Cảm ơn em vì đã đến bên cuộc đời anh

Tác giả: Tigon

—–

Những tháng ngày vừa mang thai đứa con thứ hai, vừa lo lắng cho chồng những ngày đau ốm nhưng anh chưa bao giờ anh thấy có một lời than phiền hay không vui của em.

Mỗi chúng ta ai cũng muốn tìm được một nửa yêu thương, có thể bên mình tới suốt cuộc đời, cùng trải qua muôn vàn khó khăn, vui buồn sẻ chia cùng nhau. Tính đến tháng 7 này chúng mình đã về cùng chung sống được bốn năm rồi, em nhỉ. Hạnh phúc với anh là từng ngày được bên em, nhìn thấy em cười.

Ngày em nhận lời yêu, em cũng nói chưa thực sự tin vào tình yêu này, nhưng đúng là duyên số, chúng mình đã bên nhau và rồi ngày vui nhất cũng tới. Em xinh đẹp trong bộ váy cưới, nắm tay anh, mình hạnh phúc về chung một nhà. Gia đình anh khó khăn, ba mẹ mỗi người mỗi nơi, hai người chị bị bệnh không tỉnh táo, nhưng em chấp nhận tất cả và chưa bao giờ anh thấy có một lời than phiền hay không vui của em.

Từ ngày em về, ba mẹ anh có một cô con dâu, em thương ba mẹ chồng cũng như mẹ của mình, mỗi dịp lễ tết em đều tự tay chuẩn bị những món quà để gửi về quê cho ba mẹ và hai chị.

Nguồn: Internet

Rồi niềm hạnh phúc như vỡ òa khi em nói có bầu, anh vui mừng, xúc động khi nghe tin này. Những ngày mang thai, em mệt mỏi, giờ giấc sinh hoạt cũng bị đảo lộn, da sạm và nứt nẻ nhưng vì con em cam chịu tất cả, thương em mà cũng chỉ biết động viên và giúp em việc nhà thôi.

Khi vợ chồng mình chào đón con trai đầu lòng, là những những đêm dài em thức chăm con, bế con đến mỏi đến rã rời cánh tay và cứ ngày này qua tháng nọ mà không một chút than vãn. Trong khi đám bạn cùng trang lứa đang tung tăng đi khắp đó đây thì em nép mình vào một góc nhỏ, hy sinh những sở thích thường ngày để lo cho con, cho chồng.

Hơn hai năm, gia đình mình lại có thêm một thiên thần nữa. Còn nhớ ngày em mang bầu được 7 tháng, anh lại trở bệnh đau ốm triền miên, em cũng lo lắng đến mất ăn mất ngủ, có những hôm vác bụng bầu cùng anh đi khắp các bệnh viện để làm xét nghiệm. Anh biết những lúc đó em rất mệt mỏi nhưng không hề có một lời than vãn, chỉ biết nắm tay động viên chồng cố gắng chữa trị cho hết bệnh.

Đứa con thứ hai chào đời, những vất vả của em cũng tăng lên nhưng em không hé nửa lời. Có những lúc con quấy, em ôm ấp con vào lòng vỗ về để ba ngủ ngày mai còn đi làm. Những đêm anh trở cơn đau, em cũng thấp thỏm không ngủ được, khuôn mặt em phờ phạc đi nhiều sau những đêm dài thức trắng chăm con và lo cho chồng,…

Anh còn nhớ năm Tân Hiệp Phát rơi vào khủng hoảng, tinh thần anh cũng lung lay, nhưng chính em cũng là người động viên anh ở lại, em vẫn hay nói bao nhiêu cái khó, cái khổ rồi chả nhẽ không vượt qua được, em làm điểm tựa để anh yên tâm cùng công ty “chiến đấu” qua những ngày gian khó ấy.

Hai mươi sáu tuổi, cái tuổi vẫn đang đẹp nhất của người con gái nhưng với em thì tất cả là những hy sinh thầm lặng mà em đã giành cho cả gia đình lớn và gia đình nhỏ của mình,… Anh muốn viết vài dòng tâm sự cảm ơn cuộc đời, cảm ơn em vì tất cả, cảm ơn em đã đến bên cuộc đời của anh và cho anh những đứa con kháu khỉnh, đáng yêu. Thời điểm này chúng mình còn nhiều khó khăn nhưng em luôn là người động viên chồng rất nhiều, anh thấy mình thật may mắn khi có em, chúc cho tình yêu của vợ chồng mình mãi như vậy em nhé.

Nhân đây tôi cũng chúc cho mọi người đã và đang yêu sẽ luôn hạnh phúc trong tình yêu của mình. Hãy sống và yêu bằng chính con người mình, sự chân thật sẽ luôn cho ta thật nhiều hạnh phúc.

Tigon

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *