Đó là Luật phòng chống tác hại của rượu bia 2019, được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/6/2019. Và Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt được Chính phủ ban hành ngày 30/12/2019 nhằm hiện thực hóa quy định nghiêm cấm điều khiển phương tiện giao thông đối với người đã uống rượu bia tại luật kể trên.

Đặc biệt, Nghị định 100 có hiệu lực ngày 01/1/2020, tức là sau khi ký ban hành chỉ có…hai ngày! Một tốc độ đưa luật vào cuộc sống được xem là “thần tốc”, áp dụng theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Theo dõi truyền thông, mạng xã hội mấy ngày qua, phải nói hiếm có luật định nào đi vào cuộc sống mà tạo ra hiệu ứng mạnh và tức thời như luật này. Bởi bia rượu đã “nhiễm” sâu vào máu của đại đa số người Việt, không chỉ thời nay.

Mức phạt tăng nặng gấp nhiều lần, phạt ngay từ ngụm bia rượu đầu tiên, phạt cả dân nhậu đi bằng xe đạp, cấm luôn hành vi “xúi giục, kích động, lôi kéo, ép buộc người khác uống rượu, bia”… khiến các “đệ tử lưu linh” choáng váng. Vô vàn chuyện khóc cười xảy ra trên đường phố và trên mạng xã hội. Mấy ngày qua phong trào ăn nhậu tụt hẳn, uống bia rượu lấm lét như “thằn lằn uống rượu cúng”. 

Tuy nhiên, để đưa được những quy định văn minh như trên vào cuộc sống, là cả một quá trình không kém phần cam go. Cho dù cuộc sống cấp bách đòi hỏi, khi tất cả mọi thông số đều đã vượt “ngưỡng”, từ những thảm nạn giao thông chết chóc, tật nguyền, những thảm án, những gia đình tan nát vì bia rượu, cho đến những cuộc đời và cả những thế hệ đờ đẫn, bạc nhược trong hơi men…