‘Tâm sự 40 năm’ của TGĐ Tân Hiệp Phát ngân vang trên sân khấu ca nhạc

Phạm Lý/ Báo Đời sống VN

“Tất cả những gì anh đã xây là dành cho em/Tất cả những gì cho đến hôm nay em chính là động lực để anh thực hiện”. Những giai điệu ngọt ngào, da diết trong bài thơ “Tâm sự 40 năm” của TĐG Tân Hiệp Phát, Trần Quí Thanh ngân vang trên sân khấu ca nhạc nước ngoài.

Bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tân Hiệp Phát​.

Mới đây, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát, Trần Uyên Phương đã xuất hiện trên sân khấu một chương trình ca nhạc tại Mỹ. Có mặt trên sân khấu lộng lẫy và hoành tráng, Trần Uyên Phương tỏa sáng với thiết kế lấy cảm hứng từ sen, một biểu tượng cho sức vươn dậy, ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

Tại đây, Trần Uyên Phương đã có buổi giao lưu trò chuyện với MC Kỳ Duyên đầy hào hứng. Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết, chị rất vui khi được xuất hiện tại chương trình. Và qua đây, chị có muốn chia sẻ về việc Tân Hiệp Phát vừa được trao Giải vàng chất lượng quốc gia. Tập đoàn Tận Hiệp Phát đáp ứng 7 tiêu chí đánh giá của ban tổ chức gồm vai trò của lãnh đạo; hoạch định chiến lược; định hướng khách hàng và thị trường; đo lường, phân tích và quản lý tri thức; phát triển nguồn nhân lực; quản lý các quá trình; kết quả hoạt động. Các tiêu chí này dựa trên mô hình Malcolm Baldrige (MBA) – giải thưởng Chất lượng Quốc gia của Mỹ.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ, cách đây 1 tháng khi ở Canada, chị có coi đài CNBC làm một phỏng vấn về gia đình Tân Hiệp Phát gồm có chú Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương và em gái Trần Bích Ngọc. Cuộc phỏng vấn đó hoàn toàn bằng tiếng Anh, nói về chuyện thừa kế của gia đình. Kỳ Duyên cảm thấy hãnh diện về cách đối đáp những điều nói về sự nghiệp gia đình của mọi người.

“Nhưng tôi nghe nói, mẹ của Uyên Phương cũng là một người đóng vai trò gây dựng công ty từ lúc ban đầu nhưng lại không xuất hiện trong cuộc phỏng vấn đó. Uyên Phương có thể nói thêm được không?”, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên hỏi.

Bà Trần Uyên Phương giao lưu cùng MC Kỳ Duyên.

Trần Uyên Phương cho biết ở Tân Hiệp Phát không có khái niệm thừa kế mà là kế thừa. Nghĩa là chúng tôi phải chứng minh được giá trị cốt lõi mà ở thế hệ kế thừa làm được cho thế hệ đi trước. Dùng từ thế hệ trước nghĩa là không phải có quan hệ máu mủ, mà tất cả các nhân viên phải chứng minh được chúng tôi có đủ năng lực thì mới được trao quyền, được lên vị trí cao hơn.

Ngoài ra, một trong những giá trị cốt lõi được truyền ở nhà sáng lập là biến điều không thể thành có thể. Tuy nhiên, một điều còn đặc biệt hơn cả việc có thể mang Tân Hiệp Phát từ con số 0 đến một doanh nghiệp được đánh giá hàng tỷ đô đó là sự khủng hoảng về sức khỏe.

“Mẹ tôi người sáng lập Tân Hiệp Phát đã vượt qua. Đó là câu chuyện truyền cảm hứng. Nếu con người mất sức khỏe thì sẽ mất tất cả. Với niềm tin, đức tin, một trong những điều mà mẹ tôi đã chia sẻ và tạo động lực cho gia đình và người xung quanh đó là một câu nói: Chúa nghĩ má có thể gánh vác được thì chúa mới giao, cho nên má sẵn sàng nhận cây thánh giá này”, chị nói.

Sau những chia sẻ của Phó TGĐ Tân Hiệp Phát, một đoạn clip về Madam Nụ đã được chiếu khiến nhiều người không khỏi xúc động. Ở đó là hình ảnh một người vợ, người mẹ kiên cường vượt qua mọi biến cố về sức khỏe để truyền cảm hứng cho mọi người.

Bản thân MC Kỳ Duyên xem xong clip cũng cảm thấy rất xúc động và ngưỡng mộ về gia đình Tân Hiệp Phát. “Thường một gia đình rất thành công về mặt kinh tế phải có gì đó hư hại có thể là tình cảm gia đình. Nhưng với chú Trần Quí Thanh và Madam Nụ tình yêu và sự nâng đỡ vẫn còn tồn tại.  Năm nay kỉ niệm 40 năm hai người cưới nhau. Chú đã làm một bài thơ Tâm sự 40 năm và  Kỳ Duyên đọc 4 câu thơ dễ thương nhất: Anh không có hoa. Anh không biết tặng quà. Không biết dỗ dành khi em khóc. Anh chỉ có một bờ vai.”

Bài thơ T”âm sự 40 năm” của TĐG Trần Quí Thanh được phổ nhạc và do ca sĩ Ngọc Anh thể hiện.

Bài thơ của ông Trần Quí Thanh đã được nhạc sĩ Võ Hoài Phúc phổ nhạc. “Đây như một món quà tặng nhân dịp kỉ niệm 40 năm của chú Thanh và cô Nụ”, MC Kỳ Duyên nói.

Ngay sau đó, trên sân khấu ca nhạc nổi tiếng này, ca sĩ Ngọc Anh đã có màn thể hiện ca khúc Yêu bằng hạnh phúc cuối được phổ từ thơ của TGĐ Trần Quí Thanh. Ca khúc lắng đọng, da diết cuốn hút người nghe đi từ hết cảm xúc này đến cảm xúc khác.

NGUỒN:  Theo Báo Đời Sống Việt Nam

Link bài: “Tâm sự 40 năm”…

(https://doisongvietnam.vn/tam-su-40-nam-cua-tgd-tan-hiep-phat-ngan-vang-tren-san-khau-ca-nhac-78588-7)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *