[THP trong tôi] – Bất ngờ một tấm lòng

Lư Thanh Tuấn/ Khối ICS

Anh em nhà ICS, vừa giỏi chuyên môn, vừa mê văn nghệ

—–

Đúng vào ngày sinh nhật của tôi (10/07/2019), tôi nhận được thông báo sẽ vào làm trong THP, tôi rất bất ngờ vì 1 cơ hội đến trong 1 ngày đặc biệt đối với tôi đến thế. Tôi đã biết về THP từ rất lâu vì đã sử dụng rất nhiều sản phẩm của công ty, nhiều nhất  là trà xanh 0 độ. Nhưng  vào THP làm thì ngoài sự tưởng tượng, và mọi chuyện chỉ mới bắt đầu.

Sau ngày hôm ấy, tôi lên mạng và tìm hiểu về THP nhiều hơn và chuẩn bị đồ đạc. Xung quanh tôi cũng có rất nhiều người đi Bình Dương làm, nhưng tôi chưa bao giờ đặt chân đến đó. Một nơi hoàn toàn xa lạ với tôi, trong tôi vô vàn lo lắng và nhiều thắc mắc. 15/7/2019 tôi chuẩn bị hồ sơ và hôm sau lên đường đi Bình Dương.

Đường khá xa, đến Bình Dương trời cũng đã tối trời mưa tầm tã và rất to vào ngày hôm ấy 16/7/2019, vẫn chưa xin ở ké bạn được cũng chưa tìm được trọ nên tôi đã ở khách sạn. 17/7/2019. Tôi bước đến công ty. Thủ tục nhận việc khá nhanh: nộp hồ sơ và ghi thông tin cá nhân, cũng như thông tin làm thẻ. Sau đó tôi được đưa lên giao cho phòng ICS tầng 1. Tôi được cấp trên trực tiếp Mr. Lâm đưa đi giới thiệu cùng mọi người và mọi người đón tiếp tôi rất vui vẻ.

Sau đó tôi được cấp cho 1 máy bàn và 1 chiếc laptop để làm việc, nhiều hơn những gì tôi mong đợi! Và 1 hợp đồng thử việc 2 tháng cho tôi với mức offer khá. Môi trường làm việc ổn, lương + thưởng rõ ràng + mọi người nhiệt tình giúp đỡ làm tôi khá hài lòng . Nhiệm vụ của tôi được sếp chỉ ra rất rõ ràng là quản lý 9 trang web của công ty và hệ thống ccct, working plan + làm các marketing summer. Công việc khá nhiều nhưng tôi vẫn nghĩ bản thân mình có thể làm được.

Chưa dừng lại ở đó, vẫn còn 1 điều, đó là hành động tặng áo mưa cho các nhân viên của Madam Nụ, trong các công ty tôi đã làm chưa công ty nào làm điều này. Mưa tầm tã suốt, một tuần có 7 ngày thì có đến 4-5 ngày chiều nào cũng mưa to, nước ngập đường hơn nửa bánh xe. Đối với 1 người giàu chăn ấm niệm êm thì chả có gì to tát nhưng đối với những người làm công sống qua ngày thì nước ngập mưa ướt lạnh đi làm mệt thì quả là khó khăn chồng chất. Ấy vậy mà có 1 người ở trên cao vẫn thấy được những kẻ chen chúc lội nước ngoài mưa to đi làm, đã động lòng trắc ẩn. Một hành động tuy nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, nó cũng như việc ta đang đói sắp xỉu có người đến cho 1 gói xôi, dù biết rằng gói xôi ấy ta có thể mua được.

Có thực mới vực được đạo”, có ăn có sống thì mới làm việc tạo ra giá trị. Thời nay đi làm công ăn lương đã là điều bình thường. Nhưng ở đây đâu chỉ có vậy, ngoài những điều tưởng chừng như vô cảm giữa công ty và người đi làm thì còn đó tình người, sự giúp đỡ để bạn có thể sống và vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời.

LƯ THANH TUẤN

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *