[THP trong tôi] – Một năm nhìn lại

Hoàng Thị Phúc/ Khối R&D

—–

Nếu gọi Tân Hiệp Phát là đại gia đình thì phòng RD thực sự là ngôi nhà thứ hai của tôi.

Có Chú Tư, Chú Hải, Chị Tuyền…, đồng nghiệp chúng tôi thường không xưng anh, chị em theo tuổi tác, chỉ gọi đơn giản nam thì là A, A Nguyên, A Dũng … , nữ thì là Bi, Bi Oanh, Bi Kỳ …., cứ bình dị, gần gũi như vậy.

Chú Tư vẫn thường nói với chúng tôi, và cũng là châm ngôn Chú viết vào tấm bảng của phòng: “Ngày nào nhân viên RD không có innovation mới thì phải thấy có lỗi với bản thân, với công ty, gia đình và xã hội”.

Mới ngày đầu là một thành viên mới, tôi có lẽ còn không thực sự hiểu hết ý nghĩa của chúng, và cũng không nghĩ mình có thể làm được như vậy.

Sau chặng đường một năm nhìn lại và suy nghĩ, chúng tôi làm không chỉ vì cơm áo gạo tiền cho bản thân, chúng tôi thực sự làm vì đam mê chúng, cảm giác dồn hết tâm quyết vào công việc, thử hết các cách để có thể cải tiến một quy trình, tạo ra một sản phẩm, đôi lúc tăng ca đến kiệt sức nhưng thực sự rất vui. Có lẽ đó cũng là những kỷ niệm tuyệt vời của thanh xuân với phòng RD với Tân Hiệp Phát.

Chú Tư vẫn bảo, trong 7 giá trị cốt lõi, giá trị cốt lõi thứ 7 – Integrity – sự toàn vẹn, sự chính trực. Không có chính trực, không có sự toàn vẹn thì không một mục tiêu, một nguyện vọng nào được hoàn thành. Chú và Cô Tuyền thường xuyên giao cho tôi các nhiệm vụ mới, Chú gọi là bài tập, không chỉ để hoàn thành công việc, đó là bài tập để thay đổi và hoàn thiện con người

Chị Tuyền (sếp trực tiếp) đã nói với tôi khi kết thúc kì thử việc rằng, Chị sẽ chuyển đổi em trở thành một “Phúc khác”. Chị sẽ làm mọi cách kể cả, hướng dẫn, chỉ bảo, la rầy….

Tôi vốn là người sống thiên nội tâm, thế mạnh của tôi là làm việc tại phòng Lab hơn là đi xử lý công tác tại các nhà máy khác, hay trực tiếp làm việc với các phòng ban. Tôi đã sống trong vòng an toàn như thế đã 3 năm làm việc ở môt công ty khác sau khi ra trường.

Sau một năm làm viêc tại Tân Hiệp Phát, các chuyến công tác liên tục chạy cô đặc trong quá trình chuyển dao tại nhà máy Chu Lai, chúng thực sự đã thay đổi tôi rất nhiều. Tôi cần phải báo cáo dashboard liên tục mỗi 2 giờ cho các Manager cập nhật tình hình, kiểm soát tất cả công đoạn từ nguyên liệu đến thành phẩm, xử lý sự cố xảy ra trong quy trình, phân tích thống kế dữ liệu, đánh giá… Rồi đến làm việc trực tiếp với bộ phận QC và sản xuất để cải thiện quá trình hay để giải quyết các sự cố, vắt óc suy nghĩ để cải tiện quy trình, trình bày với các sếp các biện pháp để cải thiện chất lượng của sản phẩm đầu ra.

Và thật sự chỉ trong một năm, tôi dần bước ra khỏi vùng an toàn của mình, tự tin giao tiếp, truyền tải các cải tiến, giải quyết các sự cố với các bộ phận nhà máy, làm việc với chuyên gia, không còn là một Phúc rụt rè như khi vừa bước vào công ty nữa.

Có lẽ tôi vẫn còn phải hoàn thiện nhiều thêm nữa, nhưng với tinh thần “Làm chủ trong công viêc”, “Không gì là không thể”, cùng với sự hướng dẫn tận tình của Chú Tư, của chị Tuyền, của RD team, tôi thực sự sẽ càng ngày càng hoàn thiện bản thân, một nhân viên tốt, một công dân tốt đóng góp cho công ty và xã hội.

Hoàng Thị Phúc

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *