Những chú ong thợ thầm lặng

Lê Đình Lâm/ Tin THP
 
 Chú Võ Văn Beo và Bùi Văn Hai là hai nhân sự thuộc phòng Hành Chính – Nhân Sự. Hai người đàn ông này đã có thâm niên gần 16 năm gắn bó với Tân Hiệp Phát với biết bao tâm sự.
Chú Beo (trái) và chú Hai

Khi được hỏi về hoàn cảnh của mình, chú Beo khẽ nheo nheo đôi mắt với nhiều vết chân chim rồi trầm mặc: “Có gì đâu cháu, cuộc sống của mình có sao thì vẫn phải cố gắng làm việc và vươn lên thôi, vì chỉ mình mới có thể làm chủ chính số phận của mình !”. Nói vậy nhưng chú cho biết chú có một người con trai đã mất vì tai nạn giao thông, kinh tế trong gia đình cũng khó khăn, chú phải nuôi thêm gà và nhận đan thêm giỏ vào buổi tối để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Công việc hàng ngày của 2 chú là “chăm lo mảng xanh” cho Tân Hiệp Phát

Chia sẻ về chú Bùi Văn Hai – người đồng nghiệp già của mình, chú Beo cười lớn: “Trời ơi, ổng cũng như tui, nhà ổng đã nghèo rồi, đến mùa mưa còn bị ngập tùm lum nữa !”. Chính vì sự đồng cảm trong cuộc sống nhưng luôn lạc quan, vui vẻ nên chú Beo và chú Hai là “đôi bạn già nổi tiếng” của Tân Hiệp Phát. Hàng năm, các chính sách của Tân Hiệp Phát vẫn luôn chăm lo, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với các chú.

Niềm vui trong lao động giúp các chú luôn lạc quan

Công việc hàng ngày của chú Beo và chú Hai là chăm sóc các cây xanh, thảm cỏ trong khuôn viên Tân Hiệp Phát, vì vậy các chú còn được gọi vui là “Những người giữ gìn màu xanh cho THP”. Ngoài ra, những công việc chân tay như chuyển đồ đạc, văn phòng phẩm, nước uống,… cũng do hai chú đảm nhận. Dù công việc vất vả nhưng trên môi các chú luôn nở nụ cười. Chú bảo: “Vất vả gì đâu con ơi, tụi nhỏ trong này tốt lắm, thấy mình khiêng đồ nặng nhọc gì là tụi nó sắn tay vô giúp nên làm khỏe re à!”

Dù cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng sâu trong đôi mắt của hai người đàn ông đã đi hết 2/3 quãng đời này luôn lấp lánh một thứ niềm tin về tương lai ngày mai, bởi hai chú quan niệm mình cứ làm việc chăm chỉ, mình không hưởng thì con cháu mình hưởng, đời chỉ vậy là vui !

Nguồn: Theo Bản tin nội bộ Tân Hiệp Phát
 
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *