Viết cho 5 năm ngày cưới

Tác giả: Hoa Quỳnh

Viết cho 5 năm ngày cưới

Bắt đầu thế nào nhỉ? Em nhiều khi hay viết, viết cũng nhiều, viết về mọi thứ nhưng chưa bao giờ viết về anh người mà bây giờ đã là chồng của em và sau này mãi mãi cũng vậy.

Vậy là chúng ta đã cùng nắm tay nhau đi hết 1 chặng đường – 5 năm, với biết bao thăng trầm, đã có những niềm vui, những nỗi buồn, những tổn thương, những hạnh phúc và trên tất cả, chúng ta đã có một con trai bé nhỏ, với em – không gì trong cuộc sống này quan trọng hơn anh và con.

Từ lúc quen nhau đến yêu không phải là quá dài cũng không phải quá ngắn, cũng đủ để chúng ta hiểu về nhau mặc dù không phải hiểu hết được, vì có những người sống với nhau cả đời cũng chưa chắc hiểu hết nhau, em cũng vậy không muốn hiểu hết về con người anh, nếu như hiểu hết thì nó sẽ bị nhàm chán anh à. Hãy để cho thời gian giúp chúng ta hiểu nhau nhiều hơn nhé.

Nhớ lại cách đây 5 năm, bước vào cuộc sống gia đình mà em còn rất nhiều bỡ ngỡ, có thể hồi đó anh cũng vậy nhỉ? Có những lúc em hạnh phúc nhưng cũng có những lúc lại cảm thấy buồn, buồn vì nghĩ rằng có phải anh chưa thực sự hiểu em, buồn vì những chuyện chẳng đâu vào đâu làm ảnh hưởng tới tình cảm của 2 đứa, nhưng rồi với sự chia sẻ đồng cảm, đặt mình vào vị trí của nhau và trên tất cả là chia sẻ suy nghĩ để hiểu nhau hơn thì vợ chồng mình đã vượt qua một cách khá dễ dàng anh nhỉ?

Anh cũng biết em là đứa con gái cứng đầu thích làm theo ý của mình, một đứa con gái đơn giản, thích bay nhảy nhưng không phải không có cái riêng của mình, không phải đứa không biết suy nghĩ hay sống theo bản năng, và giờ đây đứa con gái đó đã học hỏi cách làm vợ rất nghiêm túc, là một người phụ nữ sống vì gia đình, luôn hết mình quan tâm đến chồng con và cả gia đình nhà chồng nữa ý.

Và hơn tất cả em muốn nói:

Cảm ơn anh đã xuất hiện trong cuộc đời em, có thể anh không phải là người tốt nhất trong cuộc đời em nhưng là người duy nhất tuyệt đối và là người làm cho em cảm động nhất.

Cảm ơn đã để cho em bước vào cuộc đời anh, có thể em không phải là người tốt nhất nhưng em sẽ làm người khiến anh cảm động nhất và làm cho thế giới của anh trở nên đầy sắc màu.

Em biết, quãng thời gian đã qua chỉ là bước khởi đầu cho 1 chặng đường dài phía sau mà ta đang cùng nhau bước tiếp, nhưng em tin với nền tảng vững chắc mà vợ chồng mình đang cùng nhau xây dựng thì mọi thứ sẽ khó lung lay. Anh có nghĩ thế không? Cả em và anh – mỗi người hãy cùng nhau cố gắng hơn nữa, quan tâm và yêu thương nhau hơn nữa để mỗi ngày trôi qua – bên cạnh những bộn bề của công việc, lo toan của cuộc sống gia đình nhỏ của chúng ta sẽ chỉ đẩy ắp tiếng cười thôi.

Hạnh phúc là một hành trình dài, chỉ có những người biết trân trọng nhau, yêu thương nhau mới đi đến cuối hành trình. Hành trình ấy vợ chồng mình sẽ cùng dắt tay nhau đi nhé

Em từng đọc một câu chuyện và trong đấy có câu nói là ” Tương lai nằm trong lòng bàn tay bạn” chính vì vậy anh hãy năm chặt tương lai và hạnh phúc của mình nhé. HÃY NẮM CHẶT TAY VỢ NHƯ LÚC ĐẦU CHỒNG ĐÃ NẮM.

Và em cũng sẽ luôn cố gắng thực hiện mong muốn bình dị của anh là hàng ngày cả gia đình chúng ta đều quây quần vui vẻn bên mâm cơm thật ngon, kể cho nhau nghe câu chuyện của mình trong ngày đầy ắp tiếng cười.

Yêu thương lắm gia đình bé nhỏ của em!!!

#thplove

#thpyeu

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *