phấn đấu vươn tới những mục tiêu phía trước. Khi làm việc với tinh thần sẵn sàng chiến đấu, chúng ta có thêm nhiều sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Có thể nói, “Đam mê thành công” là linh hồn công việc, thậm chí là chính bản thân công việc.

Khi làm việc với tinh đầy nhiệt huyết, hiệu quả công việc luôn hiện lên rõ rệt. Một người anh cũng như thành viên trong bộ phận Technical đã kể lại với tôi:

“Trong thời gian làm việc tại Tân Hiệp Phát, anh được cấp trên giao sửa chữa lỗi chiết lưng của máy Chiết ASEPTIC 1 gặp sự cố làm cho chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng trầm trọng, do chai không đạt được thể tích. Anh đã cố gắng nghiên cứu nhiều ngày liền, có hôm phải tăng ca tới nữa đêm mới về đến nhà, mệt mỏi đến nổi không thể ăn.

Một tuần rồi một tháng lại trôi qua anh vẫn chưa thể tìm ra cách giải quyết. Anh mời nhà cung cấp vào hổ trợ sửa chữa sẽ nhanh hơn và không làm mất nhiều thời gian của anh. Nhà cung cấp vẫn không tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Trong một tuần anh đã không nhận được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp nữa, anh dường như muốn buôn bỏ tất cả.

Nhưng khi chỉ một lời nói, một lời động viên của sếp: “Anh có thể bỏ công việc này, nhưng hãy nhớ là làm việc với lòng nhiệt tình và luôn đam mê thành công”. Vì vậy, khi quay lại với công việc anh luôn quyết tâm làm việc thật tốt, luôn nghĩ mình làm được không gì là không thể. Với tư suy “Không gì là không thể”, anh đã tìm tòi các nguồn tài liệu sẵn có tại nhà máy và nhờ đồng nghiệp cùng hỗ trợ. Cuối cùng, anh cũng đã tìm ra được nguyên nhân và khắc phục được sự cố, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bài  học về thành tích mà anh đã đạt được đó là lòng nhiệt tình, niềm đam mê thành công. Nhờ lòng nhiệt tình và đam mê thành công, anh đã phát huy được tối đa năng lực của mình, cũng nhờ vậy anh đã hoàn thành tốt các công việc sếp giao.

Chỉ có lòng yêu nghề mãnh liệt mới giúp chúng ta hoàn thành tốt công việc. Khi một người tập trung cao độ, làm việc bằng lòng nhiệt tình cháy bỏng, cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình, chúng ta sẽ là người thành công, cho dù đó công việc khó khăn nhất. Còn nếu làm việc với thái độ lãnh đạm, chúng ta sẽ chẳng bao giờ đạt được gì, kể cả khi đang làm công việc dễ dàng nhất.

Phan Nữ Thu Trang

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *