Mình ơi! Tiếng gọi thiêng liêng suốt cả cuộc đời

Tác giả: Trần Thị Hằng


—–

“Mình ơi! Tiếng gọi thiêng liêng suốt cả cuộc đời”.

Tình cờ hôm nay lang thang Fb mình thấy bên Tân Hiệp Phát tổ chức cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu” viết về người bạn đời của mình, không thể hoãn lại được nên mình ngồi viết ngay về ông xã thân yêu của mình để tham gia.

Mỗi khi đi đâu về mình không thấy ông xã đâu là đều cất tiếng gọi “ Mình ơi, mình đâu rồi”! Chắc các bạn thấy sến quá nhỉ, nhưng mình lại thấy rất vui và ấm áp. Bởi đó là cách gọi thật ngọt ngào mà vợ chồng mình gọi nhau mỗi ngày kể từ ngày cưới cho đến giờ.

Thời gian thấm thoát trôi qua, mới hôm nào em là cô gái 18 tuổi theo chồng, chân ướt chân ráo còn chưa hiểu hết về cuộc sống gia đình, chưa gặp và trải qua khó khăn nào trong cuộc đời. Những bỡ ngỡ khi em mới về làm dâu đều được anh chỉ bảo, anh dạy em từ những điều nhỏ nhặt nhất về cách đối xử với mọi người trong gia đình nhà chồng sao cho êm đẹp nhất. Rồi như bao cặp vợ chồng khác, khi lấy nhau về ai cũng mong có những đứa con kháu khỉnh yêu thương. Hai năm đầu cả hai vợ chồng thật mong chờ nhưng mãi vẫn chẳng thấy tin vui đến, em cũng buồn lắm nhưng anh động viên em rằng “ Con cái là lộc trời cho, vợ chồng mình ăn ở hiền lành rồi thế nào con cũng đến”. Và quả không sai, sau đó không lâu là con gái đã chào đời, anh nói với mình trong xúc động “ Cám ơn em đã tặng anh món quà đầy bát ngờ và quý báu, đối với anh không có món quà nào quý hơn các con. Cám ơn em vì tất cả. Em và con là tất cả đối với anh”. Và anh nói, nhờ có em và con mà anh đã được làm cha, làm chồng. Cuộc sống vợ chồng mình giờ đã có 2 mặt con, các con đều ngoan ngoãn, học giỏi đó là món quà quý giá nhất của cả hai vợ chồng mình.

Thời gian trôi đi nhanh quá, chả mấy chốc đã đến ngày kỷ niệm 22 năm ngày cưới của hai đứa mình. Em hạnh phúc vì anh luôn ở bên em động viên và chăm sóc những lúc em ốm đau bệnh tật, nhờ vậy mà bệnh dù có đau, có mệt em cũng được an ủi phần nào.

Trong suốt 22 năm đó, tuy rằng vợ chồng mình không tránh khỏi những lúc tranh luận kịch liệt, nhưng qua đó mình hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn anh nhỉ.

Qua cuộc thi em muốn gửi đôi điều đến với anh, ông xã của em. Và em muốn được gọi anh hai tiếng “Mình ơi” nhiều nhiều năm nữa anh nhé, em yêu ông xã của em nhiều lắm ! Với món quà em tặng cho anh là hai con yêu lớn lên khỏe mạnh và ngoan ngoãn, anh hãy luôn ở bên mẹ con em nhé. Yêu anh.

#thplove #thpyeu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *