Khi chủ doanh nghiệp uống thuốc diệt cỏ

Mới nghe thấy ghê lắm phải không, nhưng chuyện thiệt xảy ra tại hội thảo khoa học “Quản lý dịch hại tổng hợp cây trồng theo hướng hữu cơ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh” ngày 21.4 ở TP.HCM. Bà Phùng Thị Hưng – chủ tịch Hội đồng quản trị một công ty, đã giới thiệu về những loại thuốc diệt cỏ làm từ thảo dược có thể diệt được rất nhiều loại cỏ dại mà không gây hại cho cây trồng và con người.

Để chứng minh sản phẩm của mình không gây hại cho con người, nữ chủ tịch mở chai thuốc diệt cỏ và “tu ừng ực” ngay trước mặt mọi người.
Cử tọa có nhiều doanh nghiệp, nhà khoa học, ai cũng ngạc nhiên và thán phục hành động của vị chủ tịch này. Vậy đó, để thuyết phục cộng đồng về sản phẩm của mình, nhà sản xuất đôi khi phải lấy chính bản thân mình ra để làm thí nghiệm.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam ngỏ ý muốn uống thử sản phẩm này. Ông cũng bước lên làm một ve. Bà Hưng đã nghĩ ra một cách tiếp thị thông minh, một hành động hơn vạn lời nói.

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để làm điều đó, và cho dù có làm, cũng chưa chắc đã được ủng hộ. Dân mình không tin vào chất lượng hàng hóa trong nước, cứ phải ngoại nhập mới tốt, mới đẹp. Tự ti mặc cảm và sính ngoại ăn sâu vào não trạng, xóa đi không phải là ngày một ngày hai. Chưa kể, có người còn nghĩ đó là trò phù phép, lừa người tiêu dùng.

Tui cũng từng là nạn nhân, nhiều người đồn thổi sản phẩm của Tân Hiệp Phát không an toàn vệ sinh, nhập nguyên liệu không có nguồn gốc, trong lúc những người đó chưa hề bước đến cổng nhà máy của tui.  Còn những người thân quen của tui, ai cũng biết tui uống nước Dr Thanh mỗi ngày. Nước đóng chai Dr Thanh bỏ sẵn trong tủ lạnh, cả nhà tui đều uống thay nước. Chắc tui điên để cho mình và vợ con uống nước có hại sức khỏe.

Từ những trải nghiệm cay đắng của bản thân, cho nên tui thực lòng chia sẻ với bà Hưng và muốn bày tỏ sự cảm phục của tôi đối với bà. Chúng ta là những doanh nhân lặn lội trong môi trường kinh doanh có lắm thứ dễ gây sát thương, cho nên phải nỗ lực trăm vạn lần hơn ở môi trường khác.

Tự đáy lòng minh, tui chúc bà Phùng Thị Hưng thành công với sản phẩm độc đáo của mình.
 

Trần Quí Thanh

Link bài: Chủ tịch công ty uống thuốc diệt cỏ trước hàng trăm người 


Bà Phùng Thị Hưng cùng TS Nguyễn Đăng Nghĩa uống trực tiếp loại thuốc diệt cỏ trước sự chứng kiến của hàng trăm người

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *