Những khoảnh khắc đời thường cảm động

Duy Vu/ Báo TTTO
 

 

Những hành động dù nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng to lớn với người cần nó nhất sẽ khiến niềm tin vào lòng tốt của nhân loại trong bạn được khôi phục.

“Có 2 cách để lan tỏa ánh sáng ấm áp đi xa, là trở thành một ngọn nến hoặc chính tấm gương phản chiếu nó!” – câu nói của John Wharton không mang hàm ý gì hơn ngoài việc ám chỉ rằng lòng tốt sẽ ngày được nhân rộng một khi bạn thực hiện những hành động tốt đẹp đối với những người xung quanh. Rồi dần dần sẽ không chỉ mình bạn mà ngay cả những người xung quanh cũng sẽ phản chiếu lại hành động tốt đó bằng việc thực hiện một việc khác tương tự, khiến cuộc sống vốn đang xô bồ bỗng trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Điển hình là chính những hình ảnh dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy ấm lòng khi biết rằng đâu đó trên thế gian này, vẫn còn những người tốt muốn đem tới niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Đâu phải cứ có siêu năng lực mới được làm siêu nhân đâu phải không nào?
Dù trong cơn đói khổ, nhóc tì sống tại mảnh đất châu Phi cằn cỗi này vẫn không ngần ngại chìa chiếc kẹo mút còn lại của mình cho vị nhiếp ảnh gia.
Viên cảnh sát Ấn Độ đích thân bón cho bà cụ vô gia cư, người đã quá già yếu để có thể dùng chính sức mình cầm thìa ăn.
“Soái ca” đích thực này đã đưa đôi giày thể thao cho bạn gái sau khi đôi cao gót của cô bị gãy đế, còn anh thì đương nhiên phải đi chân đất rồi!
“Cụ ông gần nhà tôi đang cào tuyết trước lối đi vào nhà thì lên cơn đau tim. May mắn thay, các nhân viên y tế đã có mặt kịp thời để đưa ông cụ vào bệnh viện, còn họ thì tiếp tục ở lại để dọn nốt chỗ tuyết ngoài cửa nhà ông.”
Chàng thợ hớt tóc với tấm lòng tốt bụng này luôn dành mỗi ngày chủ nhật để đi cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư.
Bé chó Jake bị bỏ rơi tại một vụ hỏa hoạn khi mới lên 3. Nay chú đã có cơ hội được làm việc với những chàng cứu hỏa, người đã quyết định nhận nuôi Jake từ thảm kịch hồi đó.
Giảng viên đại học “tuyệt vời nhất hệ mặt trời” đồng ý nhận trông con hộ cô sinh viên để cô có thể làm bài kiểm tra cuối kì mà không bị quấy rầy bởi “lũ quỷ sứ” đáng yêu này.
Chàng nhạc sĩ trẻ này đã tới biểu diễn trước cửa tất cả các phòng bệnh nhân tại một trung tâm điều trị ung thư.
Các nhân viên y tế đã có mặt tại nhà của một người phụ nữ vừa đi viện để nấu ăn cho 5 đứa con của cô. Điều tuyệt vời nhất là họ còn nán lại để rửa bát nữa cơ đấy!
Viên cảnh sát tự còng tay mình vào tay cô gái trẻ để ngăn cô nhảy lầu tự sát.
Bé trai áo xanh đã bật khóc vì bị bỏ lại một quãng xa trong cuộc chạy đua, nên cậu bé áo vàng đã chấp nhận hi sinh vị trí thứ hai của mình để an ủi và khoác vai đối thủ về tới vạch đích.
Người đàn ông cứu sống chú chuột túi sau cơn lũ quét.
Và cuối cùng: Chàng trai rong ruổi khắp mọi miền đất nước để giặt quần áo miễn phí cho người vô gia cư.

NGUỒN: Theo Báo Tri Thức Trẻ online

Link bài: Những khoảnh khắc đời thường…
(http://ttvn.vn/the-gioi/chum-anh-nhung-khoanh-khac-doi-thuong-day-cam-dong-se-khien-ban-khoi-phuc-niem-tin-vao-long-tot-cua-nhan-loai-21201821023911315.htm)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *