Hạnh phúc là một hành trình dài

Tác giả: Nguyễn Thu Hương

—–

Hạnh phúc là một hành trình dài, chỉ có những người biết trân trọng nhau, yêu thương nhau mới đi đến cuối hành trình. Hành trình ấy vợ chồng mình sẽ cùng dắt tay nhau đi nhé.

Người ta hay nói “Lúc trẻ mình sống vì tình yêu, đến tuổi già sống với nhau bằng nghĩa”. Mình đã kết hôn được 6 năm, anh là 1 người ít nói, sống bên cạnh anh, dù anh ít khi nào nói “Anh yêu em” nhưng cử chỉ chăm sóc hàng ngày anh dành cho em đã giá trị hơn trăm ngàn lời nói đó. Em không thể phân biệt khi nào mình sống với nhau bằng tình và khi nào bằng nghĩa. Với em, tình và nghĩa dung hoà với nhau trong cuộc sống hàng ngày, mang đến cho chúng ta những tháng ngày hạnh phúc êm đềm. Cuối tuần em định đổi bữa cho 2 bố con rồi đợt gió lạnh về, chứng viêm mũi xoang của em tái phát. Em đau đầu, hắt hơi, rồi mệt lả người nằm đó. Anh xung phong làm đầu bếp thay em.

Nhìn anh luống cuống dưới bếp em bật cười, ngồi dậy định làm cho xong. Anh kiên quyết không cho em nhúng tay vì sợ em mệt thêm. Sau gần 2-3 tiếng đồng hồ vật lộn trong bếp, cuối cùng em cũng nhìn thấy thành quả của anh làm ra. Món gà tần em thích tuy hơi nhạt, chưa đúng vị, dù hình thức có xấu xí đến đâu em vẫn thấy chúng rất ngon vì chứa đựng đầy sự thương yêu của anh. Anh là đàn ông, không quen chuyện bếp núc, những khi em bị bệnh hay không khoẻ anh vẫn làm công việc bếp núc thay em, thử hỏi em còn mong muốn gì hơn.

Em vẫn nhớ mình hứa sẽ cùng anh về Hà Giang để trải nghiệm cảm giác hòa mình trong một đồng hoa dã quỳ, anh bảo thuở nhỏ anh về quê ngoại anh ước được nằm trên đồi tận hưởng mỗi chiều tà với những bông hoa đung đưa trước gió, nhưng rồi mấy lần lỡ hẹn mình vẫn chưa đi được anh nhỉ, hứa hứa em sẽ sắp xếp vào mùa hoa nở năm nay mình sẽ đi anh nhé. Khi nghe em nũng nịu hứa là anh cười xòa, anh biết chúng mình sẽ cùng nhau thực hiện khi mình thực sự muốn anh nhỉ..Đấy khoảng cách tuổi tác 9 tuổi đôi khi khiến em thấy mình nhỏ bé, và được anh bao bọc chở che nó ấm áp lạ kì.

Em thật sự không biết tình nghĩa vợ chồng của một đời người sẽ tồn tại được bao nhiêu năm, nhưng em biết tình nghĩa chúng ta được xây dựng khi những ngày mình còn nghèo khổ, thiếu trước hụt sau. Nó tồn tại từ lúc đó cho đến ngày nay mình có được cuộc sống sung túc và đầy đủ hơn nên em và anh hãy cùng nhau trân trọng và vun đắp gia đình này anh nhé.

Có lẽ đây cũng là lần đầu em viết nên những lời này gửi anh, nhiều lần lắm tâm sự với anh nhưng đối diện anh sao em nói lên được, vì thế mượn cuộc thi Cùng Người Tân Hiệp Phát Yêu em lấy can đảm nói với anh để anh biết rằng em thật sự trân trọng, em yêu thương gia đình mình, hãy cùng em xây dựng,  HÃY NẮM CHẶT TAY EM NHƯ LÚC ĐẦU ANH ĐÃ NẮM.

#thplove

#thpyeu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *