Hành trình truyền cảm hứng từ cộng đồng khởi nghiệp đến giường bệnh của ‘Thủy muối’

Mỹ Huyền/ Báo TBKTSG

—–

Các bạn trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp, chắc biết đến cái tên Thủy Muối, một người từng được BBC mệnh danh là “Nữ hoàng khởi nghiệp” Việt và được đưa vào danh sách “30 under 30” năm 2015 và Top gương mặt phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 của Tạp chí Forbes Việt Nam.

Sự thành công của Thủy Muối trong khởi nghiệp, dù rất ngắn ngủi, nhưng rất đáng trân trọng, là bài học quý giá cho các bạn trẻ. Có mấy ai khởi nghiệp được 40 dự án công nghệ ở lứa tuổi 30 như Thủy không? Có lẽ ít ai làm được.

Nhưng Trương Thanh Thủy còn có một tầm ảnh hưởng rộng hơn, nguồn cảm hứng lớn hơn chính là ý chí, nghị lực phi thường mà không ai có thể tưởng tượng được ở một cô gái trẻ tuổi 30.

Một cô gái trẻ, xinh đẹp, học giỏi, tài năng, lại bị phát hiện ung thư khi ở độ tuổi xuân sắc và gặt hái nhiều thành công, đúng là “trời xanh quen thói má hồng đánh ghen”.

Bị bệnh ung thư, nhưng thay vì bi quan, tiêu cực, than thân trách phận, thì Thủy đã có phản ứng hoàn toàn ngược lại. Không phải là chấp nhận nó như một bi kịch, mà nhìn cuộc đời với tình yêu thương lớn lao, như Thủy chia sẻ: “Từ khi bệnh, tôi đã được nghe, nhìn, ngắm, những hạnh phúc đẹp đến tuyệt vời. Những khoảnh khắc mà có lẽ trước kia tôi không quan tâm đến, nhưng bây giờ lại thấy nó đẹp đến lạ lùng”.

Thủy đã ra đi, nhưng ảnh hưởng của cô gái trẻ này không dừng lại, nó lan tỏa tình yêu cuộc sống và cảm hứng sáng tạo cống hiến đến với cộng đồng.

Thủy ra đi, nhưng bài học về ý chí, nghị lực của cô vẫn còn tươi nguyên trên những trang viết của cuộc đời.

Có những người không chỉ đóng góp cho thế giới khi họ còn sống, mà ngay cả khi đã chết, Trương Thanh Thủy là một người như vậy.

Trần Quí Thanh

—–

Chị Trương Thanh Thủy, còn được gọi là “Thủy muối” vừa mất vì căn bệnh ung thư trong dịp Tết Nguyên đán ở tuổi 35 đã làm rung động cộng đồng khởi nghiệp trong nước. Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, nữ startup người Mỹ gốc Việt này đã sáng lập nhiều dự án khởi nghiệp  và các dự án cộng đồng trong nước, để lại cho cuộc đời và trong lòng mọi người sự trân quý, biết ơn và ngưỡng mộ.

TBKTSG Online mời độc giả nhìn lại hành trình truyền cảm hứng của cô gái đầy nghị lực sống này.

 

NGUỒN:  Theo Thời Báo Kinh tế Sài Gòn

Link bài: Hành trình truyền cảm hứng…

(https://www.thesaigontimes.vn/299670/hanh-trinh-truyen-cam-hung-tu-cong-dong-khoi-nghiep-den-giuong-benh-cua-thuy-muoi.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *