Tập đoàn Tân Hiệp Phát thưởng 100 triệu đồng cho mỗi huy chương Vàng Boxing ở Asiad 2018

PV/ ANTDO
Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam trao cờ cho đại diện của đội tuyển Boxing Việt Nam
Cụ thể, với mỗi huy chương vàng môn Boxing mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được ở Asiad 2018 đang diễn ra tại Indonesia, Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ trao thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, vận động viên boxing đoạt huy chương bạc được thưởng 60 triệu đồng và 40 triệu đồng cho mỗi huy chương đồng.
 
Tối ngày 20/8, tại TP.HCM, Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam đã tổ chức lễ tiễn đoàn thể thao Boxing Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2018.
 
Các võ sĩ thể hiện quyết tâm trong buổi lễ tiễn đoàn thể thao Boxing Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2018
 
Đội tuyển boxing Việt Nam tham dự Asiad 2018 đang có một lực lượng khá mạnh, gồm 3 vận động viên nam và 3 vận động viên nữ. Các vận động viên này đều tham gia vào các giải Boxing do nhãn hàng nước tăng lực Number 1 tài trợ như Tranh đai Vô địch Let’s Viet, Đấu trường thép và Tranh đai vô địch Number 1.
Trong số này, chỉ tiêu huy chương đang được kỳ vọng ở hai võ sĩ là Nguyễn Thị Tâm ở hạng cân 51 kg và Trần văn Thảo ở hạng cân 52 kg. Gần đây nhất, Nguyễn Thị Tâm đã giành được tấm huy chương vàng châu Á năm 2017 và huy chương vàng giải tiền ASIAD 2018.

Việc góp mặt của tân binh Trần Văn Thảo, hạng cân 52 kg là đáng chú ý. Nhà đương kim vô địch WBC chuyên nghiệp châu Á đang sở hữu chuỗi thành tích đáng ngưỡng mộ với 11 trận bất bại tại đấu trường chuyên nghiệp châu lục. Trong đó, tỉ lệ thắng knock-out của Thảo lên đến 73%. Điều đáng lo lắng là đấu trường bán chuyên nghiệp tại ASIAD sẽ rất khác so với WBC chuyên nghiệp mà Trần Văn Thảo đang “làm mưa làm gió”.

Ngoài ra, các võ sĩ còn lại cũng đang rất tiềm năng như Vương Thị Vy, huy chương vàng giải trẻ thế giới năm 2011, vô địch hạng cân 57 kg tranh đai Let’s Viet – Number 1; Lừu Thị Duyên, hạng cân 60 kg, huy chương bạc giải Vô địch Boxing Châu Á Nữ 2017, huy chương vàng Vô địch quốc gia 2017, huy chương vàng SEA Games 27 đầu tiên trong lịch sử quyền anh nữ Việt Nam, huy chương đồng giải vô địch châu Á năm 2010, 2012 và huy chương đồng tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2014 ở Incheon-Hàn Quốc.

Hai võ sĩ nam còn lại là Nguyễn Văn Chung, huy chương vàng quốc gia, vô địch tranh đai Number 1 năm 2017 và Trần Đức Thơ, huy chương vàng quốc gia.

Ban tổ chức, nhà tài trợ và các võ sĩ cùng chụp hình lưu niệm trong buổi lễ tiễn đoàn thể thao Boxing Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á – Asiad 2018

Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn Boxing Việt Nam, cho biết đội tuyển đã có kế hoạch cụ thể để cạnh tranh huy chương tại Asiad 2018 và điều này hoàn toàn có khả năng. “Chúng tôi không đặt chỉ tiêu vì không muốn tạo áp lực cho các vận động viên mà muốn các bạn có sự thoải mái nhất trong tập luyện và thi đấu”, ông Tiến nói.

Đại diện Liên đoàn Boxing Việt Nam trao hoa cho đại diện tập đoàn Tân Hiệp Phát

Theo ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, việc treo thưởng cho các võ sĩ Việt Nam tham gia Asiad 2018 nhằm động viên, cổ vũ tinh thần tại sân chơi châu Á, cao hơn nữa là trao gửi sức mạnh đoàn kết, niềm tin quyết thắng với tinh thần “Không gì là không thể” trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Indonesia.

“Từ nhiều năm nay, với mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung, của thể thao Việt Nam nói riêng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, Nước uống vận động Number 1 Active Chanh muối luôn đồng hành với các giải thể thao tại Việt Nam và quốc tế. Các võ sĩ trong đội tuyển Boxing Việt Nam tham gia thi đấu tại Asiad năm nay đều xuất thân từ các giải đấu mà Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ. Trước giờ xuất quân, tôi tin rằng cùng với sự tiếp sức của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, sự cổ vũ, ủng hộ của các cổ động viên nơi quê nhà, các võ sĩ sẽ nỗ lực hết mình để chinh phục mọi thử thách và đem vinh quang về cho tổ quốc. Xin chúc đội tuyển boxing Việt Nam đạt được thành tích cao trong kỳ Asiad năm nay”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi chia sẻ.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát (Bìa trái) trao giải tượng trưng cho các VĐV.

Ngoài phần thưởng từ Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Liên đoàn quyền Anh Việt Nam cũng vận động được một doanh nghiệp khác treo thưởng 100 triệu đồng cho mỗi huy chương vàng và 60 triệu đồng cho mỗi huy chương bạc. Như vậy, võ sĩ đoạt huy chương vàng boxing ở Asiad 2018 sẽ nhận được tổng cộng 200 triệu đồng tiền thưởng từ hai nhà tài trợ.

Ngày 21/8, đoàn thể thao Boxing Việt Nam sang Indonesia và bắt đầu thi đấu vào ngày 24/8.

NGUỒN: Theo báo Anh ninh Thủ đô

Link bài: Tập đoàn Tân Hiệp Phát thưởng 100 triệu đồng
(https://tintucvietnam.vn/doi-tuyen-boxing-viet-nam-nhan-tin-vui-truoc-gio-len-duong-tham-du-asiad-2018-42827)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *