Người chỉ đến một lần trong đời, rồi ở rất lâu trong trái tim em

Tác giả: Phạm Thanh Hòa


—–

Gửi anh, chồng em!

Mình bên nhau đã được một thời gian, chưa quá dài, cũng không quá ngắn. Đủ để chúng ta cùng nhau xây tổ ấm. 

Đủ để anh và em hiểu nhau.

Hiểu cả những ưu điểm, cả những tật xấu của nhau.

Và đủ để yêu thương nhau nhiều hơn.

Lúc bắt đầu, có lẽ, em yêu anh vì em yêu chàng trai hay mặc áo sơ mi, em yêu chàng trai thích gam màu trầm và nhã nhặn, mà chính là anh, anh chỉ chọn hai màu chủ yếu là đen và trắng, ngoài ra hầu hết tất cả đồ anh mang đều là màu tối.

Khi hiểu anh hơn, em biết, có thể cầu toàn chính là điều mà anh ưu tiên nhất, cầu toàn đến mức bảo thủ cả trong suy nghĩ và hành động. Nó vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm của anh. Có thể nhiều khi chính vì điều đó mà một mối quan hệ, một bầu không khí có thể ngột ngạt hơn, tạo cho người đối diện một cái nhìn sợ hãi. Thế mà, em cũng thấy nó trở thành một điều đặc biệt, em không trốn tránh những thứ đó, em thấy mình có thể thích nghi và dễ dàng biến nó trở thành một điều hiển nhiên.

Và cứ thế, dần dần, những thói quen, những ưu hay nhược điểm ở anh, cũng vẫn làm em yêu thương như lúc ban đầu.

Anh là người đã ở bên em, san hết niềm vui và giành về phần mình sự thiệt thòi, người không ngại mất ngủ tâm sự với em cả đêm, người chỉ biết dùng ánh mắt lo lắng khi thấy em không ổn, người tôn trọng hết thảy mọi sở thích cũng như cái một mình của em….Đứng ở xa, để em tự lo lắng, nhưng chỉ cần em hụt hẫng một chút thôi….Dẫu ở đâu, anh cũng về bên em

Cảm ơn vì cuộc đời này đã cho em gặp một người đặc biệt, vào một thời điểm đặc biệt. Người chỉ đến một lần trong đời, rồi ở rất lâu trong trái tim em.

#thplove   #thpyeu

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *