Những thói quen phổ biến gây hại cho sức khoẻ mà nhiều người không nhận ra

An An theo Bright Side/ Báo Lao Động

Khi nghĩ về những thói quen xấu, chúng ta thường nghĩ ngay đến những việc làm gây hại có thể thấy bằng mắt thường như hút thuốc hoặc ăn đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ… Tuy nhiên, thực tế có một số thói quen mà nhiều người mắc phải nhưng thậm chí không nhận ra rằng chúng đang tác động xấu đến sức khoẻ. Tờ Bright Side đã đưa ra khuyến cáo về những thói quen phổ biến đang từng ngày gây hại cho cơ thể. 

1. Mặc quần áo ôm sát khi ngủ Đi ngủ với những bộ quần áo ôm sát không phải là lựa chọn tốt. Những chiếc áo bó sát có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngay cả khi bạn không bị tỉnh giấc bởi bộ quần áo chật thì nó cũng sẽ làm chất lượng giấc ngủ giảm xuống.
2. Đánh răng quá mạnh và quá kĩ Nhiều người lầm tưởng rằng đánh răng càng mạnh thì răng sẽ càng sạch hơn. Tuy nhiên các chuyên gia nha khoa khuyên rằng nên dùng áp lực vừa đủ để lông bàn chải không chạm vào nướu của bạn. Nếu sử dụng áp lực quá lớn có thể làm hỏng nướu và men răng.
3. Làm nhiều việc cùng một lúc Nhiều người cho rằng phụ nữ có khả năng làm nhiều việc cùng một lúc, vừa dọn nhà vừa chăm con. Tuy nhiên theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 2% dân số thực sự có thể đảm đương việc này một cách hiệu quả. Vì vậy, hãy tập trung làm một việc dứt điểm tại một thời điểm và không làm việc quá sức.
4. Ôm đồm và suy nghĩ căng thẳng những việc ngoài tầm kiểm soát Nhiều người có xu hướng lo lắng thái quá về hậu quả của những việc mà chính bản thân họ không gây ra. Bạn không thể thay đổi những gì người khác làm. Nếu bạn tiếp tục căng thẳng thì hậu quả không những không được giải quyết mà sức khoẻ cũng suy giảm. Sử dụng thời gian và năng lượng để cải thiện bản thân, trở thành một phiên bản tốt hơn và không nên ám ảnh về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát.
5 Sử dụng ngôn ngữ cơ thể tiêu cực Hầu hết chúng ta đều đã nghe câu nói “đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa” nhưng trong cuộc sống thực, mọi người đều dựa vào những gì nhìn thấy trực quan để phán đoán. Trên thực tế, các chuyên gia tin rằng phần lớn giao tiếp của chúng ta dựa trên các dấu hiệu phi ngôn ngữ. Những người có thói quen ngôn ngữ cơ thể xấu như cúi người, tư thế phòng thủ hoặc giao tiếp bằng mắt hung hăng, cau có có thể bị hiểu sai. Nếu bạn thấy mình đang có một số ngôn ngữ cơ thể tiêu cực thì hãy cố gắng tích cực loại bỏ chúng.
6. Lạm dụng thuốc giảm đau Thuốc giảm đau không được sử dụng đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như các vấn đề về trí nhớ, thay đổi tâm trạng, kém tập trung… Khi tác dụng diễn ra từ từ, bạn thậm chí có thể không nhận thấy rằng mình đang bị say thuốc giảm đau. Việc lạm dụng nghiêm trọng một số loại thuốc giảm đau có thể làm tăng nguy cơ bị loét dạ dày và thậm chí là xuất huyết dạ dày.
7. Sử dụng giày cao gót và dép xỏ ngón mỗi ngày Giày cao gót giúp chân người phụ nữ trông thon dài hơn và tạo cảm giác xinh đẹp, thanh lịch. Tuy nhiên việc sử dụng chúng hàng ngày trong thời gian dài có thể gây hại cho cơ thể. Khi đi giày cao gót, phần lưng dưới sẽ tự động đẩy về phía trước, gây thêm áp lực lên đầu gối. Điều đó có nghĩa là trọng lượng cơ thể không được phân bổ đều trên bàn chân. Trong khi đó dép xỏ ngón cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Bởi vì đế dép hoàn toàn bằng phẳng, bàn chân dễ bị trượt và gây thêm áp lực cho mắt cá chân.

NGUỒN:  Theo Báo Lao Động

Link bài: Những thói quen…

https://laodong.vn/photo/nhung-thoi-quen-pho-bien-gay-hai-cho-suc-khoe-ma-nhieu-nguoi-khong-nhan-ra-976698.ldo

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *