Thoả mãn khách hàng không dễ, nhưng “không gì là không thể”!

Nguyễn Thị Thùy Trang/ Khối QA

Chị Mỹ Lãnh luôn tận tình hướng dẫn khách hàng.

Từ ngày là thành viên mới của THP, tôi đã luôn được học hỏi, trải nghiệm với những tình huống “khó khăn” trong công việc hằng ngày, với nhiều khách hàng với tính cách khác nhau. Điều này cũng khiến một người mới như tôi đôi khi chưa xử lý thật tốt để thỏa mãn cho khách hàng. Những lúc như vậy, tôi luôn nhờ đến sự giúp đỡ từ chị. Chị là người giải đáp tất cả các thắc mắc của một khách hàng đồng nghiệp mới như tôi. Luôn chỉ cho tôi những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn để tôi có thể hoàn thành dịch vụ cung cấp cho khách hàng. Đến giờ đã được nửa năm tôi gắn bó với vị trí Nhân viên Kiểm soát tài liệu phòng QA, chị vẫn luôn là người đồng hành cùng tôi.

Người chị mà tôi muốn nhắc đến đó là chị Mỹ Lãnh – cấp trên trực tiếp của tôi. Chị luôn nhiệt tình chỉ bảo tôi từ những ngày tôi mới gia nhập phòng, từ những vấn đề đơn giản như có thể biết hết các bộ phận, phòng ban, các khối của công ty, cho đến những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực chuyên môn. Đây cũng là những nền tảng cơ bản để tôi nắm rõ hệ thống, cách thức hoạt động, vận hành, sản xuất của công ty để có thể hướng dẫn bộ phận viết tài liệu, chỉnh sửa tài liệu một cách chính xác, không làm mất nhiều thời gian và mang lại sự hài lòng cao hơn với khách hàng.

Tôi thấy ở chị không chỉ là luôn hết mình với một khách hàng đồng nghiệp như tôi mà chị còn hướng đến thỏa mãn tất cả khách hàng trong công ty. Chị cũng muốn những nhân viên của mình đạt được mục tiêu đó, chính vì vậy, chị luôn hướng dẫn kỹ lưỡng cho tôi cách làm việc sao cho hiệu quả. Quan sát những lần tôi phản hồi nhiều lần nhưng bộ phận chỉnh sửa tài liệu còn sai, chị chủ động hỏi tôi vướng mắc vấn đề gì, rồi chị tận tình chỉ bảo tôi biết cách phản hồi cụ thể và giải quyết kịp thời nhu cầu của khách hàng nhằm đạt mong đợi giữa các bên.

Trong công việc, chị còn là một người rất chủ động lắng nghe khách hàng. Trong tháng 6 này, phòng Quản lý Tài sản (QLTS) phải hoàn thành viết mới, chỉnh sửa rất nhiều tài liệu theo kế hoạch ngoài dự kiến. Sau khi kiểm tra, tôi báo cáo cho chị những vấn đề cần xem xét trong tài liệu. Với kinh nghiệm của mình, chị còn nhận diện thêm nhiều vấn đề mà cần trao đổi với bộ phận. Biết được sự quan trọng của việc phải hoàn thành theo kế hoạch của khách hàng, thay vì để nhân viên trao đổi với bộ phận, thì chị trực tiếp chị đã chủ động đến gặp Trưởng phòng QLTS để phản hồi, chia sẻ thông tin và cách thực hiện để những tài liệu được hoàn chỉnh và ban hành.

Đó cũng chỉ là một trong những trường hợp mà tôi đã học được từ chị trong việc luôn nỗ lực cung cấp dịch vụ thỏa mãn khách hàng. Những kết quả của chị được khách hàng ghi nhận bằng những email cảm ơn, những Thank You Note. Theo gương chị, tôi đã học hỏi được bản thân mình cần phải cố gắng hơn nữa, tôn trọng và hết mình với khách hàng trong mọi dịch vụ mình cung cấp. Việc chủ động lắng nghe cũng giúp tôi hiểu mong đợi khách hàng hơn, nhận được nhiều phản hồi tích cực để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Có như thế, tôi cũng như chị Lãnh sẽ nhận được những tấm Thank You Note từ khách hàng vì đã thể hiện tốt giá trị cốt lõi Thỏa mãn khách hàng, để trở thành đối tác đáng tin cậy.

Tất cả thành viên trong THP đều có khách hàng của mình, để thỏa mãn được hết tất cả là điều không dễ nhưng không gì là không thể phải không?

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *