Viết cho Anh 10 năm ngày cưới , từ những điều giản dị nhất 

Tác giả: Trần Thị Kim Thoa 

Viết cho Anh 10 năm ngày cưới , từ những điều giản dị nhất 
Em thấy như vừa hôm qua đây thôi , 10 năm trôi qua nhanh quá phải không anh ? Anh còn nhớ ngày mình quen nhau không ? Trong quán ăn ấy và nhờ một người bạn mai mối mà chúng ta đã thành đôi sau một năm gặp gỡ và hẹn hò .

Anh à, thế là chúng ta đã thành một nhà rồi, ngày theo chồng xuất giá, mẹ có dặn dò em biết bao điều khiến lòng bỗng chốc trào dâng nỗi bất an. Em hỏi anh nếu một ngày em mệt mỏi và gào thét, ném tất cả đồ đạc , khoảnh khắc đó anh có thể ôm em không?

Cánh cửa hôn nhân đã mở và chúng ta đã bắt đầu một cuộc sống mới , em và anh đều hiều rằng từ nay chúng ta sẽ phải sống có trách nhiệm hơn, anh sẽ mạnh mẽ hơn và em cũng luôn cố gắng để trở thành một người vợ , một người mẹ tốt . Chúng ta không chỉ sống cho riêng mình nữa mà phải cố gắng để trở thành một gia đình hoàn hảo .
Và rồi các con của chúng ta chào đời , mọi thứ dường như dần trở nên khó khăn. Em mệt mỏi và anh cũng thế , anh nói rằng em đã không còn như xưa nữa em hay cáu gắt , em hay giận anh vô cớ, em khó tính và không còn cười nhiều như trước nữa .

Anh mệt mỏi lắm phải không anh ? Bởi em biết áp lực công việc, áp lực gia đình , xã hội đè lên vai người đàn ông là rất lớn . Em biết anh cũng đang rất cố gắng để mong gia đình mình có một tương lai tươi sáng hơn . 

Em cũng thế anh ạ, sau sinh em đôi khi đã không còn là chính mình nữa . Áp lực nhiều thứ, mệt mỏi đã làm cho em trở nên khác đi nhưng những lúc đó em luôn có anh bên cạnh mình .
Người đàn ông của em đôi khi ít nói nhưng em nhận ra được anh luôn yêu em từ trong tâm trí , mười năm sống chung em nhận ra nhiều điều , anh không mang cho em nhiều vàng bạc châu báu nhưng anh luôn quan tâm, yêu thương em từ những điều giản dị nhất. Mỗi buổi sáng anh dắt xe ra cổng nhà cho em vì bậc thềm hơi cao sợ em ngã, lúc nào cũng xếp áo mưa gọn gàng trong cốp xe vì biết tính em hay quên sợ trời mưa em bị ướt , thấy em làm việc máy tính lâu đau mắt anh lúc nào cũng nhỏ mắt cho em, thấy máy tính em dơ anh lẳng lặng tự vệ sinh dọn máy, biết em không thích xếp ủi quần áo nên lúc nào anh cũng giành làm …..vv Nhưng anh yên tâm đi, dù em có là đứa con gái cứng đầu, cá tính nhưng em luôn biết suy nghĩ chứ không phải sống cho riêng mình.Chăng đường 10 năm của chúng ta cũng nhiều sóng gió anh ha, nhưng rồi sau tất cả gia đình mình vẫn luôn bên nhau. Em luôn muốn nói cảm ơn vì anh đã đến bên cuộc đời em , yêu thương và che chở cho em qua những khó khăn cùng em vượt qua những sóng gió . Em chẳng ó gì ngoài trái tim là món quà dành tặng anh. Hãy mãi yêu thương anh nhé , chúng ta sẽ kỉ niệm 20 năm, 30 năm , 40 năm …….. và mãi về sau về già sẽ cùng nhau ngắm ánh bình mình trên biển như đã hứa nhé . Yêu Chồng của em nhiều nhiều !
#thplove  #thpyeu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *