Tư duy thương hiệu tích hợp là gì?

Trần Quí Thanh


 

Anh Thanh mến,

Lâu quá rồi không viết thư thăm anh. Có đến hai năm rồi. Tui đi Mỹ thăm con, kẹt Covid ở Mỹ không biết khi nào về. Thật quá chán. 

Tui vẫn đọc blog anh đều đều, thấy tụi trẻ quan tâm mục chat với mọi người của anh tui cũng mừng. Anh bỏ công trả lời hết câu hỏi của tụi trẻ, thiệt nể anh quá. 

Nay tui gởi anh câu hỏi này: Dạo này tui hay nghe các doanh nhân nói về tư duy thương hiệu tích hợp, thực tình tui không hiểu chi hết. Nếu anh quan tâm đến vẫn đề này xin anh giải thích cho tui chút được không? 

Chúc anh mạnh giỏi dài dài. 

Trần Xuân Tráng (Sài Gòn): trantrang@yahoo.com

—–

Trần Xuân Sáng mến,

Thực ra, tui cũng mới biết đến khái niệm “Tư duy thương hiệu tích hợp” gần đây thôi, khi trao đổi với các doanh nhân trẻ về các trường phái xây dựng thương hiệu trên thế giới. 

Tư duy thương hiệu tích hợp (Integrated Brand Thinking) là một phương pháp độc quyền của Richard Moore Associates, sáng lập bởi Richard Moore, cung cấp 3 dịch vụ bao gồm Nhận diện thương hiệu chiến lược (Strategic Brand Identity) Truyền thông thương hiệu tích hợp (Integrated Brand Communication) và cuối cùng là Quy trình tư duy thiết kế rút gọn (Design Thinking QuikTrek).

Theo Richard Moore Associates, Tư duy thương hiệu tích hợp mang đến giải pháp tư vấn toàn diện, triển khai mở rộng tính cách thương hiệu từ nội bộ đến cộng đồng; tối ưu hóa chi phí truyền thông quảng cáo để có thể vừa đạt được mục tiêu tiếp thị ngắn hạn nhưng vẫn theo sát được mục tiêu chiến lược thương hiệu dài hạn.

Về lý thuyết là vậy, còn tại thị trường Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ này đã hợp tác với doanh nghiệp nào và mang lại kết quả như thế nào thì chúng ta cần chờ đợi câu trả lời từ thực tế.

Cũng xin được nói thêm với anh Tráng, các trường phái xây dựng thương hiệu trên thế giới rất đa dạng, lý thuyết gia về lĩnh vực này cũng rất nhiều. Việt Nam cần phải tiếp thu, học hỏi có chọn lọc rất nhiều ở họ. Tiếp cận với thế giới, làm “học trò” của họ để hội nhập được trong môi trường quốc tế cũng là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp.

Riêng với các nhà cung cấp dịch vụ như Richard Moore Associates, thì tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp, muốn xây dựng thương hiệu theo “trường phái” của họ, thì cứ lựa chọn.

Với cá nhân tui, khi chưa hiểu sâu về trường phái này thì cũng chỉ dám trao đổi với anh sơ lược vậy thôi.

Cám ơn anh vẫn theo dõi trang của tui, khi nào về Việt Nam, có gì cứ ới nhau một tiếng.

Chúc anh vui khỏe!

Trần Quí Thanh

(Hãy gửi thư cho tôi: tranquithanh1953@gmail.com)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *