Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao hơn 300 phần quà Tết cho người dân tỉnh Bình Phước

An Nhiên/ Báo GDVN

Các em học sinh và người dân háo hức nhận quà tết từ ban tổ chức.

—–

Đây là hoạt động thiết thực để hỗ trợ bà con vùng biên có hoàn cảnh còn khó khăn, thiếu thốn, đồng thời tạo không khí đón tết cổ truyền đầm ấm và đoàn kết.

Sáng ngày 1/2, tại Khu di tích quốc gia Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội, Binh đoàn 16, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước và Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức trao 300 phần quà Tết cho bà con nghèo nhân dân trên địa bàn và 25 phần quà cho học sinh nghèo hiếu học.

Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm, quần áo, nước uống và tiền mặt 200.000 đồng.

Ban tổ chức sắp xếp quà chuẩn bị phát cho bà con.

Hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Xuân về nơi biên cương tổ quốc” do Trung tâm Phát thanh truyền hình Quân đội, Binh đoàn 16 và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước tổ chức, Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhiều nhà hảo tâm tài trợ.

Theo Thượng tá Ngô Xuân Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam, chương trình được tổ chức vào dịp xuân Mậu Tuất 2018 nhằm tạo không khí đón xuân vui tươi, đầm ấm, thể hiện nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, tình cảm quân dân với bản làng đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, cộng đồng các dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Nội dung xuyên suốt trong chuỗi hoạt động này là việc tổ chức các đoàn đến tư vấn, khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho các gia đình nghèo, đồng bào dân tộc, gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tổ chức các hoạt động đón Tết sớm, thi gói bánh chưng, bánh tét, các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa giữa các đơn vị quân đội với đồng bào và nhân dân địa phương.

Lộc Thành là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Bình Phước, rộng hơn 12.000 ha với 1.800 hộ trải dài 18km đường biên giáp 2 xã thuộc Campuchia, trong đó có hơn 32% là hộ nghèo. Từ khu di tích quốc gia đặc biệt này đến cửa khẩu Tavat chỉ hơn 2km.

Theo ông Ngô Văn Trạm, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, cư dân ở địa bàn này gần 50% là người dân tộc, sinh sống chủ yếu từ việc trồng cao su, điều, tiêu, trồng lúa và làm rẫy.

Là đơn vị đồng hành cùng chương trình, ông Lê Nguyễn Đức Khôi – Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, đây là hoạt động thiết thực để hỗ trợ bà con vùng biên có hoàn cảnh còn khó khăn, thiếu thốn, đồng thời tạo không khí đón tết cổ truyền đầm ấm và đoàn kết.

“Tập đoàn Tân Hiệp Phát và nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh rất xúc động khi chứng kiến người dân nhiều nơi còn khó khăn, làm lũ và mong muốn những phần quà nhỏ này sẽ góp phần hỗ trợ bà con có thêm niềm vui trong dịp xuân về, Tết đến”, ông Lê Nguyễn Đức Khôi chia sẻ.

Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng ban tổ chức trao quà cho các em học sinh và người dân huyện Lộc Ninh, Bình Phước.

Điểm nhấn của chương trình là đêm giao lưu nghệ thuật sân khấu vào tối 1/2 được truyền hình trực tiếp trên 7 đài truyền hình trong khu vực với sự tham gia của hơn 100 văn nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài quân đội và giao lưu với các nhân vật điển hình là đồng bào dân tộc vươn lên vượt khó trong học tập, lao động.

Nguồn: Theo Báo Giáo dục Việt Nam

Link bài: Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao hơn 300 phần quà Tết cho người dân tỉnh Bình Phước

(http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Thong-tin-can-biet/Tap-doan-Tan-Hiep-Phat-trao-hon-300-phan-qua-Tet-cho-nguoi-dan-tinh-Binh-Phuoc-post183530.gd)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *