Hai ái nữ gia đình Tân Hiệp Phát: “Ấn tiên phong” và “bảo bối” nhân sự

Hoàng Sang – Hà Thành/ Báo Viet Times

Gia đình Tân Hiệp Phát (Tập đoàn nước giải khát hàng đầu VN) có hai cô con gái nổi tiếng tài sắc. Họ trao cho cô chị Trần Uyên Phương lĩnh ấn tiên phong phát triển thị trường, đối ngoại, vươn ra biển lớn; còn cô em gái kín tiếng Trần Ngọc Bích như một dấu lặng ở hậu phương với “bảo bối” về quản trị nhân sự, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.  

Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch tập đoàn Tân Hiệp Phát và 2 ái nữ: Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích.

Cách đây vài năm, nhiều người băn khoăn khi Trần Uyên Phương, “phó tướng” Tân Hiệp Phát (THP) lại quay ra viết sách, bán sách khi doanh nghiệp (DN) còn đối mặt muôn vàn thách thức.

Tuy nhiên, nay nhiều người mới nhận ra nữ “phó tướng” của THP đã chọn con đường tri thức để tiếp cận với thế giới, đưa DN bay cao bay xa hơn nữa.

Trong số các cuốn sách đó, cuốn “Competing with Giants” (Vượt lên người khổng lồ) do Forbes Books xuất bản cùng với sự góp mặt của Trần Uyên Phương trong nhiều sự kiện, hội thảo trong nước và quốc tế…, đã khiến tên tuổi của cô gắn với thương hiệu Tân Hiệp Phát, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp cũng như người tiêu dùng trên thế giới.

Phương “du hành” như con thoi ở nhiều quốc gia trên thế giới truyền cảm hứng khởi nghiệp và cổ vũ cho đồ uống có nguồn gốc tự nhiên (organic) tốt cho sức khỏe. Với cách vươn ra biển lớn bằng tri thức, hướng tới đồ uống tự nhiên, Trần Uyên Phương đang giúp thương hiệu THP trở nên hấp dẫn, tin cậy, dễ nhận biết trong suy nghĩ của người tiêu dùng tại nhiều nước.

Trần Uyên Phương nữ “phó tướng” của THP đã chọn con đường tri thức để tiếp cận với thế giới, đưa DN bay cao bay xa hơn.

Nói về hoài bão lớn đối với thương hiệu THP, Trần Uyên Phương bày tỏ: Tất cả những gì mà chúng tôi triển khai đều nhất quán trong vòng 25 năm qua và chúng tôi khao khát có một thương hiệu Việt, DN Việt có thể tồn tại được hàng trăm năm và Tân Hiệp Phát rất mong điều đó. 

Lặng lẽ phía sau DN tỷ đô, Trần Ngọc Bích đang giúp tạo nên sức mạnh 100 năm cho Tân Hiệp Phát với “bảo bối” về nhân sự.

Trần Ngọc Bích chia sẻ: Khi nhắc đến công ty gia đình, người ta thường nghĩ đến mối quan hệ thân tín và thiếu đi sự mạch lạc. Nhưng theo Bích, thực chất, “lỗi” không phải tại công ty gia đình mà là từ góc nhìn của người lãnh đạo. Bởi vậy, Bích đang vun đắp cho 2 kiểu người ở DN là “Người có năng lực và người không có năng lực vượt trội nhưng… có thái độ tốt”. DN tỷ đô vươn tầm thế giới theo cách của Bích là không cho phép sử dụng người thân tín, vì điều đó chắc chắn sẽ làm công ty không bền vững.

Bà Trần Ngọc Bích đang giúp tạo nên sức mạnh 100 năm cho Tân Hiệp Phát với “bảo bối” về nhân sự.

Những ai đã được làm việc chung với chị Trần Ngọc Bích có lẽ sẽ cảm nhận được rằng, bất cứ nơi nào mà chị hiện diện, ở  đó luôn tràn ngập năng lượng tích cực. Một người phụ nữ với bề ngoài có đôi phần lạnh lùng, nghiêm túc khi xử lý công việc nhưng lại cũng có những khoảnh khắc sống rất giản dị, đời thường và chân thành. Đề cập tới những thay đổi mạnh mẽ của DN hướng tới năm 2020, Bích tỏ ra rất tâm đắc với những bước chuyển về “văn hoá lãnh đạo”. Theo đó, THP đã đi cùng đối tác lớn trên thế giới là DDI để nghiên cứu và phát triển năng lực lãnh đạo.

Nhà tư vấn tiếp thị hàng đầu ở Mỹ Jack Trout, từng viết: “Cuộc chiến thương hiệu là cuộc chiến nằm trong suy nghĩ (in the mind) của người tiêu dùng”. Nhưng làm cách nào để thương hiệu Việt ngự trị trong trái tim khối óc của người tiêu dùng trên thế giới thì mỗi DN có một hướng đi khác nhau. Tân Hiệp Phát và Trần Uyên Phương có cách khá lạ là vươn ra biển lớn bằng… tri thức.

 

NGUỒN:  Theo Báo Viet Times
Link bài: Hai ái nữ gia đình Tân Hiệp Phát…
(https://thoidai.com.vn/hai-ai-nu-gia-dinh-tan-hiep-phat-an-tien-phong-va-bao-boi-nhan-su-101553.html)
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *