Hòn đảo siêu đắt đỏ, là “boongke tỷ phú” ở Mỹ

Dân Việt – PV (Theo Zing)

Indian Creek Village của Miami (Mỹ) là khu dân cư siêu đắt đỏ. Hòn đảo tư nhân có biệt danh “Boongke tỷ phú” này được các ngôi sao, tỷ phú chọn làm nơi ở nhờ an ninh bảo mật cao.

Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 1.
Dù chỉ có vài chục ngôi nhà, Indian Creek Village của Miami là một đơn vị hành chính riêng biệt, với thị trưởng và chính quyền địa phương riêng. Năm 1939, luật của bang Florida cho phép 25 hộ gia đình có thể thành lập một thị trấn. Giờ đây, luật này đã bị bãi bỏ. Ảnh: Forbes.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 2.
Ngày nay, hòn đảo nhân tạo này là nơi ở của các tỷ phú và người nổi tiếng, trong đó có Ivanka Trump và Tom Brady. Lối vào duy nhất cho khách lên đảo là một cây cầu, với ôtô là phương tiện duy nhất được chấp nhận. Ảnh: The Pinacle list.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 3.
Lối vào này được canh phòng cẩn mật, với trụ sở Cảnh sát Indian Creek Village nằm ngay ở đầu cầu. 13 cảnh sát toàn thời gian được giao nhiệm vụ bảo vệ hòn đảo. Ảnh: Insider.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 4.
Để lên đảo, bạn cần là cư dân hoặc có trong danh sách khách mời đã được xác minh. Đồng thời, trong quá trình di chuyển trên đảo, bạn cũng không được phép ra khỏi xe, chỉ trừ ở điểm đến đã xác định. Cảnh sát thường xuyên đi lại tuần tra, trên mặt đất và ở vùng biển xung quanh. Ảnh: Insidehook.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 5.
Tổng cộng 41 bất động sản được bố trí xung quanh CLB Golf Indian Creek ở trung tâm hòn đảo hơn 120 ha này. Điều đó đồng nghĩa tất cả các ngôi nhà đều có tầm nhìn ra biển và nằm cạnh mặt nước. Ảnh: Telegraph.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 6.
Indian Creek là thành phố có giá đất đắt đỏ nhất Mỹ theo dữ liệu năm 2021 của Zillow. Giá trung bình của một ngôi nhà tại đây là 21,2 triệu USD, nhưng rất hiếm khi có bất động sản được rao bán. Năm 2019, một dinh thự 10 phòng ngủ ở đây được bán với giá kỷ lục là 50 triệu USD. Ảnh: The Pinacle list.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 7.
Đảo chỉ có một đường đi duy nhất, nhưng phần lớn các ngôi nhà sẽ có bến du thuyền. Sự riêng tư tuyệt đối và an ninh bảo mật của nơi này chính là điểm thu hút rất lớn với giới nhà giàu. Ảnh: Luxuryhouse.
Hòn đảo siêu đắt đỏ, là "boongke tỷ phú" ở Mỹ - Ảnh 8.
Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên hơn là việc mua bất động sản ở đây không đảm bảo bạn sẽ có suất trong CLB golf ở đây. Gồm 300 thành viên, CLB này có phí gia nhập hơn 150.000 USD, nhưng lượng thành viên được gia nhập rất ít và phải được sự đồng thuận của tất cả. Ảnh: Insidehook.

Nguồn: https://danviet.vn/hon-dao-sieu-dat-do-la-boongke-ty-phu-o-my-20221219105207234.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *