Trả lời Người Tiêu Dùng THP – Câu hỏi thứ ba

Kính gửi ông Trần Quí Thanh

Rất mừng là dòng họ chúng tôi được ông nhiệt tình trả lời hai câu hỏi. Chân thành cảm ơn ông. Bây giờ chúng ta sang câu hỏi thứ ba.

Như đã nói từ đầu, đây là những câu hỏi chúng tôi lọc ra từ những facebook, báo chí. Có những câu hỏi có tính khiêu khích, xỏ xiên cố ý ràng buộc tội cho THP. Trong số các câu hỏi đó có câu hỏi thứ ba dưới đây. Ông có thể trả lời hoặc không, rất mong không nổi giận.

Luật pháp Việt Nam có quy định chế tài đủ mạnh trong những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, nhiều lần về chất lượng sản phẩm như của Tân Hiệp Phát (THP) hay ko?

Trân trọng

Phạm Thị Thống Nhất (Nam Định):[email protected]
—–
 

Chào chị Thống Nhất,

Thưa chị, tôi nóng tính nhưng rất ít khi tôi nổi giận trước những câu hỏi thế này. Một là vì nó quá quen đối với tôi, hai là tôi biết những người đặt câu hỏi này là ai. Đáng lẽ tôi không trả lời nhưng nể tình chị tôi vẫn trả lời. Hơn nữa, đã nói thì nói luôn thể.

Tôi rất ngạc nhiên trước câu hỏi này.  Tân Hiệp Phát vi phạm nghiêm trọng về chuyện gì, khi nào, cơ quan pháp luật nào khởi tố, hoặc cơ quan có thẩm quyền nào chế tài về vi phạm chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát?

Đó là câu hỏi có tính vu cáo.

Mọi người đều đã biết, Tân Hiệp Phát chú trọng hàng đầu về chất lượng sản phẩm, bởi vì đó là sự sống còn của một doanh nghiệp. Chúng tôi đầu tư dây chuyền sản xuất và hệ thống giám sát chất lượng hiện đại, nguồn nguyên liệu được lựa chọn, bảo quản và kiểm soát nghiêm ngặt.

Tân Hiệp Phát là nhà sản xuất nước giải khát Việt Nam sở hữu những nhà máy với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát cũng đã được các cơ quan chức năng ghi nhận, sản phẩm Dr Thanh và Trà xanh Không độ của Tân Hiệp Phát là Thương hiệu Quốc gia.

Sản phẩm của Tân Hiệp Phát vượt qua Coca cola tại thị trường Việt Nam, xuất khẩu sang nhiều nước khác, đó là sự chứng minh thuyết phục nhất về chất lượng.

Do đó tôi không chấp nhận lời buộc tội Tân Hiệp Phát vi phạm nghiệm trọng, một phát ngôn thiếu trách nhiệm, không có căn cứ.

Tôi sẵn sàng đối thoại một cách trọng thị với mọi phản biện, nhưng trên cơ sở tôn trọng sự thật, có chứng cứ khách quan khoa học.

Thưa chị, câu trả lời của tôi là vậy

Thân ái, chào chị

Trần Quí Thanh
(Hãy gửi thư cho tôi: [email protected])

 
 
 

Rate this post

Bài viết liên quan

0 Comments

 • · Edit

  Dù không quen biết, nhưng tôi đã luôn ủng hộ THP. Đã đặt mua sách, tiện thể xem qua nội dung web 1 chút. Cá nhân tôi rất hào hứng về ý tưởng: Lấy hình ảnh cô gái giỏi giảng, thông minh, tuyệt vời Trần Phương Uyên để xây dựng 1 hình ảnh mới cho THP đẹp hơn, tốt hơn, gần gũi với công chúng, khách hàng hơn (vì tôi ngoài là nhà nghiên cứu thì cũng có Cty kinh doanh). Tôi đang nghĩ THP sẽ quay trở lại ngoạn mục.

  Tuy nhiên, khi đọc bài này, tôi có vài suy nghĩ bài viết nên viết mềm lại. Cứng rắn, rõ ràng, nhưng tình cảm hơn chút.

  Ví dụ: “…hai là tôi biết những người đặt câu hỏi này là ai. Đáng lẽ tôi không trả lời nhưng nể tình chị tôi vẫn trả lời.” Cần gì phải hơn thua với chị đó như thế. Câu trước đang rất hay, người đọc đang rất hào hứng và thiện cảm THP: “Thưa chị, tôi nóng tính nhưng rất ít khi tôi nổi giận trước những câu hỏi thế này. Một là vì nó quá quen đối với tôi”. Đừng vì những người có ý xấu, hãy viết vì những người sẽ ủng hộ THP.

  Còn bác viết thế này cũng OK, nhưng người đọc có cảm giác thấy họ thua. THP vẫn là gì đó… xa cách, khăng khăng mình đúng.

  Khách hàng win – THP win thế mới hay.
  Vài điều mạo muội. Có gì mong bác bỏ quá.

  Xin chúc THP và Uyên Phương sẽ thành công vang dội. Vươn ra thế giới mạnh mẽ.

  Nguyễn Thế Anh
  Viện Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng
  Email: [email protected]

  Reply
  • · Edit

   Rất cảm ơn anh Nguyễn Thế Anh đã chân tình góp ý. Thực ra ngay phần đầu chị Thống Nhất đã nói đó không phải câu hỏi của chỉ mà chỉ tập hợp các câu hỏi từ báo chí, Facebook gửi cho tui để tui trả lời. Vì thế chị Thống Nhất rất thông cảm và chia sẻ. Tuy nhiên tui sẽ rút kinh nghiệm để việc trả lời những lần sau có nội dung mềm mại hơn như anh góp ý. Lần nữa cảm ơn anh.

   Reply

Bình luận

Required fields are marked *