Khai thác ứng dụng công nghệ để quản lý hiệu quả, chính xác

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Baochinhphu.vn

—–

Kính gửi bác Dr Thanh,

Thưa bác, chúng cháu là “Nhóm CEO tí hon” lại viết thư gửi bác đây ạ.

Một vấn đề làm chúng cháu thảo luận rất nhiều, đọc rất nhiều, hỏi ý kiến rất nhiều nhưng chưa thấy thoả mãn với nhiều sự trả lời. Đó là: Quản lý quan hệ khách hàng và theo dõi công việc của nhân viên như thế nào để không bị “rớt” khách? Mùa covid này nhiều doanh nghiệp lao đao vì câu hỏi đó đấy bác ạ. Vậy kính bác trả lời giúp chúng cháu được không ạ?

Kính chúc bác vui khoẻ an lành

Nhóm CEO Tí Hon (Hà Nội): ceohanoi_1987@gmail.com

—–

Nhóm CEO Tí Hon mến!

Lâu rồi mới nhận thư của tụi cháu, dạo này công việc kinh doanh thế nào không thấy nói. Covid-19 thì không sứt đầu cũng mẻ trán, nhưng chắc là vượt qua được chứ.

Câu hỏi của các cháu, bác chia sẻ ngắn gọn thế này.

Ai cũng nói cách mạng công nghiệp lần thứ tư, công nghệ 4.0, nhưng không mấy ai thực sự sống trong cuộc cách mạng này. Sống ở đây là khai thác thành tựu của nó, áp dụng vào công việc của mình, đối với doanh nghiệp, chính là  hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ở thời đại số hoá, chỉ một ứng dụng công nghệ, doanh nghiệp có thể quản lý nhân viên trên phạm vi toàn cầu, thì việc quản lý công việc của họ có gì mà không làm được.

Chỉ cần một tin nhắn trên điện thoại, có thể triển khai cuộc họp với một nhóm nhân viên ngay lập tức, cho dù mỗi người ở mỗi nước, nói gì. mỗi tỉnh.

Có những ứng dụng quản lý trong doanh nghiệp, nhưng có những ứng dụng mình khai thác từ doanh nghiệp khác để quản lý. Ví dụ như PV OIL có phần mềm bán xăng, doanh nghiệp nào sử dụng ứng dụng đó, cài đặt trên điện thoại cho tất cả các lái xe, đặc biệt là đối với doanh nghiệp  sử dụng nhiều phương tiện vận tải.

Khi tài xế đổ xăng, đưa mã vạch trên điện thoại, tương thích với ứng dụng của nhân viên cây xăng để thanh toán. Do đó, tiền, số lượng xăng, địa chỉ đổ xăng được báo về công ty, tất cả thanh toán trực tuyến. Với cách này, tài xế không báo sai được một giọt xăng.

Một ví dụ khác, một nhân viên bán chiếc ô tô, sau đó sẽ đưa tên khách hàng vào hệ thống đã được số hoá. Hệ thống đó sẽ tự động báo cho nhân viên về thời hạn bảo trì xe của từng khách hàng, nhân viên đó chỉ còn làm việc chăm sóc của mình theo đúng yêu cầu.

Tương tự, các ứng dụng công nghệ sẽ giúp cho chúng ta làm việc hiệu quả, chính xác. Một ứng dụng tốt có thể làm việc thay thế cho cả vạn người. Trí tuệ nhân tạo là vậy đó.

Mới đây, Chính phủ khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone là giúp truy vết, khoanh vùng các đối tượng lây nhiễm Covid-19 để kiểm soát dịch tễ. Đó cũng là một cách không để “rớt” các đối tượng F0, F1…

Vậy thì, các cháu phải số hoá hoạt động sản xuất kinh doanh của mình mới quản lý hiệu quả.

Bác đã viết nhiều bài về số hoá trong doanh nghiệp, các cháu có thể tham khảo trên trang của bác nhé.

Chúc các cháu thành công.

 

Trần Quí Thanh

(Hãy viết thư cho tôi: tranquithanh1953@gmail.com)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *