Tình yêu như là thơ – như là mơ – như là khúc ca tuyệt vời !!!

Tác giả: Trần Xuân Tâm

Tước tiên cảm ơn chị Uyên Phương đã đã thắp nên chương trình “Người Tân Hiệp Phát Yêu”, để triệu con tim yêu thương được bày tỏ , được nói thành lời , để cảm ơn , để tình yêu lan tỏa…  !!!

TÌNH YÊU NHƯ LÀ THƠ – NHƯ LÀ MƠ – NHƯ LÀ KHÚC CA TUYỆT VỜI !!!

‘’Cảm ơn Em đã đến bên Anh , cho anh niềm hạnh phúc đủ đầy “

Trên trái đất vô cùng rộng lớn , có một đất nước Việt Nam rất chi là  nhỏ bé. Trên đất nước Việt Nam nhỏ bé có một thành phố Bình Dương rất là rộng lớn . Trong thành phố Bình Dương rộng lớn , có một ngôi nhà nhỏ bé , trong ngôi nhà nhỏ bé, có một gia đình nhỏ , trong gia đình nhỏ là một HẠNH PHÚC TO .! ĐÓ LÀ “MỘT GIA ĐÌNH NHỎ , MỘT HẠNH PHÚC TO !!!.

“Ta quen nhau đã bao lâu rồi , hỡi đêm đêm có hay “ – nơi tình yêu bắt đầu :

Vâng ! chúng tôi quen nhau, yêu nhau cho đến ngày  “hai ta về cùng một nhà , khép đôi mi chung một giường” cũng khoảng hơn hai năm :

Anh vẫn còn nhớ như in ngày đầu tiên chúng ta gặp gỡ, đó là một buổi chiều đẹp trời , Anh  qua nhà “Hàng xóm tốt bụng “chơi. Anh bắt gặp một nụ cười làm lòng anh “say nắng “. Nụ cười duyên với lún má đồng tiền ấy đã đánh thức “con tim ngủ quên “ của anh . Có lẽ cũng “ Duyên” lắm cho nên “nửa vòng trái đất “ chúng mình mới gặp được nhau. Ngay lúc đó , cũng không biết vì sao tim mình lại đập nhanh đến thế , một cảm xúc lâng lâng khó tả, mừng vui như bắt gặp “một báu vật” , và cũng cái nhìn đầu tiên ấy Anh đã cảm nhận được rằng Em chính là tình yêu , là một nửa là hạnh phúc mà anh luôn mong kiếm tìm !!!

Nhưng…”Tình trường”  không dễ một chút nào …:

Sau lần đầu gặp gỡ ấy , hình bóng em , nụ cười em luôn trong tâm trí tôi mọi lúc , mọi nơi, và cả trong giấc ngủ với những giấc mơ đẹp, mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ.. , mơ về một “ngôi nhà hạnh phúc “. Và cứ như thế trái tim Tôi đã thầm yêu Em từ lúc nào không hay .!!! Nhưng đổi lại , em không nhận ra điều ấy …! Em vô tư , hồn nhiên , dững dưng ..như không , và hầu như em không để ý đến nỗi lòng của một Người con trai đang yêu !  cũng có lẽ vì Em mới ra trường, là Cô giáo mới vào nhận việc ,nên công việc sổ sách giáo án nhiều ,làm Em bận rộn không có thời gian để suy nghỉ đến những chuyện riêng tư nữa chăng ?  hồi đó tôi cũng băn khoăn do dự lắm ?… hay là cô ấy đã có người yêu ..??? hay là ???  vì sao cô ấy không đáp lại tình yêu của mình…??? Nhiều tin nhắn không thấy hồi âm , nhiều lần tặng hoa, tặng quà , cả tặng “ áo cặp” nhưng lần nào cũng  “mang đến lại mang về “  !!!. Nhiều lần , và nhiều lần như thế làm Tôi thấy mông lung , băn khoăn suy nghỉ.???  Và thời gian thì vẫn cứ  thế trôi…!!!

Nhưng nhờ con tim mách bảo , với tình yêu chân thành kiên định , thì cũng mất khoảng thời gian hơn một năm Em mới chịu ngồi lên “chiếc xe cọc cạch” , cùng tôi đi dạo phố , ăn kem , ăn chè, uống cà phê , xem phim …!!! Chỉ được như thế thôi Tôi cũng cảm thấy vui ấm áp hạnh phúc lắm rồi . Cũng vì công việc bận rộn nên chúng tôi cũng chỉ thi thoảng gặp nhau , đôi khi cả tháng chưa gặp nhau một lần , nhưng “Lần nào cũng vội” , em thường bảo rằng “ ở nhà còn nhiều việc lắm “ rồi cười .., và về trong “vội vàng” .

Nhưng cũng chỉ cần có vậy , và tình yêu của chúng tôi mỗi ngày một lớn dần, hai con tim hòa cùng nhịp đập, cùng nhau chung chí hướng , đi tới xây dựng hạnh phúc trăm năm.:

Vào đúng ngày 15/5/2015 hai chúng tôi “dắt nhau lên Phường “  minh chứng cho tình yêu đôi lứa , nguyện thề thủy chung son sắc. Tiệc rượu vui  với niềm hân hoan hai họ, cùng những lời ca tiếng hát “chân tình “ ,“vó ngựa trên đồi cỏ non “,“ngày vui hạnh phúc “… để chúc cho đôi bạn trẻ trăm năm hạnh phúc , bạc đầu nghĩa phu thê.! Có hạnh phúc nào hơn , khi tình yêu tình yêu trọn vẹn đâm hoa kết trái.

Điều tuyệt vời nhất là được sống trong vòng tay yêu thương ngọt ngào, đầy ắp tiếng cười niềm hạnh phúc ngập tràn :

Để lại dấu ấn tình yêu sâu đậm đó là tuần trăng mật vui chơi tại khu du lịch Mũi Né Bình thuận . Tình yêu tuổi trẻ , hạnh phúc lứa đôi chan hòa trong ánh nắng ,biển ,sóng và cát  trắng. Những nụ cười hạnh phúc giòn tan trong  sóng biển , và cả những buổi bình minh dịu nhẹ ấm áp. Chúng tôi cùng nắm tay nhau , mặc “áo cặp” , tay trong tay đi trên “Đồi Hồng “ đầy nắng gió và cát , những bước chân đi qua luôn in dấu kỷ niệm ,nhuộm màu tình yêu .!!!

Từ ngày về chung một mái nhà , tiếng cười luôn rộn rã ,tiếng hát luôn ngập tràn,  hạnh phúc luôn đong đầy và anh vẫn luôn hát cho em nghe bài hát “lời tỏ tình đáng yêu “ :

…Không ai yêu em nhiều và say sưa cho bằng anh

Anh luôn yêu em yêu thật lòng, anh yêu em thủy chung…

Và em rất thích nghe anh hát bài  hát “Chỉ yêu mình em “:

…Tình yêu đó anh chỉ trao cho riêng Người thôi

Dù đời thay đổi nhưng trái tim Anh nguyện chung tình…

Thời gian vẫn cứ thế trôi, và đôi bạn trẻ vẫn yêu nhau nồng say , trong tình yêu thương hạnh phúc vô bờ bến !

Niềm hạnh phúc được nhân lên gấp bội khi Em hạ sinh Cu Bil con trai đầu lòng. Anh đã sung sướng hạnh phúc “phát khóc” trước sự “ngỡ ngàng” của cô y tá trẻ, cô y tá cười …!!! Và  Chúc mừng cho đôi vợ chồng trẻ.!

Để rồi 3 năm sau đó em tiếp tục sinh cho anh cậu con trai thứ hai Cu Tròn  , niềm vui hạnh phúc cứ thế nhân lên ”một gia đình nhỏ một hạnh phúc to “ . Nhà có thêm hai người , nụ cười nhân lên gấp bội phần , niềm vui hạnh phúc luôn đong đầy. Để  giờ đây Anh là người “giàu “nhất thế gian vì có Em là “ của quí “ và hai “cục vàng “ là  hai cậu con trai cưng kháu khỉnh đáng yêu  !!!

Cảm ơn Em người con gái “xinh nhất nhà “.

 Cảm ơn Em đã luôn ân cần chăm sóc cho 3 bố con anh từng miếng ăn giấc ngủ . Cũng do anh vụng về không giúp được Em nhiều trong công việc nhà , để trong bộn bề cuộc sống, trămcông ngàn  việc không tên ấy một mình Em vất vả .  Nhiều đêm thâu , lo cho con ăn ngủ , ủ cho con say giấc , Em lại thức dậy say sưa bên ngọn đèn , sọan giáo án hồ sơ để ngày mai cho kịp thao giảng . Rồi những ngày tháng con nhỏ bệnh đau, sốt cả đêm Em vẫn túc trực ,  ân cần săn sóc , thức trắng đêm , để rồi ngày hôm sau lên Bục giảng với đôi mắt thâm quầng mệt mỏi . Cuộc sống bộ bề vất vả là thế nhưng chưa một lần em than vãn , vẫn luôn luôn “giỏi việc nước đảm việc nhà “. Tất thảy anh chỉ biết cảm ơn em , người con gái đã mang đến cho anh niềm hạnh phúc đủ đầy !!!

Cuộc sống phía trước còn nhiều khó khăn vất vả chông gai , nhưng với sức mạnh của  tình yêu thì  “không gì là không thể “ hãy nắm chặt tay Anh ,cùng nhau vượt lên tất cả , cùng nhau bước tiếp con đường hạnh phúc phía trước em nhé.!

“ Đàn ông xây nhà , đàn bà xây tổ ấm “ , chúng ta đã cùng nhau xây nhà , đã cùng nhau xây tổ ấm , hãy cùng nhau gìn giữ , cùng nhau bảo vệ và phát huy để gia đình hạnh phúc ,trường tồn phồn thịnh mãi mãi em nhé . Yêu lắm thương lắm.!!! I LOVE YOU !

Một lần nữa cảm ơn chương trình  cảm ơn Chi Phương đã tạo điều kiện cho Tôi nói lời cảm ơn sâu sắc tới “Người Bạn trăm năm “ Xin Cảm Ơn !!!

 

Bình Dương ngày 25/6/2019

Trần Xuân Tâm

 

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *