Ngày đầu gặp gỡ Dr Thanh

Ca sĩ Phi Nhung

 
Phi Nhung tươi trẻ trở thành Đại Sứ thương hiệu Trà Dr. Thanh. Ảnh: Giadinhvietnam.com

Trước vụ “con ruồi” tui không hề biết Dr Thanh. Đúng ra có biết, có nghe tiếng nhưng không mấy quan tâm.  Ở Mỹ đọc báo thấy nói ổng là “vua trà Việt Nam”, về Việt Nam biết ổng làm nước giải khát Number one, Trà xanh không độ, Dr Thanh… biết là biết vậy cũng chẳng để ý làm gì.  Về quê, mấy đứa em để Dr Thanh trong tủ lạnh thì lấy uống chơi vậy, chưa khi nào hỏi cái ông chủ Tân Hiệp Phát là ai.
 
Ở Mỹ về, tui rất muốn làm liveshow nhưng không có tiền. Về Vũng Tàu chơi, tâm sự với một người bạn, ảnh nói: “Dr Thanh chuyên tài trợ cho nghệ sĩ, Nhung thử nói với ổng thử xem."Đó là lần đầu tiên tui nghe kể về Dr Thanh. Thì cũng nghe kể chuyện Dr Thanh tài trợ quá trời cho nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc vậy thôi, chứ chuyện đời ổng tui không biết, cũng không muốn biết. Nghe anh bạn kể thì quí ổng, phục ổng chứ không muốn phiền ổng. Từ nhỏ tới lớn nghèo khổ sẵn rồi, muốn làm gì tự mình làm lấy, không muốn xin xỏ.
 
Thế rồi vụ “con ruồi” xảy ra. Đọc báo thì biết thằng chả tóng tiền mười mươi, nhưng vào mạng thì có vô số người chửi Dr Thanh và Tân Hiệp Phát. Chửi phát khiếp luôn. Đến nỗi tui cũng lung lay, hay là con ruồi chui vào chai thật?  Một người bạn dân kĩ thuật giải thích cho tui dây chuyền công nghệ của THP là số một thế giới, ảnh nói dài dòng tui không hiểu, đại khái dây chuyền đó dùng lực nén để cho nước vào chai, gặp bất kì vật lạ nào dù nhỏ bằng con muỗi nó cũng tự động dừng lại. Tui nghe như vịt nghe sấm nhưng tui tin anh bạn tui.
 
Dễ gì người ta bỏ ra mấy chục triệu đô mua cái dây chuyền đó. Còn việc thằng chả mắc tội tóng tiền thì bị tù thôi, có chi mà kêu la rầm trời vậy. Tui ở Mỹ lâu năm chuyện đó thấy bình thường, về đây mới nghe nói để cho bắt kẻ tóng tiền là ác nhân, nghe lạ hoắc.  Về sau nghe bạn bè giải thích mới biết thương trường là chiến trường thấy sợ quá. Kẻ ác nhân bôi nhọ người lương thiện không bị lên án, lại lên án nạn nhân?
 
Lần đầu gặp Dr Thanh ở Hội xuân văn nghệ sĩ 2015 tại White Palace, ổng tới dự (Tân Hiệp Phát  tài trợ chính cho Hội xuân này). Tui thấy ổng hiền khô, đứng đâu im đó, không nói gì hết. Tui thấy tội nên tới chỗ ổng tự giới thiệu: “Cháu là ca sĩ Phi Nhung” rồi đề nghị chúc tết với ổng.  Ti vi quay, kêu làm gì ổng làm nấy. Ổng cứ đứng im cho mấy anh quay film chỉnh tóc, kéo áo….ổng cứ yên vậy, không làm bộ trịnh trọng, “ra vẻ” một chút nào.
 
Tui thiện cảm với ổng ngay từ buổi đó. Nghĩ bụng thấy thương, người vậy mà bị cả làng ném đá. Nói ra buồn cười. Khi đó tui tưởng Dr Thanh chỉ là ông chủ nhỏ nhỏ vậy thôi, nếu biết ổng bự vậy tui không dám kéo ổng đi nghênh ngang vậy đâu. Vào ghế ngồi nói chuyện thấy ổng hiền khô, chuyện trò hóm hĩnh có duyên. Có điều  trong hình sao trẻ mà ở ngoài thấy thiệt già, mặt mày khắc khổ không ra dáng đại gia.
 
Vụ “con ruồi” khi đó còn ầm ĩ, tui thấy tội ổng, mới mời ổng đi dự buổi trao giải Mai Vàng của báo Người Lao Động cho vui. Tui và ổng vừa bước vào hội trường thì một chị ở ban tổ chức lật đật chạy xuống mời ổng lên hàng ghế đầu. Cả tui và ổng đều ngạc nhiên, không ngờ giải Mai Vàng cũng được THP tài trợ, ban tổ chức tưởng ổng tới dự theo giấy mời. Ổng nói việc tài trợ do con gái ổng lo.
 
Tại buổi này ổng nói chuyện cởi mở hơn, chú chú cháu cháu thân mật lắm. Mà ngồi cả buổi, hỏi chuyện kinh doanh, ổng giảng đủ đề tài, nói chuyện xã hội ổng im re ngồi nghe. Sau đó tui xin lên xem nhà máy và dẫn mấy đứa con tui lên tham quan. Dr. Thanh tiếp đón rất ân cần, càng gặp càng thấy quý. Rồi gặp mấy đứa con ổng làm tui rất thiện cảm. Con nhà giàu mà giản dị hiền lành chân phương như Uyên Phương, Ngọc Bích thiệt hiếm có.
 
Rồi tui được ổng mời tới nhà chơi. Tưởng ổng ở biệt thự lâu đài gì, té ra chỉ là một căn hộ mấy trăm mét ở ngay trong công ty luôn. Ngạc nhiên quá trời. Tui thấy một tủ lạnh trong phòng khách ở nhà toàn sản phẩm Dr.Thanh không đường. Ổng uống thay nước lạnh. Mà ổng yêu sản phẩm ổng dễ sợ. Hỏi về sản phẩm là ổng  thao thao bất tuyệt quên cả thời gian.
 
Từ đó tui đề nghị tui muốn lên tiếng bảo vệ cho doanh nghiệp Việt. Tui muốn nói cái gì tui mắt thấy tai nghe cho bà con biết. Với đề nghị đó bên THP mời luôn tui làm đại sứ thương hiệu Trà thanh nhiệt Dr Thanh. Họ yêu sản phẩm nên thích những người nói đúng cho sản phẩm của họ.
 


 
Nữ danh ca hải ngoại trong một lần đi làm từ thiện cùng Tân Hiệp Phát. Ảnh Giadinhvietnam.com

 
Từ đó thành thân quen ổng, thân quen với cả nhà ổng, rất tự nhiên. Đã hơn hai năm từ bữa kết giao với nhà Dr Thanh, tui bị ném đá cả núi đá nhưng tui không hề lo sợ hay giận dữ, vì đó chỉ là loại đá lầm lẫn và đá tầm thường. Trái lại tui rất vui, quá vui vì cuộc đời đã cho tui một người bạn lớn.
 
 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *