Yêu thương không chỉ là lời nói

Tác giả: Nguyễn Thúy Hằng

Là người con gái đỏng đảnh, khó chiều, khi lấy chồng, bố mẹ mình lo lắm. Không hiểu chàng rể của mình, chồng của con mình có thể “chịu” được cái tính thất thường, sáng nắng chiều mưa của con gái không?!! Bản thân mình cũng tự thấy mình có những điểm yếu, ít khi thể hiện sự yêu thương cũng như vô cùng bướng bỉnh, càng cấm mình cái gì, mình càng thích làm cái ấy.

“Khi yêu thì chiều chuộng, tới khi lấy thì sẽ biết tay nhau”, ấy là câu cửa miệng mà mọi người vẫn thường nói khi bước vào hôn nhân. Nhưng thực sự tới giờ phút này nhìn lại, mình thấy mình thật may mắn và hạnh phúc khi tìm được anh giữa biển người mênh mông ấy.

Anh bình dị, nhẹ nhàng, quan tâm mình từng chút. Mỗi lần mình nổi đóa lên là anh lại mỉm cười hiền lành. Có lần mình bảo “Sao mình hay cãi nhau thế nhỉ?”, anh bật cười và nói “Em có biết thế nào là cãi nhau không, đó là 2 người cùng nói qua lại, còn ở đây, chỉ có một mình em nói mà ^^”. Đấy cứ thế cuộc sống của chúng mình trải qua biết bao thăng trầm, vui có, buồn cũng không ít nhưng anh đã dạy mình biết sống vì những người thân yêu hơn. Và bây giờ, khi mình đã là mẹ của 3 đứa con, mình đã dần trưởng thành nhưng bên anh, mình vẫn nhỏ bé, vẫn được nũng nịu và hờn dỗi.

Hôm nay đọc vài bài chia sẻ, bỗng thấy mình dường như còn vô tâm với anh quá, có lẽ cần phải thay đổi ngay hôm nay. Có thể chỉ đơn giản là khi anh đi làm về, mở cửa và đón anh với một nụ hôn rằng “Em yêu anh”, cùng anh nấu bữa cơm thật ngon và cùng anh xem một bộ phim cả 2 cùng ưa thích.

Phải rồi, những việc làm nho nhỏ thể hiện sự yêu thương và trân trọng những gì mình đang có là việc mình nên làm, phải không ạ?!!

#thplove #thpyeu

 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *