[THP trong tôi] – Kẻ bé nhỏ và Người khổng lồ

Nguyễn Thị Mỹ Nhi/ Khối Logistics

Tân Hiệp Phát là nhà của bao người

—–

Tôi và Tân Hiệp Phát đã sắp tròn một năm gắn bó, hôm nay tôi lại bồi hồi nghĩ về những ngày đầu của tôi khi mới bước chân vào Sài Gòn xa xôi này.

Vào một ngày cuối tháng 5/2017, tôi, một đứa con gái mới tốt nghiệp từ một trường Đại học tỉnh cầm tấm bằng hăng hái bước vào thành phố Sài Gòn với những ước mơ hoài bão của một kẻ mới bước ra đời. Người ta nói đời không như mơ nhưng tôi là kẻ hay mơ. Khi vào Sài Gòn tôi nghĩ mình sẽ có một công việc ổn định với mức lương cao. Nhưng nào như tôi nghĩ, tôi chênh vênh giữa Sài Gòn với sự thay đổi chỗ ở, thay đổi công việc liên tục, một phần vì mức lương không đủ sống, một phần vi môi trường làm việc làm tôi cảm thấy mình bị căng thẳng quá mức.

Thời gian cứ thế kéo dài nào công việc thay đổi rồi có khoảng thời gian thất nghiệp tiền trong túi cứ thế cũng dần dần cạn theo. Đến khoảng đầu tháng 9 năm 2018 có một người chị nhà gần công ty tân Hiệp phát có nói với tôi là “Gần nhà chị có Công ty nước ngọt cũng lớn lắm hay em qua đó xin vào thử”. Tôi liền lên tìm hiểu và biết được công ty mà hiện giờ tôi đang làm. Rồi tôi cứ thế cầm hồ sơ CV tới xin vào làm việc. May mắn cho tôi là tôi được nhận vào làm.

Ngày 20/09/2018 tôi chính thức làm việc tại Tân Hiệp Phát cũng là lúc tôi bắt đầu thay đổi bản thân mình. Bản thân tôi tôi luôn cho mình là một hạt cát bé nhỏ giữa đời nhưng khi đặt chân vào Tân Hiệp Phát tôi như hòa vào một khối rộng lớn, ở nơi đây mọi người điều phải lao động vì bản thân và vì sự phát triển vững mạnh của công ty.

Công việc của tôi hàng ngày điều bắt đầu vào lúc 07h00 sáng và kết thúc lúc 19h00. Phần lớn tôi đều dành thời gian ở công ty, nếu là tôi của ngày xưa thì chắc tôi đã nghỉ việc lâu rồi (hihi tôi là cô bé hơi bốc đồng bay nhảy mà không thích ngồi một chỗ quá lâu) nhưng môi trường ở đây làm tôi thay đổi dần dần, mới vào là một cô bé nhút nhát và trầm tính nhưng sau đó tôi hòa đồng và giao tiếp cởi mở hơn, nói nhiều hơn. Những quy định của công ty giúp tôi sống có kỷ luật hơn và đặc biệt nhờ “Bảy giá trị cốt lõi” mà tôi thấy mình trưởng thành (trưởng thành từ kinh nghiệm đúc kết của người đi trước hi).

Đồng nghiệp cũng là nhân tố làm tôi quyết tâm gắn bó với nơi đây, là những người xa lạ từ mọi miền đất nước nhưng sao tôi thấy quá thân quen. Họ không quá cầu kì, cứ mộc mạc chân chất, luôn sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi khó khăn trong công việc, nhiều khi tan ca mấy chị em thường xuyên đi ăn uống nói chuyện chia sẻ những kinh nghiệm sống (đôi khi tôi nghĩ nhà đây chứ đâu).

Có thể tôi kể chưa hay, người ngoài chưa thấy được những thứ tôi nhận được từ Tân Hiệp Phát, nhưng tự tôi và những con người trong Tân Hiệp Phát này điều biết được bản thân nhận được gì và thay đổi ra sao khi được làm việc ở nơi này.

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh, sứ mệnh của tôi là chinh phục Tân Hiệp Phát, còn sứ mệnh của Tân Hiệp Phát là chinh phục thế giới (điều này tất cả con người trong Tân Hiệp Phát cùng cố gắng, trong đó có tôi – cảm thấy bản thân có ích hơn rồi).

Tân Hiệp Phát nhà của bao người

Luôn làm việc với nụ cười tươi

Nổ lực vươn ra ngoài biển lớn

Thành quả mọi người cùng chia vui

Nguyễn Thị Mỹ Nhi

2 (40%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *