Vợ yêu của anh!

Tác giả: Nguyễn Văn Hòa

—–

Mới đó thôi, cái ngày anh gặp em lần đầu tiên, vậy mà chúng ta đã nắm chặt tay nhau cùng đi 1 chặng đường dài rồi đó. Ngoảnh đi ngoảnh lại đã hơn 10 năm rồi. Trải qua mọi sóng gió, vợ chồng mình vẫn ở cạnh bên nhau không rời nhau nửa bước.

Anh nghĩ, nếu ngày ấy không phải là em, thì cuộc sống của anh bây giờ ra sao nhỉ? Nhưng định mệnh đã sắp đặt chúng ta là của nhau, em mang đến cho anh một tình yêu chân thành, không toan tính. Anh chỉ là một thanh niên nghèo từ tỉnh lẻ lên Hà Nội lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Phía trước chỉ có những ước mơ hoài bão mà thôi. Gặp em cô gái Hà Nội dịu dàng dễ mến đã làm anh lay động tâm hồn. Rồi tình yêu đến lúc nào cũng chả ai hay.

Anh còn nhớ mãi cái ngày định mệnh ấy, khiến cho anh có dũng khí để nói lời yêu em và cưới em làm vợ. Đó là mùa mưa bão lịch sử năm 2008, tất cả bốn bề xung quanh chỉ toàn là nước, nước ngập ngang người. Và anh đã vượt cơn bão lũ để cùng em về nhà nói chuyệnvới ba mẹ, xin ba mẹ cho a cưới em về làm vợ. Những hình ảnh đó đến giờ vẫn còn hiện nguyên trong tâm trí anh.

Thấm thoát đã 10 năm trôi qua, kết quả của tình yêu giữa anh và em là 2 cậu nhóc đáng yêu kháu khỉnh. Anh vẫn thấy em cười vui mỗi ngày, thấy các con nô đùa trong mái ấm tình yêu thương.

Nhưng em biết không, trong sâu thẳm tâm trí anh vẫn luôn cảm thấy có lỗi với em và các con khi chưa thực hiện được lời hứa của mình. Rằng sẽ mang tới cho mẹ con một cuộc sống giàu sang sung túc.  Người ta nói có thực mới vực được đạo, anh cũng cố gắng hết khả năng của mình và cũng đã tạo lập được nền móng cơ bản cho sự nghiệp của bản thân. Dù vậy, xin em hãy vững tin vào anh. Anh vẫn sẽ là một người ba tốt một người chồng tốt, anh vẫn đang từng ngày xây đắp cho hạnh phúc gia đình như em đang xây đắp cho tổ ấm của chúng ta. Chỉ cần vợ chồng mình luôn bên nhau, cùng nhìn về một hướng thì anh tin khó khăn nào chúng ta đều vượt qua và sẽ hạnh phúc bên nhau trọn đời.

 

#thplove

#thpyeu

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *