[THP trong tôi] – Thật vinh dự khi được làm việc và học tập tại môi trường Tân Hiệp Phát

Lưu Thiện Chí/ Khối R&D


—–

Thấm thoát đã 2.5 năm từ một cậu sinh viên Bách Khoa mới ra trường còn non nớt, giờ đây ngẫm lại thấy bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều khi được làm việc trong một môi trường năng động tại Tập đoàn Tân Hiệp Phát (THP Group). Tôi cảm thấy rất tự hào là một thành viên trong Đại gia đình được làm việc với đúng với niềm đam mê của mình.

Nhìn lại quá khứ vẻ vang, hơn 2 năm trôi qua tôi nhận thấy sự lớn mạnh của Tập đoàn, đi ngoài đường hay hàng xóm, người thân quen luôn dành những lời khen, nhắc đến THP nhiều hơn qua việc sử dụng sản phẩm và những đóng góp cho người dân Miền Tây sông nước.

Sự thành công trong nghề nghiệp của Team R&D Packaging trong việc đổi mới mẫu mã bao bì mạnh mẽ làm nên sự khác biệt so với giai đoạn trước đây. Phải kể đến sự thành công của Bao Bì Milk Tea, đứng ở gốc độ chuyên môn về kỹ thuật vật liệu Polymer tôi nhận định Bao Bì THP đang sở hữu là tốt nhất trong số các tập đoàn, công ty trên thị trường với ngành sữa trên chai PET.

Chất lượng được minh chứng bởi thời gian sử dụng sản phẩm hơn 01 năm kể từ ngày sản xuất bởi cơ tính ưu việt của Chai đáp ứng về độ cứng, khả năng ngăn cản tia UV và Oxygen đang rất tuyệt vời. Với Nhãn Milk Tea được xem là cuộc cách mạng In ấn màng co cho Block Chai tại THP, khi đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Nhãn bóng mờ với thiết kế tùy thích, tạo điểm nhấn ấn tượng chiếc áo bên ngoài sản phẩm.

Với tư duy không ngừng cải tiến trên thiết bị hiện hữu mà không cần đầu tư thêm thiết bị mới trên thị trường hiện nay, qua đó sánh ngang với bao bì Nhãn của các tập đoàn Coca Cola, Nestle sử dụng trong việc làm đẹp sản phẩm. Tiếp đến chương trình TẾT 2019 lần đầu tiên trên thị trường và các siêu thị xuất hiện sản phẩm Dr.Thanh sử dụng màng co In do THP sản xuất. Xuất phát từ sự mong đợi của Team R&D Packaging tạo nên sự khác biệt trên bao bì, kết hợp cùng Marketing thiết kế hình ảnh và nội dung in trên Block chai.

Được sự chấp thuận của Tổng Giám Đốc, sự nổ lực từ các Bộ phận thực hiện từ thử nghiệm đến chạy sản xuất đại trà góp phần mang đến cho người Việt một mùa TẾT 2019 thêm sinh động và tràn đầy ý nghĩa. Kết quả sản lượng bán tăng lên đáng kể, niềm tự hào đó tạo tiền đề cho các chương trình Mùa Hè 2019 tiếp bước TẾT 2020 cho tất cả sản phẩm chủ lực.

Tương lai hướng đến đáp ứng mọi nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng qua đó quảng bá những giá trị truyền thống của Việt Nam, những giá trị của công ty hướng về cộng đồng hay những Slogan có ý nghĩa.

Hiện tại, ở tuổi 25 bước sang 26 trăng tròn với tôi THP là nơi đào tạo, phát triển những tố chất bên trong con người, dẫn đầu là tấm gương cao quý Tiến sĩ Trần Qúi Thanh làm biểu tượng cho sự thành công trên con đường tạo dựng sự nghiệp.

Thật vinh dự khi được làm việc và học tập tại môi trường THP, tôi đã nhận ra những khuyết điểm trong kế hoạch phát triển bản thân và từ đó không ngừng trao dồi kỹ năng, sự thành thạọ để mang lại thật nhiều giá trị có ích cho đời. Gia đình lớn mang đến cho tôi sự đam mê cuồng nhiệt trong nghề nghiệp, dạy cho tôi những giá trị cốt lõi bọc lộ trong từng hành vi, cách ứng xử khi làm việc và trong sinh hoạt hằng ngày.

Gia đình lớn cho tôi biết lắng nghe sâu hơn để thấu hiểu nhu cầu của khách hàng là đồng nghiệp, gia đình, bạn bè,…và cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất mà bản thân có thể làm được. Từ việc lắng nghe sâu và thấu hiểu qua từng năm tháng giúp bản thân mình nhận ra dần đâu là điểm mù mà ta không để ý, không nhìn nhận đó là sự thật hay cố chấp cho đó là đúng.

Rất cảm ơn các anh chị em đồng nghiệp những ai đã và đang cộng tác với tôi vì sự phồn vinh của Tân Hiệp Phát một lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất. Các anh chị đi trước đã cho tôi nhìn nhận, tìm ra một kho báo vô giá là kinh nghiệm, những trãi nghiệm cho sự thành công và thất bại. Học được con đường đi đến đích nhanh nhất, tránh né giỏi những hố sâu và những sai lầm đã vấp phải. Điều đó giúp ích rất nhiều cho công việc, rút ngắn thời gian để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nghĩ về tương lai, nếu như đội ngũ THP mọi người ai cũng xứng tầm CEO, khi đó việc kế thừa và phát huy những giá trị hiện có để đạt nhiều hoài bão trong tương lai là điều dễ dàng. Bạn đọc có thể cười nhạo cho suy nghĩa trên, nhưng tôi nhận thấy rằng với THP điều đó là hoàn toàn có thể bởi những khát khao vươn đến đỉnh vinh quang luôn bừng cháy trong lòng những người con thân yêu của Đại gia đình.

Đại gia đình có Nguyện Vọng – Tầm Nhìn – Sứ Mệnh như một tuyên ngôn trước cộng đồng, thì tôi cũng có khát vọng cho riêng mình. Khát vọng về thị trường bao bì trong nước được thống nhất theo hướng đi chung, phát triển cùng nhau có những hành động thiết thực, bền bỉ lâu dài để cải tạo môi trường và ý thức dân tộc.

 Thay đổi ý thức của một thế hệ về việc sử dụng bao bì nói chung có chọn lọc, biết cách phân loại và xử lý sau sử dụng một cách hiệu quả là điều không hề dễ dàng. Nhưng mọi người hãy nghĩ đến chất lượng cuộc sống sau 10 – 20 năm nữa, hãy vì sự phát triển của các thế hệ đi sau chúng ta mà mỗi cá nhân có thể giúp cho riêng gia đình mình, những người thân xung quanh nhận thức sâu sắc và hành động có ý nghĩa hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Về mặt hoạt động của các doanh nghiệp có liên quan đến ngành bao bì, đóng gói sản phẩm rất cần có người tiên phong theo đuổi mục tiêu đến cùng, tạo nên sự khác biệt để trở thành hình mẫu cho cộng đồng hưởng ứng. Tôi tin rằng trong tương lai THP sẽ trở thành một trong những nhà tiên phong cho việc xử lý bao bì sau sử dụng hiệu quả nhất cho nhiều ứng dụng có ích.

Một ngày không xa khi ý thức người dân được nâng lên một tầm cao mới, trên Thế giới có nhiều người biết đến những giá trị mà THP liên tục mang đến vì cộng đồng và xã hội, đồng nghĩa với khách hàng gắn bó đi cùng THP sẽ càng nhiều. Ngày ấy không xa THP Group trở thành Tập đoàn Thế kỷ có Thương Hiệu Quốc Gia lớn mạnh ở tầm cỡ Quốc Tế phát triển một cách bền vững.

Lưu Thiện Chí

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *